7 Top 3 cách nhân bản và chạy 2 ứng dụng giống nhau trên Android đơn giản nhất – PortDesk mới nhất

Có nhiều nguyên do khiến chúng tôi muốn nhân bản ứng dụng của mình. Ví dụ : việc quản trị những thông tin tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp sẽ thuận tiện hơn nếu được triển khai trên điện thoại thông minh cá thể. Nhưng bạn không hề có 2 bản sao của cùng một ứng dụng mạng xã hội trên cùng một thiết bị. Bài viết này sẽ hướng dẫn về cách nhân bản và chạy 2 ứng dụng giống nhau trên Android .
Chúng ta sẽ đàm đạo nhiều cách về cách nhân bản và chạy 2 ứng dụng giống nhau trên Android. Một số cách sẽ chỉ sử dụng những tính năng được tích hợp sẵn trên điện thoại cảm ứng Android của bạn và những cách khác sẽ sử dụng những ứng dụng của bên thứ ba .

Cách nhân bản và chạy 2 ứng dụng giống nhau trên Android – Cài đặt điện thoại tích hợp

Một số điện thoại có các tính năng tích hợp cho phép bạn sao chép ứng dụng của mình. Bạn có thể tìm thấy tính năng này ở rất nhiều thương hiệu Android lớn. Các thương hiệu này bao gồm:

Bạn đang đọc: Top 3 cách nhân bản và chạy 2 ứng dụng giống nhau trên Android đơn giản nhất – PortDesk

Để xem liệu điện thoại của bạn có tính năng này hay không, chỉ cần đi tới Settings của bạn. Có nhiều cách khác nhau để đi tới Settings của điện thoại Android, vì vậy hãy chọn một cách thuận tiện nhất cho bạn. Tên của tính năng này thay đổi từ thiết bị này sang thiết bị khác. Để cung cấp cho bạn một ví dụ, dưới đây là một vài ví dụ về những gì tính năng này được gọi trong các thương hiệu khác nhau:

Android Brand Feature Name
Xiaomi Dual Apps
VivoApp Clone App Clone
Huawei App Twin
Samsung Dual Messenger
OnePlus Parallel Apps

Dưới đây là những bước bạn cần làm theo về cách có hai trong số những ứng dụng giống nhau trên Android bằng cách sử dụng thiết lập tích hợp của bạn. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng điện thoại cảm ứng Vivo .

  1. Nhấn vào ứng dụng Settings trên điện thoại của bạn.

Nhấn vào Settings  trên điện thoại của bạn

  1. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy App Clone. Nhấn vào đó để mở thêm tùy chọn.

Nhấn vào Ứng dụng nhân bảnNhấn vào Ứng dụng nhân bảnNhấn vào App Clone

  1. Bạn sẽ có thể tìm thấy danh sách các ứng dụng mà bạn có thể tạo bản sao. Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các ứng dụng của bạn sẽ được hỗ trợ bởi tính năng này.

Đây là cách dễ nhất về cách có hai ứng dụng giống nhau trên AndroidĐây là cách dễ nhất về cách có hai ứng dụng giống nhau trên AndroidĐể sao chép các ứng dụng của bạn, chỉ cần nhấn vào nút bật tắt. Thông báo rằng ứng dụng của bạn đã được sao chép sẽ xuất hiện sau khi hoàn tất.
Khi bạn đã quyết định hành động ứng dụng nào bạn muốn sao chép, hãy nhấn vào nút quy đổi để bật ứng dụng đó. Sau đó, điện thoại thông minh của bạn sẽ tự động hóa tạo một bản sao của ứng dụng đã chọn .
Việc sao chép ứng dụng của bạn thật đơn thuần với tính năng tích hợp này. Nếu bạn muốn tắt ứng dụng trùng lặp, toàn bộ những gì bạn phải làm là quay lại Settings và tắt nó đi .
Ứng dụng trùng lặp của bạn sẽ không chuyển bất kỳ dữ liệu, tùy chọn và thiết lập hiện có nào của bạn từ bản sao gốc. Điều này có nghĩa là nó giống như một ứng dụng trọn vẹn mới không có thông tin cá thể của bạn. Điều này phân phối cho bạn tùy chọn để tùy chỉnh ứng dụng trùng lặp này theo bất kể cách nào bạn muốn .

