7-Zip có 2 lỗi bảo mật nghiêm trọng Cập nhật 08/2022

Được coi là một trong những phần mềm nén và giải nén tốt nhất hiện nay, cùng với WinRAR, 7-Zip là cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu nếu người dùng đang tìm kiếm phần mềm nén dữ liệu. Ưu điểm của 7-Zip là nhanh, file cài đặt nhẹ, hỗ trợ nhiều chức năng và quan trọng nhất là hoàn toàn miễn phí.

Tải xuống 7-Zip mới nhất

Tải xuống WinRAR miễn phí

Tuy nhiên, nếu bạn thiết lập và sử dụng công cụ này trên máy tính, hãy cẩn thận. Bởi cách đây không lâu, các chuyên gia máy tính trên toàn thế giới vừa phát hiện ra một số lỗi trên công cụ này. Đây được biết là những lỗi bảo mật khá nghiêm trọng mà những kẻ xấu có thể lợi dụng và tấn công vào hệ thống máy tính của bạn.

Lỗi bảo mật trên 7-Zip

Lỗ hổng bảo mật 7-Zip

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận CVE-2016-2335

Lỗi bảo mật với mã này ảnh hưởng đến các tệp Cấu trúc đĩa chung (UDF) được gọi là tệp âm thanh và clip DVD mặc định trong 7-Zip. Lợi dụng lỗ hổng trong việc xử lý các tập tin này, kẻ xấu đã tấn công DDos một cách đơn giản bằng một tập tin đáng chú ý. Cuộc tấn công này được gọi là “cuộc tấn công ngoài giới hạn”.

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận CVE-2016-2334

Còn được gọi là tràn bộ đệm khi xử lý tệp Zlib. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng, do “hacker” có thể tự ý thực thi bất kỳ đoạn mã nào để xâm nhập vào máy tính của nạn nhân.

Cách sửa lỗi bảo mật trên 7-Zip

Tuy nghiêm trọng nhưng việc khắc phục lỗi này khá dễ dàng. Người dùng chỉ cần gỡ bỏ phiên bản hiện tại của 7-Zip và tải về phiên bản mới nhất (16.0) để khắc phục.

Đọc thêm:

  • Cách cấu hình và sử dụng phần mềm 7-Zip.
  • Cách gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng khỏi máy tính.
  • Các cách gỡ bỏ phần mềm và ứng dụng trên Windows 8 hiệu quả nhất.

Nếu “cũng tin tưởng” và sử dụng phần mềm nén, giải nén dữ liệu trên máy tính này thì bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất ngay từ bây giờ để giữ an toàn cho máy tính của mình.

Chúc bạn thành công!