7 Instagram – Wikipedia tiếng Việt mới nhất

American photo and video sharing social networking service

Instagram (thường được viết tắt là IG hoặc Insta) là một dịch vụ mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video của Mỹ được tạo ra bởi Kevin Systrom và Mike Krieger. Vào tháng 4 năm 2012, Facebook (nay là Meta) đã mua lại dịch vụ này với giá khoảng 1 tỷ đô la Mỹ bằng tiền mặt và cổ phiếu. Ứng dụng cho phép người dùng tải lên các phương tiện có thể được chỉnh sửa bằng các bộ lọc và được sắp xếp theo các thẻ bắt đầu bằng # và gắn thẻ địa lý. Bài đăng có thể được chia sẻ công khai hoặc với những người theo dõi đã được phê duyệt trước. Người dùng có thể duyệt nội dung của người dùng khác theo thẻ và vị trí và xem nội dung thịnh hành. Người dùng có thể thích ảnh và theo dõi những người dùng khác để thêm nội dung của họ vào nguồn cấp dữ liệu cá nhân.

Instagram bắt đầu được phân biệt bằng cách chỉ được cho phép đóng khung nội dung theo tỷ suất khung hình vuông vắn ( 1 : 1 ) với 640 px để tương thích với chiều rộng hiển thị của iPhone vào thời gian đó. Vào năm năm ngoái, những hạn chế này đã được thả lỏng với việc tăng lên 1080 px. Thương Mại Dịch Vụ cũng bổ trợ những tính năng gửi tin nhắn, năng lực gồm có nhiều hình ảnh hoặc video trong một bài đăng và tính năng Câu chuyện — tương tự như như Snapchat trái chiều chính — được cho phép người dùng đăng ảnh và video lên nguồn cấp tài liệu tuần tự, với mỗi bài đăng hoàn toàn có thể truy vấn bằng những người khác trong 24 giờ mỗi. Kể từ tháng 1 năm 2019, tính năng Câu chuyện được 500 triệu người dùng sử dụng hàng ngày .

Ban đầu được ra mắt cho iOS vào tháng 10 năm 2010, Instagram nhanh chóng trở nên phổ biến, với một triệu người dùng đăng ký trong hai tháng, 10 triệu trong một năm và 1 tỷ tính đến tháng 6 năm 2018. Phiên bản Android được phát hành vào tháng 4 năm 2012, tiếp theo là giao diện màn hình giới hạn tính năng vào tháng 11 năm 2012, ứng dụng Fire OS vào tháng 6 năm 2014 và ứng dụng dành cho Windows 10 vào tháng 10 năm 2016. Tính đến tháng 10 năm 2015, hơn 40 tỷ ảnh đã được đã tải lên. Mặc dù được ca ngợi về sức ảnh hưởng của nó, Instagram vẫn là đối tượng bị chỉ trích, đáng chú ý nhất là thay đổi chính sách và giao diện, cáo buộc kiểm duyệt và nội dung bất hợp pháp hoặc không đúng do người dùng tải lên.

Bạn đang đọc: Instagram – Wikipedia tiếng Việt

Tính đến tháng 1 năm 2021, người được theo dõi nhiều nhất là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo với hơn 275 triệu người theo dõi. Tính đến ngày 14 tháng 1 năm 2019, bức ảnh được thích nhất trên Instagram là bức ảnh về một quả trứng, được đăng bởi thông tin tài khoản @ world_record_egg, được tạo ra với mục tiêu duy nhất là vượt qua kỷ lục 18 triệu lượt thích trước đó trên một bài đăng của Kylie Jenner. Bức tranh hiện có hơn 55 triệu lượt thích. Instagram trở thành ứng dụng di động được tải xuống nhiều thứ 4 trong những năm 2010 .