Cách nhân bản và chạy 2 ứng dụng giống nhau trên Android – Ứng dụng của bên thứ ba

Nếu điện thoại cảm ứng của bạn không có tính năng tích hợp được cho phép bạn sao chép ứng dụng của mình, thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Nếu ứng dụng bạn muốn sao chép không có trong list, thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba .
Dưới đây là một số ít ứng dụng của bên thứ ba mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng .

Parallel Space

Đây là giao diện của Parallel Space trong Google Play và hình ảnh còn lại là màn hình chào của ứng dụng đã nói.Đây là giao diện của Parallel Space trong Google Play và hình ảnh còn lại là màn hình chào của ứng dụng đã nói.Đây là giao diện của Parallel Space trong Google Play và màn hình chào mừng của nó khi bạn mở ứng dụng lần đầu.
Parallel Space là một trong những ứng dụng tốt nhất để sử dụng nếu bạn muốn sao chép những ứng dụng của mình. Nó hiện có hơn 100 triệu lượt tải xuống và được hơn 4 triệu người dùng nhìn nhận 4,4 sao .
Ứng dụng này sẽ được cho phép bạn tạo 2 phiên bản của một ứng dụng với những tệp tài liệu riêng không liên quan gì đến nhau, do đó tạo ra những ứng dụng độc lập .

Ngoài tính năng sao chép ứng dụng thông thường, Parallel Space còn có rất nhiều tính năng khác. Ví dụ: ứng dụng có một không gian bí mật, nơi bạn có thể lưu trữ tất cả các ứng dụng nhân bản của mình. Nó thậm chí còn có một khóa bảo mật để chỉ bạn có thể truy cập nó. Nó tuyệt vời để bảo vệ sự riêng tư của bạn.

Xem thêm: Công nghệ thành phố thông minh nâng tầm cuộc sống

Đây là cách bạn hoàn toàn có thể sao chép ứng dụng của mình bằng cách sử dụng Parallel Space :

  1. Nhấn vào ứng dụng Parallel Space của bạn để khởi chạy ứng dụng.

Nhấn vào Dấu cách song songNhấn vào Dấu cách song songNhấn vào Parallel Space

  1. Sau khi nó mở, hãy nhấn vào các ứng dụng mà bạn muốn sao chép.

Nhấn vào Đồng ý và tiếp tục, sau đó nhấn vào ứng dụng bạn muốn sao chép.Nhấn vào Đồng ý và tiếp tục, sau đó nhấn vào ứng dụng bạn muốn sao chép.Nhấn vào Agree và tiếp tục, sau đó nhấn vào ứng dụng bạn muốn sao chép.

  1. Sau khi ứng dụng được nhân bản, chỉ cần chạm vào ứng dụng được sao chép để khởi chạy ứng dụng đó như bạn thường làm với ứng dụng gốc.

Dual Space

Đây là giao diện của Dual Space trong Google Play và màn hình chào mừng của nó khi bạn mở ứng dụng lần đầu. Đây là giao diện của Dual Space trong Google Play và màn hình chào mừng của nó khi bạn mở ứng dụng lần đầu. Đây là giao diện của Dual Space trong Google Play và màn hình chào mừng của nó khi bạn mở ứng dụng lần đầu.
Nếu ứng dụng bạn muốn sao chép là WhatsApp, thì Dual Space là trình sao chép ứng dụng của bên thứ ba tương thích mà bạn cần. Ứng dụng hiện có hơn 100 triệu lượt tải xuống với nhìn nhận 4 sao từ hơn 840 nghìn người dùng. Nó là một yêu thích của người dùng khi họ muốn sao chép những ứng dụng của họ .
Ứng dụng này cũng được cho phép bạn sao chép ứng dụng của mình một cách thuận tiện. Bạn cũng sẽ hoàn toàn có thể chuyển từ thông tin tài khoản này sang thông tin tài khoản khác để hoàn toàn có thể quản lý tài khoản của mình một cách hiệu suất cao. Khi nói đến thông tin, Dual Space bảo vệ rằng những thông tin từ những ứng dụng nhân bản của bạn sẽ không tác động ảnh hưởng đến những ứng dụng gốc của bạn .
Dual Space cũng có những tính năng bảo mật thông tin cho phép bạn ẩn những ứng dụng trùng lặp của mình. Điều này là để bảo vệ rằng chỉ bạn mới hoàn toàn có thể truy vấn những ứng dụng của mình và tài liệu đi kèm với chúng .
Để sao chép ứng dụng với Dual Space, đây là những bước bạn cần làm theo :

