7 Lập trình IOS trên windows mới nhất

 • Lập trình IOS trên windows

  • 05 July 2018
  • Học iOS – Swift FREE

  Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng lập trình IOS chỉ thực hiện được trên Mac hoặc các thiết bị khác của Apple, nhưng thực tế thì không phải vậy, hiện nay đã có giải pháp dành cho các lập trình viên có laptop chạy hệ điều hành Windows mà muốn tìm hiểu về lập trình IOS. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn lập trình IOS trên windows.

  Bạn đang đọc: Lập trình IOS trên windows

  1. Yêu cầu để lập trình IOS trên windows

  – CPU : Core i5 trở lên
  – Ram : 4GB trở lên
  – HDD : Còn trống tối thiểu là 20GB
  – Hệ quản lý : Win 7 hay Win 8

  2. Cài đặt

  Chú ý : Việc setup sử dụng VMware phiên bản 32 bit hay 64 bit là nhờ vào vào phiên bản của Windows .
  Tải VMware về tại link sau : http://www.adrive.com/public/d9d7jT/VMware%20Workstation%208.0.0.zip
  Cài Đặt Phần Mềm VMware :
  Bước 1 : Sau khi tải VMware về máy tính hoàn tất, những bạn click vào ứng dụng chạy thiết lập và chọn Next .
  Bước 2 : Tiếp đó ấn đồng ý chấp thuận với những lao lý rồi liên tục Next .
  Bước 3 : Bạn click Next đến khi Open chữ Install và để cho ứng dụng khởi đầu chạy .
  Bước 4 : Sau khi ứng dụng kết thúc quy trình setup, click chọn Finish. Như vậy tất cả chúng ta đã hoàn tất quy trình thiết lập ứng dụng chạy máy ảo VMware .

  Hướng Dẫn Tạo Máy Ảo Vmware:

  Bước 1 : Sau khi thiết lập ứng dụng thành công xuất sắc, bạn mở VMware lên và chọn Create a New Virtual Machine để tạo máy ảo .
  Bước 2 : Lựa chọn mặc định Typical và ấn Next .
  Bước 3 : Lựa chọn thư mục Browse trỏ đến vị trí file hệ quản lý bạn muốn thiết lập ( Windows 7, 8, 10 … ) .
  Bước 4 : Lựa chọn phiên bản Windows 7 Ultimate và đặt tên cho máy ảo của bạn rồi Next .
  Bước 5 : Lựa chọn nơi bạn đặt tài liệu cho sever ảo đang được tạo, quan tâm không được cùng thư mục với ứng dụng VMware nhé .
  Bước 6 : Đến bước này bạn hoàn toàn có thể tăng giảm thông số kỹ thuật phần cứng cho máy ảo trong Customize Hardware, nếu muốn để mặc định thì ấn vào Finish .
  Bước 7 : Sau bước này bạn click chọn Power on this Virtual Machine để máy ảo thực thi thiết lập win .
  – Sau khi hoàn tất quy trình setup, bạn hãy chạy máy ảo và nhập serial trong file “ serial.txt ”

  Cấu hình chạy máy ảo:

  Xem thêm: TOP 24 ứng dụng hay cho Android hoàn toàn miễn phí mới nhất 2021

  Bước 1 : Tải MAC OS 10.8 VMware Image ( torrent ) : http://thepiratebay.se/torrent/7696835
  Bước 2 : Giải nén nó ra sẽ có thư mục là “ OS X 10.8 Mountain Lion ”
  Bước 3 : Vào menu File của VMware Workstation, chọn Open .

  3. Các công cụ có thể lập trình IOS trên window

  – Công cụ Xamarin:

  1 framework cross-platform tăng trưởng những ứng dụng iOS, Android, OS X và Windows bằng C # được cho phép bạn san sẻ code giữa app iOS và Android .
  So với những frameworks đa nền tảng khác thì Xamarin nắm giữ 1 lợi thế rất lớn : với Xamarin, project của bạn complies với native code và hoàn toàn có thể sử dụng APIs native, đồng nghĩa là 1 app Xamarin viết tốt sẽ không có gì quá độc lạ với 1 ứng dụng tạo bằng Xcode. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bài này Xamarin vs. Native App Development .
  Tuy nhiên, Xamarin lại gặp yếu tố về Ngân sách chi tiêu. Vì vận tốc tăng giá đột biến nên cho đến lúc bấy giờ, Xamarin chỉ mới lôi cuốn đa phần là những dự án Bất Động Sản doanh nghiệp với ngân sách lớn .

