9 4 Cuốn sách luyện thi PTE bạn nên có để ôn PTE hiệu quả mới nhất

Sách luyện thi PTE chính là một phương pháp học hiệu quả mà những bạn mong ước đạt chứng từ này nên mua. Những cuốn tài liệu sau đây không chỉ được Pearson và những nhà luyện thi PTE gợi ý mà còn được những bạn thí sinh truyền tay nhau vì cực kì hữu dụng cho bài thi thật .

PTE Academic Practice Tests Plus With CD Rom

Đây chính là cuốn sách luyện thi PTE do Pearson xuất bản, đi kèm một đĩa CD tiện lợi. Sách có nhiều dạng bài với nhiều gợi ý, chỉ dẫn về cấu trúc đề thi PTE cho những người mới làm quen. Phần Speaking và Listening có kèm cả audio giúp bạn học trực quan hơn.

Sách PTE Academic Test Plus With CD Rom

Mỗi phần tác giả sẽ chỉ rõ cho bạn chiến lược học cùng cách tập trung cho mỗi kỹ năng. Bố cục sách rõ ràng, trình bày bắt mắt, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt kiến thức cũng như hiểu thêm về cách ôn tập. Một số câu hỏi và dạng bài trong sách còn được dùng cho kỳ thi thật. Tuy nhiên từ lần xuất bản đầu tiên cho tới nay, sách chưa được cập nhật mới nên có đôi chỗ chưa thực sự sát với thực tế bài thi PTE bây giờ. Phần thứ tự câu hỏi trong Reading không sát với đề thi thật. Trong phần Repeat Sentence sách đề cập tới short-term memory như một chiến lược của bài thi nhưng thực tế bạn không cần đến điều này.

Bạn đang đọc: 4 Cuốn sách luyện thi PTE bạn nên có để ôn PTE hiệu quả

Xem thêm Chi tiết về Sách PTE Academic Practice Tests Plus With CD Rom

PTE Academic Test Builder – Macmillan

Đây là cuốn sách phổ biến được cộng đồng luyện thi PTE truyền tay nhau. Các dạng bài trong sách rất phong phú, đặc biệt có cả bài mẫu sẵn cho các phần và kèm đáp án giải thích chi tiết. Nhiều bạn đánh giá cao phần lời giải của sách này hơn so với những cuốn khác. Sách PTE Academic Test Builder

Sách PTE Academic Test Builder
Sách có CD Rom đi kèm để phát những bài audio và có cả phần transcript kèm giải nghĩa dễ hiểu. Với những bạn mới ôn thi PTE hoặc chưa có phông kiến thức và kỹ năng tiếng Anh vững thì phần này cực kỳ có ích. Format bài thi trong sách PTE Academic Test Builder sát với bài thi trong thực tiễn. Khi mới ôn, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm sách này và rút ra kinh nghiệm tay nghề về kế hoạch làm bài cho mình. Pearson cũng sử dụng lại những câu hỏi trong sách này cho bài thi thực tiễn. Ví dụ như bàu Coffee House trong phần Summarize Written Text của sách thì đề thi thực được chuyển vào phần Summarize Spoken Text .

Tham khảo thêm bộ đề luyện thi pte bám sát đề thi thật 2022

The Official Guide To PTE Academic

Đây là cuốn tài liệu học PTE được phát hành bởi Pearson bao gồm thông tin về cấu trúc đề thi cũng như các câu hỏi, dạng bài cho bạn luyện tập. Giống như sách Test Builder, sách này cũng có kèm lời giải và ví dụ mẫu. Sách The Official Guide To PTE Academic

Sách The Official Guide To PTE Academic
Tuy nhiên những bạn sẽ ít khi phát hiện những câu hỏi trong sách này khi đi thi do đó độ đối sánh tương quan của sách so với đề thi thật được nhìn nhận thấp hơn những cuốn khác. Dù sao thì với hơn 200 câu hỏi và những hướng dẫn chi tiết cụ thể, sách này vẫn là một gợi ý hay cho bạn khi mới mở màn học PTE .