  1. Nhấn vào Dual Space của bạn để khởi chạy ứng dụng.

Nhấn vào Không gian kép.Nhấn vào Không gian kép.Nhấn vào Dual Space

  1. Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các ứng dụng bạn hiện có trên điện thoại của mình. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng + để thêm ứng dụng bạn muốn sao chép.

Nhấn vào Đồng ý rồi nhấn vào biểu tượng + để thêm ứng dụng bạn muốn sao chép.Nhấn vào Đồng ý rồi nhấn vào biểu tượng + để thêm ứng dụng bạn muốn sao chép.Nhấn vào Agree rồi nhấn vào biểu tượng + để thêm ứng dụng bạn muốn sao chép.

  1. Sau khi ứng dụng được nhân bản, chỉ cần chạm vào ứng dụng đó để khởi chạy ứng dụng như bạn thường làm với ứng dụng gốc.

Câu hỏi thường gặp

Sau khi các ứng dụng trùng lặp được cài đặt, nó sẽ lưu trữ dữ liệu ở đâu?

Điện thoại Android của bạn sẽ không lưu tài liệu của những ứng dụng nhân bản của bạn trong cùng một thư mục với những ứng dụng gốc của bạn. Điều này sẽ gây ra những yếu tố bên trong và hoàn toàn có thể dẫn đến nhiều trục trặc. Nếu bạn muốn tìm tài liệu của những ứng dụng nhân bản của mình, chỉ cần sử dụng File Manager của bạn. Dữ liệu thường có một thư mục riêng để tách nó khỏi tài liệu của ứng dụng gốc .

Tính năng ứng dụng nhân bản tích hợp có bất kỳ hạn chế nào không?

Hạn chế chính của tính năng này là nó không hề sao chép tổng thể những ứng dụng của bạn. Chỉ những ứng dụng được chọn do thiết bị của bạn xác lập mới được sao chép. Nếu ứng dụng bạn muốn sao chép không có trong list, thì bạn sẽ không hề sao chép ứng dụng đó .

Ứng dụng nhân bản có sao chép dữ liệu của ứng dụng gốc không?

Không. Dữ liệu của ứng dụng gốc của bạn sẽ không được chuyển sang ứng dụng nhân bản. Tất cả tài liệu, thiết lập và tùy chọn của bạn sẽ bị xóa trong ứng dụng nhân bản .

Kết luận

Việc có các bản sao của cùng một ứng dụng có thể khá thuận tiện khi bạn đang xử lý nhiều tài khoản. Nó giúp bạn quản lý tất cả các tài khoản này mà không cần mua nhiều thiết bị chỉ để truy cập vào tài khoản của mình.

Xem thêm: Ứng dụng khớp quay trong:A. Bản lề cửaB. Xe đạpC. Quạt đi

Bên cạnh đó, những ứng dụng được đàm đạo ở trên cũng có những tính năng bảo mật thông tin cho phép bạn ẩn những ứng dụng nhân bản của mình. Điều này sẽ giúp bạn ẩn dữ liệu và thông tin cá thể của mình trong trường hợp người khác mượn thiết bị của bạn .
Bạn có biết bất kể ứng dụng nào khác hoàn toàn có thể được cho phép người dùng sao chép ứng dụng của họ không ? Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn trong phần phản hồi bên dưới nhé !

Source: https://mix166.vn
Category: Ứng Dụng Mới