7 Mẹo xử lý lỗi không cài đặt được ứng dụng apk mới nhất

Người dùng Android đang gặp “ rắc rối ” vì lỗi không cài đặt được ứng dụng APK. Để nhanh gọn xử lý được yếu tố này, bạn đừng vội lướt qua bài viết cực “ hữu dụng ” của admin nhé !

Nếu bạn đã và đang sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android. Chắc hẳn đã không ít hơn một lần, bạn thử tải và cài đặt một ứng dụng nào đó bằng file APK. Khi bạn muốn cài một ứng dụng chưa được cập nhật trên cửa hàng google play. Thì việc sử dụng file APK được các trang web cung cấp để cài đặt là một giải pháp khá hiệu quả. Tuy nhiên quá trình cài ứng dụng bằng file APK không phải lúc nào cũng ổn định. Có khá nhiều fan cứng của Android cũng gặp phải lỗi không cài đặt được ứng dụng APK. Tất cả thông tin chi tiết về vấn đề này sẽ có trong bài viết sau đây, cùng theo dõi nhé!

Điều gì khiến bạn gặp lỗi không cài đặt được ứng dụng APK ?

Các bước để cài đặt một ứng dụng bằng file APK trên Android không phải là khó. Ngược lại quá tình này khá đơn thuần và dễ thực thi. Nhưng trong một vài trường hợp đặc biệt quan trọng, chuyện người dùng gặp lỗi khi cài đặt ứng dụng bằng file APK cũng hoàn toàn có thể xảy ra .

Một vài nguyên do hoàn toàn có thể dẫn đến lỗi không cài đặt được ứng dụng apk như :

 • Bộ nhớ trên điện thoại đã đầy, điều này khiến cho tệp OBB của ứng dụng. Không thể hoàn tất quá trình cài đặt trên bộ nhớ của điện thoại. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến lỗi APK ứng dụng chưa được cài đặt.

  Bạn đang đọc: Mẹo xử lý lỗi không cài đặt được ứng dụng apk

 • File APK mà bạn tải về đã có yếu tố ( lỗi, thiếu file … ) Đây cũng là một trong những nguyên do chính dẫn đến lỗi không cài đặt được ứng dụng .
 • Nếu bạn chưa được cho phép điện thoại thông minh hoàn toàn có thể tải và cài đặt những ứng dụng có nguồn không xác lập. Lúc này quy trình cài đặt bằng file APK cũng không hề thực thi được .
 • Lỗi không cài đặt được ứng dụng bằng file APK cũng hoàn toàn có thể bắt nguồn từ việc bạn đã cài đặt ứng dụng trước đó rồi .
 • Ngoài ra còn rất nhiều những nguyên do khác như thông số kỹ thuật máy không cung ứng đủ điều kiện kèm theo để cài đặt ứng dụng. Phiên bản hệ quản lý trên điện thoại cảm ứng của bạn không thích hợp …

loi apk ung dung chua duoc cai dat

Mẹo giải quyết và xử lý lỗi không cài đặt được ứng dụng apk cực hiệu suất cao

Việc không hề cài đặt được ứng dụng bằng file APK. Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn khá nhiều khó khăn vất vả khi sử dụng điện thoại cảm ứng. Nhưng đây sẽ không còn là yếu tố khi bạn biết được những mẹo nhỏ sau đây. Với những giải pháp này, cài ứng dụng bằng file APK sẽ không hề làm khó bạn được nữa .

Giải phóng bộ nhớ điện thoại cảm ứng

Hãy chú ý quan tâm kiểm tra bộ nhớ điện thoại cảm ứng của bạn khi cài đặt ứng dụng bằng file APK Nếu bộ nhớ đã đầy, bạn hoàn toàn có thể giải phóng và quét dọn bộ nhớ. Gỡ bỏ những ứng dụng không thiết yếu, xóa bỏ những file, tệp mà bạn không sử dụng. Những thao tác này sẽ giúp cho bạn có được chỗ trống để cài đặt ứng dụng mới .

giai phap khi gap loi khong cai dat duoc ung dung apk

Cho phép điện thoại cảm ứng cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác lập

Nếu điện thoại cảm ứng không cài được ứng dụng do bạn chưa cấp quyền cài đặt ứng dụng không xác lập. Hãy truy vấn cài đặt, nhập vào ô tìm kiếm “ truy vấn đặc biệt quan trọng ” sau đó chọn mục “ cài đặt ứng dụng không xác lập ”. Tại đây bạn chỉ cần tìm đến ứng dụng mà bạn muốn cấp quyền. Sau đó nhấn chọn “ được cho phép ” là được. Cách này được triển khai trên những mẫu điện thoại thông minh samsung. Với những dòng điện thoại cảm ứng khác, bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai tựa như .

Lưu ý: Chỉ nên cấp quyền cài đặt cho những ứng dụng rõ ràng nguồn gốc. Điều này sẽ giúp cho điện thoại của bạn tránh được một số mối nguy hại từ bên ngoài.

Cài APK ứng dụng chưa được cài đặt

Hãy bảo vệ rằng bạn chỉ cài đặt những ứng dụng mà mình chưa cài đặt trên máy. Nếu bạn cài đặt một ứng dụng đã có trên máy bằng file APK, quy trình cài đặt sẽ hoàn toàn có thể phát sinh lỗi không cài được .

loi khong cai dat duoc ung dung

Sửa lỗi ứng dụng chưa được cài đặt bằng APK Editor pro

Hiện nay ứng dụng APK editor pro được khá nhiều người sử dụng để sửa lỗi không cài đặt được ứng dụng bằng file APK. Cách sử dụng ứng dụng này như sau :

 • B1: Tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại tại đây: https://m.apkpure.com/vn/apk-editor-pro/com.heagoo.apkeditor

  Xem thêm: Ứng dụng khớp quay trong:A. Bản lề cửaB. Xe đạpC. Quạt đi

 • B2: Sau khi cài đặt ứng dụng thành công, bạn mở ứng dụng. Tiếp đó bạn nhấn vào mục “chọn một tập tin APK)

 • B3: Tìm đến nơi bạn lưu trữ file APK mà bạn muốn cài đặt. Thường sẽ nằm trong mục download.

 • B4: Nhấn chọn vào file APK mà bạn muốn sửa chữa. Lúc này điện thoại sẽ hiển thị cho bạn các lựa chọn như chỉnh sửa chuyên sâu, chỉnh sửa thông thường…

Bạn hoàn toàn có thể nhấn chọn vào từng mục để kiểm tra và triển khai chỉnh sửa theo gợi ý. Sau khi chỉnh sửa thành công xuất sắc, bạn chỉ cần chọn lưu lại và sau đó nhấn chọn cài đặt là được .
Tham khảo thêm: Bàn phím Samsung bị lỗi null

Chúc bạn thực hiện khắc phục thành công lỗi không cài đặt được ứng dụng APK. Đọc thêm nhiều bài chia sẻ thủ thuật khác của CPMshare, để việc sử dụng smartphone “trơn tru’ hơn nhé!

Xem thêm: Ứng dụng khớp quay trong:A. Bản lề cửaB. Xe đạpC. Quạt đi

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://mix166.vn
Category: Ứng Dụng Mới