  Ngoài chi phí, Xamarin còn có những ưu điểm như sau:

  • Khai thác những thư viện và công cụ C # hiện tại để tạo nên những ứng dụng mobile
  • Sử dụng lại code giữa ứng dụng trên nhiều platforms khác nhau
  • Chia sẻ code giữa backends ASP.Net và ứng dụng dành cho người dùng

  Xamarin cũng phân phối rất nhiều công cụ tùy theo nhu yếu của bạn. Để tối ưu hóa code reuse đa nền tảng, hãy sử dụng Xamarin Forms. Xamarin Forms hoạt động giải trí rất tốt với những ứng dụng không cần tính năng riêng cho mỗi platform hoặc 1 interface tùy chỉnh đơn cử .

  – Công cụ Visual Studio:

  Là một thiên nhiên và môi trường tăng trưởng tích hợp ( IDE ) từ Microsoft. Nó được sử dụng để tăng trưởng chương trình máy tính cho Microsoft Windows, cũng như những website, những ứng dụng web và những dịch vụ web. Visual Studio sử dụng nền tảng tăng trưởng ứng dụng của Microsoft như Windows API, Windows Forms, Windows Presentation Foundation, Windows Store và Microsoft Silverlight. Nó hoàn toàn có thể sản xuất cả hai ngôn ngữ máy và mã số quản trị .
  Visual Studio gồm có một trình soạn thảo mã tương hỗ IntelliSense cũng như nâng cấp cải tiến mã nguồn. Trình gỡ lỗi tích hợp hoạt động giải trí cả về trình gỡ lỗi mức độ mã nguồn và gỡ lỗi mức độ máy. Công cụ tích hợp khác gồm có một mẫu phong cách thiết kế những hình thức kiến thiết xây dựng giao diện ứng dụng, phong cách thiết kế web, phong cách thiết kế lớp và phong cách thiết kế giản đồ cơ sở tài liệu. Nó gật đầu những plug-in nâng cao những công dụng ở hầu hết những cấp gồm có thêm tương hỗ cho những mạng lưới hệ thống quản trị phiên bản ( như Subversion ) và bổ trợ thêm bộ công cụ mới như chỉnh sửa và biên tập và phong cách thiết kế trực quan cho những miền ngôn từ đơn cử hoặc bộ công cụ dành cho những góc nhìn khác trong tiến trình tăng trưởng ứng dụng .

  4. Cài đặt Visual Studio và Xamarin

  Với bài hướng dẫn này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phiên bản bất kể của Visual Studio, gồm có Community Edition không lấy phí. Vài tính năng đã không có trong Community Edition, nhưng không gì hoàn toàn có thể ngăn cản bạn tăng trưởng những ứng dụng phức tạp .
  Máy tính Windows của bạn nên cung ứng được những nhu yếu system tối thiểu của Visual Studio. Để thưởng thức lập trình suôn sẻ, bạn cần tối thiểu 3GB RAM .
  Nếu không setup Visual Studio, hãy tải installer Community Edition bằng cách click button Download Community 2015 trên website của Community Edition .
  Chạy installer để mở màn tiến trình setup và chọn lựa chọn thiết lập Custom. Trong list những tính năng, lan rộng ra Cross Platform Mobile Development và chọn C # /. NET
  Chọn Next và tiến trình setup hoàn thành xong .

  Như vậy chúng ta đã hoàn thành việc tạo máy tính ảo trên máy tính thật và cách cài windows trên máy tính ảo. Chúc các bạn thành công.

  Xem thêm: 8 ứng dụng học tiếng Anh miễn phí giúp bạn nâng cao trình độ – ACET

  Tài liệu lập trình IOS :

  Tài Liệu hướng dẫn lập trình IOS với Swift từ A – Z

  Bộ tài liệu tự học lập trình iOS từ Cơ Bản – Chuyên Sâu

 • Source: https://mix166.vn
  Category: Ứng Dụng Mới