7 Jailbreak là gì và làm sao để biết thiết bị đã Jailbreak? mới nhất

Nếu bạn mua một thiết bị iPhone cũ, điều đầu tiên các blog hay người chuyên về iPhone sẽ khuyên bạn nên kiểm tra thiết bị có bị Jailbreak hay không. Vì điều này liên quan mật thiết với bảo hành và vấn đề bảo mật cho thiết bị của Apple. Vậy, Jailbreak là gì? Làm sao để biết thiết bị đã Jailbreak?

Tìm hiểu về Jailbreak

Jailbreak là gì?

Jailbreak là một thủ thuật giúp người dùng có thể can thiệp vào hệ thống bảo mật của iPhone, iPad hay hệ điều hành iOS của Apple nói chung. Khi đã can thiệp vào hệ thống, bạn có thể sử dụng thiết bị của mình một cách tự do nhất, điều mà Apple luôn luôn cố gắng hạn chế vì lý do an toàn người dùng.

Có 4 nguyên do chính khiến người dùng Jailbreak thiết bị iOS gồm có :

 • Cài đặt phần mềm, ứng dụng từ nguồn thứ 3 vào thiết bị iOS. Sẽ có rất nhiều ứng dụng trên App Store không có hoặc bị tính phí quá cao. Người dùng sẽ có xu hướng tìm các miễn phí để sử dụng.

 • Đối với các dòng iPhone cũ, nếu bạn muốn tùy chỉnh hay tùy biến các chức năng sẵn có trên iPhone, bạn sẽ cần phải Jailbreak thiết bị. Ví dụ, bạn muốn mở khóa màn hình bằng cách vẽ mật khẩu hay cử chỉ, Jailbreak là cách duy nhất để mở khóa khi bạn sử dụng các dòng máy cũ.
 • Việc gỡ bỏ các ứng dụng mặc định của iPhone là một điều cần thiết nếu máy quá ít dung lượng, trong khi đó các ứng dụng mặc định của iPhone bạn lại không dùng đến và chúng lại chiếm dung lượng lưu trữ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng iOS 10 trở lên, bạn không cần phải Jailbreak máy để gỡ ứng dụng mặc định nhé!
 • Vì một lý do nào đó, thiết bị iOS của bạn bị lock và bạn sẽ buộc phải Jailbreak thiết bị để Unlock iPhone, iPad của mình.

Jailbreak có những lợi ích gì?

Jailbreak sẽ khiến máy của bạn không thể bảo hành chính hãng được nữa. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi làm nhé!

Bạn đang đọc: Jailbreak là gì và làm sao để biết thiết bị đã Jailbreak?

Khi Jailbreak thiết bị, bạn sẽ hoàn toàn có thể :

 • Tải các ứng dụng không có trên App Store và thoải mái tùy chỉnh thiết bị
 • Tải các ứng dụng trả phí hoàn toàn miễn phí qua Cydia
 • Gỡ cài đặt những ứng dụng mặc định để giải phóng dung lượng
 • Thoải mái điều chỉnh giao diện

Mất gì khi Jailbreak thiết bị?

Tino Group không khuyến khích triển khai và bạn sẽ tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm nếu quyết định hành động Jailbreak thiết bị của mình. Nếu bạn đã chọn cách Jailbreak thiết bị, bạn sẽ mất nhiều thứ hơn được đấy !

 • Không được bảo hành chính hãng
 • Giảm khả năng bảo mật
 • Khó bán lại thiết bị

Không được bảo hành chính hãng

Nếu những shop bảo hành chính hàng của Apple phát hiện thiết bị đã Jailbreak, họ sẽ khước từ Bảo hành với thiết bị của bạn. Điều này sẽ tác động ảnh hưởng rất nhiều đấy !

