7 Lỗi Ứng Dụng Tải Về Không Hiện Lên Màn Hình Máy Tính mới nhất

Ứng dụng tải về không hiện lên màn hình máy tính thường gây ra cảm giác hoang mang. Bởi lúc này, bạn cũng không biết phải tìm ứng dụng ở đâu để mở và trải nghiệm các tính năng như mong muốn.

Một ngày đẹp trời, bạn tải về chiếc máy tính Windows của mình một ứng dụng cần thiết hoặc thú vị nào đó, nhưng sau khi tải xong, bạn lại không thể tìm thấy ứng dụng này? Chắc hẳn đây là tình trạng chẳng mấy dễ chịu, nhất là khi bạn đang cần đến ứng dụng để hoàn thành một công việc quan trọng. Khi đó, nếu muốn khắc phục tình trạng ứng dụng tải về không hiện lên màn hình máy tính nhanh chóng, có thể bạn sẽ cần đến một vài thủ thuật được Sottpicks gợi ý sau đây.

#Giải pháp cho lỗi ứng dụng tải về không hiện lên màn hình máy tính

Tình trạng ứng dụng được tải về, nhưng biểu tượng của ứng dụng không hiển thị trên màn hình (desktop) do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Có thể phần mềm của máy tính bị lỗi hoặc quá trình cài đặt ứng dụng xảy ra vấn đề. Ngay cả khi không biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi, bạn vẫn nên thử áp dụng một vài biện pháp khắc phục sau đây:

Bạn đang đọc: Lỗi Ứng Dụng Tải Về Không Hiện Lên Màn Hình Máy Tính

Khởi động lại máy tính

Khi một hiện tượng kỳ lạ “ không mời mà đến ” tự nhiên xảy ra trên chiếc máy tính yêu quý của bạn, restart là thủ pháp bạn nên nghĩ tới tiên phong. Đây là thao tác siêu đơn thuần và cực nhanh gọn, giúp bạn không thay đổi lại hoạt động giải trí của thiết bị. Nhờ vậy, những thực trạng không bình thường cũng được khắc phục và nếu suôn sẻ, hình tượng của ứng dụng bạn tải về sẽ hiện trên desktop như thông thường .

Giải pháp cho lỗi ứng dụng tải về không hiện lên màn hình máy tính

Khôi phục biểu tượng trên máy tính

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ gặp phải thực trạng những hình tượng ứng dụng trên máy tính “ không cánh mà bay ”. Mặc dù gây ra cảm xúc sợ hãi cho hầu hết người sử dụng, nhưng thực ra thực trạng này lại không hề nghiêm trọng. Lý do là bởi bạn hoàn toàn có thể khắc phục lỗi chỉ với một vài thao tác .

Khôi phục biểu tượng trên máy tính

Trước hết, bạn hãy nhấn chuột phải vào một vị trí bất kỳ trên màn hình chính (không nhấn vào icon ứng dụng). Sau đó, bạn nhấn chuột trái vào View => Auto arrange icons => Show Desktop icons là được.

» » Có thể bạn quan tâm: Cách Active Windows 10 đơn giản có thể bạn chưa biết

Tìm lại ứng dụng

Đây cũng là giải pháp bạn nên vận dụng khi gặp phải lỗi ứng dụng tải về không hiện lên máy tính. Cách triển khai như sau :

✤ Bạn nhấn vào biểu tượng Windows ở dưới thanh Taskbar. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng đã được cài đặt trên máy tính. Tên các ứng dụng này sẽ được sắp xếp theo bảng chữ cái. Bạn lưu ý một vài ứng dụng sẽ nằm trong thư mục các ứng dụng. Nếu đã tìm thấy ứng dụng vừa tải về, bạn chỉ cần kéo ứng dụng này ra màn hình Desktop là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở thanh Taskbar để tìm lại ứng dụng này.

Tìm lại ứng dụng đã bị ẩn trên màn hình máy tính

Xem thêm: Top 5 website download file, ứng dụng APK an toàn nhất 2019

✤ Nếu không thể tìm ứng dụng bằng 2 cách trên, khả năng cao quá trình cài đặt ứng dụng đã xảy ra lỗi. Với trường hợp này, bạn hãy vào Windows => Nhấn vào biểu tượng cài đặt => Ứng dụng. Tại đây, bạn hãy chọn ứng dụng bạn muốn. Tiếp theo, bạn chọn Tùy chọn nâng cao => Đặt lại hoặc Sửa chữa để cài lại ứng dụng. Bạn lưu ý trong một vài trường hợp, bạn sẽ cần tắt bỏ phần mềm diệt virus mới có thể hoàn tất quá trình này. 

Bạn đang gặp phải lỗi ứng dụng tải về không hiện lên màn hình máy tính? Hy vọng với một vài thủ thuật kể trên, bạn sẽ khắc phục tình trạng này thành công mà không cần đem máy đến các trung tâm sửa chữa laptop. Nếu cần tư vấn thêm, bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm: AppStore – Tải App Store về máy điện thoại iPhone, iPad miễn phí

5/5 – ( 3 bầu chọn )

Source: https://mix166.vn
Category: Ứng Dụng Mới