Expert PTE Academic B1&B2

So với 3 cuốn sách trên thì cuốn Expert PTE xuất bản muộn hơn nhưng lại được đánh giá là sát nhất với đề thi PTE thật. Với những bạn đặt target PTE 65+ thì cuốn sách này thực sự rất hữu ích. Cuốn Expert PTE Academic B1

Xem thêm: Tìm hiểu ngành nghề: Ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh (Mã XT: 7140208)

Cuốn Expert PTE Academic B1

Cuốn Expert PTE Academic trình độ B2

Cuốn Expert PTE Academic trình độ B2
Như tên sách, trong cuốn này nội dung sẽ chia thành hai Lever B1 và B2. Bạn sẽ được hướng dẫn rất đầy đủ về những kế hoạch cho từng kiến thức và kỹ năng khi thi PTE, đặc biệt quan trọng là phần nói và viết. Trong sách còn có phần từ vựng học thuật khó, giúp bạn hoàn toàn có thể kiếm được nhiều điểm hơn khi thi .

Bạn hoàn toàn có thể đạt được tiềm năng điểm số với sự tương hỗ tài nguyên từ Pearson. Bạn hoàn toàn có thể chọn mua theo gói hay mua riêng không liên quan gì đến nhau. Nếu mua theo gói bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí tới 40 % so với mua từng loại sản phẩm riêng không liên quan gì đến nhau. Xem thêm cụ thể những gói ôn tập tại https://www.pearsonpte.com/ .

Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm

PTE LÀ GÌ ? TẠI SAO BÀI THI PTE “ HOT ” THẾ ? / PTE ACADEMIC

Bật mí bạn một số trung tâm luyện thi pte hà nội dễ đạt điểm tối đa

Xem thêm: Thiết kế một sản phẩm tuyên truyền về chủ đề giáo dục an toàn giao thông đường bộ

Các câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để cải thiện khả năng nói Tiếng Anh của tôi?

Nói lưu loát vận dụng cho những loại câu hỏi Read Aloud, Repeat Sentence, Describe Image and Retell Lecture. Để cải tổ năng lực nói lưu loát của bạn trước khi thi, bạn nên nói tiếng Anh liên tục nhất hoàn toàn có thể. Nếu bạn không có ai hoàn toàn có thể nói tiếng Anh, hãy tham gia một câu lạc bộ nói tiếng Anh hoặc tham gia một khóa học thời gian ngắn .

Tôi phải làm thế nào để cải thiện khả năng Reading PTE?

Lên kế hoạch đọc mỗi ngày với khoảng chừng thời hạn như nhau để tạo thói quen đọc, như thế bạn sẽ đọc nhanh và hiểu hơn Đọc nhanh : từ 220 chữ mỗi phút trở lên. Đọc những bài báo ngắn, sau đó khi đã đọc quen thì tìm đọc những bài báo dài Đọc tiếp tục và đọc bất kỳ thứ gì mà bạn thấy .

Cần chú ý gì khi làm phần thi Reading Fill In The Blanks?

Bạn phải vấn đáp đúng dạng từ loại, đúng chính tả. Thao tác máy tính hoàn toàn có thể sẽ gây ra một số ít nhầm lẫn khi điền câu vấn đáp, nên bạn cần chú ý quan tâm đọc lại trước khi bấm sang câu hỏi sau đó để tránh mất điểm đáng tiếc. Qua bài viết này, kỳ vọng bạn đã phần nào nắm được những đầu sách luyện thi PTE đang hot lúc bấy giờ và cách tìm được tài liệu tương thích với tiềm năng của mình. Chúc bạn có quy trình ôn luyện hiệu suất cao và đạt được tác dụng thi PTE bạn mong ước .