Giảm khả năng bảo mật

Dĩ nhiên, khi bạn setup những ứng dụng, ứng dụng từ bên thứ 3. Apple sẽ khước từ nghĩa vụ và trách nhiệm về việc bạn bị đánh cắp thông tin, bị hack vào thiết bị hay bị những yếu tố khác tương quan đến bảo mật thông tin .
jailbreak-la-gi-va-lam-sao-de-biet-thiet-bi-da-jailbreak

Khó bán lại thiết bị

Khi bạn đã Jailbreak, thiết bị sẽ bị mất quyền hạn được bảo hành chính hãng và ngày càng tăng năng lực bị hack. Vì thế, để bán lại thiết bị đã Jailbreak sẽ khiến bạn trở nên đau đầu lắm đấy !

Làm sao để biết thiết bị đã Jailbreak?

Phương pháp để kiểm tra thiết bị đã Jailbreak hay chưa không quá phức tạp. Và mức độ đáng đáng tin cậy lên đến 99 % – 100 % nếu người chiếm hữu thiết bị iPhone không phải là người chuyên nghiệp về công nghệ thông tin .
Jailbreak là gì và làm sao để biết thiết bị đã Jailbreak? 3
ADVERTISEMENTNếu họ làm giả được, hoàn toàn có thể họ sẽ gặp rắc rối với Apple hoặc được Apple mời về thao tác mất rồi ! ( Tôi đùa thôi nhé ! )
Đối với 2 cách tiên phong, bạn hoàn toàn có thể xem trực tiếp trên thiết bị iOS đó .
Nếu bạn muốn chắc như đinh về độ an toàn và đáng tin cậy, bạn nên thử giải pháp kiểm tra thứ 3. Nhưng bạn sẽ cần phải tải một ứng dụng và một máy tính đấy !

Kiểm tra biểu tượng Cydia

Sau khi Jailbreak thiết bị, ứng dụng Cydia sẽ bị cài đặt vào thiết bị của bạn và trở thành ứng dụng mặc định không thể xóa để tải các ứng dụng, game thay thế cho App Store.

jailbreak-la-gi-va-lam-sao-de-biet-thiet-bi-da-jailbreakVì vậy, cách đơn thuần nhất là bạn quan sát màn hình hiển thị chính và tìm kiếm hình tượng của Cydia. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm thấy hình tượng Cydia là đồng nghĩa tương quan với việc thiết bị chưa Jailbreak .
Vẫn có một số ít cách để ẩn hình tượng Cydia đi. Vì thế, tất cả chúng ta sẽ qua cách thứ 2 để kiểm tra .
Ngoài ra, bạn nên thử Google về Cydia để xem ứng dụng này có đổi khác tên hay hình tượng không nhé !

Kiểm tra trực tiếp

Phương pháp kiểm tra trong mục cập nhật phần mềm sẽ gia tăng mức độ tin tưởng hơn. Tỉ lệ của phương pháp này lên đến hơn 90%. Cách thực hiện như sau:

Bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật Phần mềm.

Nếu thiết bị đã Jailbreak, màn hình Cập nhật Phần mềm sẽ không hiển thị phiên bản cập nhật mới hay thông báo hệ thống của iOS đã được cập nhật.

jailbreak-la-gi-va-lam-sao-de-biet-thiet-bi-da-jailbreak

Sử dụng công cụ hỗ trợ để kiểm tra Jailbreak

Phương án sau cuối sử dụng công cụ hỗ trợ để kiểm tra Jailbreak là cách có mức độ tin cậy cao nhất tính đến thời gian hiện tại .
Bạn sẽ có khá nhiều công cụ để kiểm tra. Tuy nhiên, Tino Group sẽ trình làng cho bạn 2 công cụ là iTools và 3 uTools .
Tino Group sẽ sử dụng 3 uTools. Trang này cũng đã có bài viết Cách tải 3 uTools cho Macbook và Windows 10 bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm .
Để kiểm tra, bạn chỉ cần :

Bước 1: mở máy tínhcài đặt 3uTools về máy.

Bước 2: kết nối thiết bị với máy tínhbật 3uTools lên.