Lịch sử sinh ra[sửa|sửa mã nguồn]

Instagram được thành lập bởi Kevin Systrom và Mike Krieger, ban đầu được đặt tên là burbn, một chương trình check-in giống foursquare, sử dụng nền tảng HTML5. Họ cùng nhau huy động khoảng 500 nghìn USD đầu tư từ quỹ Andreessen Horowitz và quỹ Baseline Ventures. 7 tháng sau, họ đưa ra ứng dụng Instagram.[4]

Ngày 6-10-2010, Instagram được phát hành trên App Store .
Vào tháng năm 2010, số lượng người dùng instagram là 1 triệu người. Chỉ vài tháng sau đó vào tháng 6 năm 2011, Instagram đã công bố tổng số người dùng lên đến 5 triệu người và nhanh gọn tăng lên số lượng 10 triệu người dùng vào tháng 9 năm 2011. Tháng 4, 2012 có tổng số 3 triệu thông tin tài khoản được lập trên Instagram. Vào tháng 12 năm năm trước, nhà đồng sáng lập Kevin Systrom đã công bố có tới hơn 300 triệu người dùng đăng nhập vào ứng dụng mỗi tháng .Liên quan đến những bức ảnh được đăng tải lên instagram, vào tháng 7 năm 2011 có 100 triệu tấm ảnh đã được đăng tải lên ứng dụng này. Con số sau là 150 triệu vào tháng 8 ngay sau đó. Vào tháng 5 năm 2012, ước tính cứ mỗi giây lại có 58 bức ảnh được đăng tải lên và 1 người dùng mới ĐK tạo thông tin tài khoản. Số lượng ảnh được đăng tải qua ứng dụng này ước tính đã vượt quá số lượng 1 tỷ cho đến này. [ 5 ]Instagram đưa ra 1 số ít pháp luật cho người dùng gồm có nhu yếu người dùng phải trên 13 tuổi. Ứng dụng này cũng nghiêm cấm những bức ảnh đăng tải có nội dung tương quan đến đấm đá bạo lực, hình khỏa thân, hình ảnh khiêu dâm cùng một số ít nghĩa vụ và trách nhiệm dành cho thông tin tài khoản người dùng .

Instagram không xác nhận quyền sở hữu của các hình ảnh đăng tải thông qua ứng dụng này bao gồm có nội dung, dữ liệu, hình ảnh, video, các đoạn âm thanh, các tác phẩm nghệ thuật…

Xem thêm: Ứng dụng khớp quay trong:A. Bản lề cửaB. Xe đạpC. Quạt đi

Ngày 9/8/2012, Ellie Goulding đã cho sinh ra một music video cho tác phẩm mới của mình có tên ” Anything Could Happen “. Các hình ảnh được sử dụng trong video được lấy từ hơn 1,200 hình ảnh được đăng tải qua Instagram với nội dung tương quan đến những từ ngữ và lời của ca khúc .Số lượng thông tin tài khoản đang hoạt động giải trí trên Instagram là 100 triệu thông tin tài khoản, số lượng thống kê vào ngày 27/2/2013. Vào tháng 9/2012, công ty đã công bố số lượng thông tin tài khoản đang hoạt động giải trí là 150 triệu thông tin tài khoản .Rất nhiều ngôi sao 5 cánh và người nổi tiếng có một thông tin tài khoản instagram dùng để san sẻ những hình ảnh, video về những mẫu sản phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ của mình cũng như đời tư cho người hâm mộ .Tạp chí Time của Mỹ xếp hạng Instagram vào list 50 ứng dụng tuyệt vời nhất chạy trên hệ quản lý và điều hành Android vào năm 2013 .Vào cuối năm năm nay, Instagram đã update thêm tính năng ” Stories ” và ” Live ” cho người dùng toàn thế giới .

Đầu năm 2021, Instagram đã cập nhật thêm tính năng “Reels”.

Xem thêm: Azota – Ứng dụng giao và chấm bài tập

Giải Shorty cho Ứng dụng
Giải Sự lựa chọn của Giới trẻ cho Mạng xã hội được yêu dấu nhất

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://mix166.vn
Category: Ứng Dụng Mới