Xem thêm: Ứng dụng khớp quay trong:A. Bản lề cửaB. Xe đạpC. Quạt đi

Bước 3: ngay trong màn hình chính, 3uTools sẽ hiển thị thiết bị đã Jailbreak hay chưa. Nếu no là chưa nếu yes là có.

jailbreak-la-gi-va-lam-sao-de-biet-thiet-bi-da-jailbreakĐến đây, Tino Group đã giải đáp Jailbreak là gì và hướng dẫn bạn làm thế nào để biết thiết bị đã Jailbreak rồi ! Nếu bạn có chiêu thức nào hay hơn, dễ triển khai hơn trong việc kiểm tra thiết bị đã Jailbreak hay chưa. Bạn đừng ngại ngần liên hệ với Tino Group để chúng tôi update chiêu thức của bạn cho hội đồng cùng biết nhé ! Tino Group chúc bạn sẽ mua được thiết bị iPhone cũ chất lượng !

FAQs về Jailbreak

Có nên Jailbreak thiết bị hay không?

Lời khuyên chân thành nhất của Tino Group dành cho bạn là KHÔNG NÊN Jailbreak thiết bị iOS của mình. “ Tự do ” có vẻ như là một điều rất vĩ đại, rất tương thích với sự tân tiến. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn sẽ mất nhiều hơn là được sự “ tự do ” trong nguy hại đấy !

Xem Thêm :  Excel là gì ? Tầm quan trọng của Excel cho doanh nghiệp

Bạn sẽ phải đương đầu với :

 • Không được bảo hành chính hãng
 • Ứng dụng thứ 3 không an toàn
 • Khó bán lại thiết bị iOS đã bị Jailbreak – vì chính bạn đang tìm hiểu về cách kiểm tra Jailbreak khi bạn tìm đến bài viết này.
 • Khả năng bị đánh cắp thông tin, dữ liệu người dùng,…

Jailbreak iPhone xong có thể đem đi bảo hành hay không?

Không. Nếu bạn Jailbreak đồng nghĩa tương quan với việc bạn phá vỡ thỏa thuận hợp tác người dùng của Apple. Khi thiết bị có yếu tố, chính bạn sẽ là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm để xử lý sự cố diễn ra. Đôi khi, những nhân viên cấp dưới bh sẽ có lời khuyên nên thực thi như thế nào dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể thử … đem iPhone Jailbreak đi Bảo hành nhưng năng lực nhận rất thấp .

Có nên cài đặt phần mềm bên thứ 3 hay không?

Câu vấn đáp sẽ nhờ vào vào bạn. Nếu bạn thích mày mò, yêu sự tự do. Bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng thứ 3 tùy thích trên thiết bị iPhone đã Jailbreak để chơi game lậu, hoặc những ứng dụng, game đã bị Apple cho ra khỏi shop App Store như Fortnite .
Tuy nhiên, những yếu tố tương quan đến bảo mật thông tin, bảo trì thiết bị sẽ do chính bạn lo liệu và khi bạn đã Jailbreak iPhone đồng nghĩa tương quan với việc bạn không hề đem thiết bị đi bảo hành chính hãng nữa .

Jailbreak thiết bị Android ra sao?

Trên Android, hành vi này sẽ được gọi là Root máy. Phương pháp thực thi Root máy sẽ đơn thuần hơn Jailbreak thiết bị của Apple rất nhiều. Nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể thử tìm hiểu thêm cách Root thiết bị Android trên Google .
Tuy nhiên, quyền lợi của việc Root thiết bị Android sẽ hoàn toàn có thể thưởng thức nhiều thứ mới lạ hơn iOS. Nhưng bạn vẫn phải chịu những rủi ro đáng tiếc tựa như như Jailbreak thiết bị của Apple .

Tino Group không khuyến khích bạn Jailbreak thiết bị của Apple hay Root các thiết bị Android. Nếu thực hiện, chính bạn là người sẽ chịu trách nhiệm.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

Xem thêm: Công nghệ thành phố thông minh nâng tầm cuộc sống

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://mix166.vn
Category: Ứng Dụng Mới