9 Bí quyết tham gia cuộc thi violympic toán tiểu học hiệu quả cho bé mới nhất

Violympic toán tiểu học là một trong những sân chơi hiệu quả và lành mạnh cho các bé trong giai đoạn học tập. Nó giúp các em rèn luyện sự kiên nhẫn, tính cẩn thận và sự tự tin trong các cuộc thi. Vì thế, ba mẹ hãy thử cho con trải nghiệm một không gian học tập vô cùng mới và tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là cuộc thi violympic toán tiểu học?

Nếu chúng ta đã quá quen thuộc các cuộc thi violympic trên mạng thì thật ra đây chính là cuộc thi kiến thức dành cho mọi lứa tuổi từ cấp bậc tiểu học, trung học từ lớp 1 đến lớp 12 của cả nước. Ban đầu, violympic chỉ có mỗi môn toán, nhưng về sau với số lượng tham gia đông đảo, cuộc thi đã có thêm những môn: Tiếng Anh, tiếng Việt,… 

Bạn đang đọc: Bí quyết tham gia cuộc thi violympic toán tiểu học hiệu quả cho bé

Mọi học viên đều hoàn toàn có thể tham gia nếu như bé có năng lực tiêu biểu vượt trội và tự tin về kiến thức và kỹ năng của bản thân. Dù vậy, so với những em học chưa tốt vẫn hoàn toàn có thể tham gia để trau dồi thêm, rèn luyện để cải tổ kết quả học của mình .
Sau những buổi học căng thẳng mệt mỏi, thay vì để những bé lướt điện thoại cảm ứng một cách vô ích, ba mẹ hoàn toàn có thể tạo cho bé sân chơi luyện toán violympic sẽ giúp những bạn nhỏ ôn lại kiến thức và kỹ năng một cách tự do. Với những kiến thức và kỹ năng khác nhau trong từng vòng thi đã tạo nên sự phong phú tương thích với nhiều đứa trẻ .

Tại sao ba mẹ nên tạo điều kiện kèm theo cho con giải toán violympic tiểu học ? Thứ nhất, đó là nguồn động lực học giúp bé siêng năng hơn nếu muốn đạt vị trí cao, thứ hai đó chính là thời cơ rèn luyện kiến thức và kỹ năng học tập. Chẳng hạn, việc gõ phím trên máy tính cho bé sự nhanh gọn, rèn thêm mẹo giải toán nhanh, kết nối thực tiễn với kim chỉ nan .
Tuy vậy, yếu tố thi tuyển luôn là một điều gì đó rất nặng về tâm ý. Đặc biệt so với những em còn quá nhỏ thì bạn nên xem cuộc thi Violympic là một sự thưởng thức cho con. Nhằm giúp con rèn luyện và tích góp thêm kỹ năng và kiến thức cho bản thân, tránh để bé chạy theo những thành tích và xem cuộc thi là một gánh nặng trong học tập nhé .

Giải đáp tất tần tật về luyện thi toán violympic

Tuy là một cuộc thi Internet khá quen thuộc với mái ấm gia đình. Nhưng vẫn còn nhiều ba mẹ đang lo ngại không biết ĐK như thế nào để con là thành viên của violympic toán tiểu học. Dưới đây, Monkey sẽ giúp những bạn hiểu hơn về cuộc thi cũng như phương pháp tham gia nhé :

Điều kiện để đăng ký tham gia thi violympic toán tiểu học

Cuộc thi Violympic được tổ chức triển khai nhằm mục đích tạo ra một thiên nhiên và môi trường thân thiện và lành mạnh để những em tích cực giao lưu và học hỏi. Vì thế, điều kiện kèm theo tham gia vô cùng đơn thuần với toàn bộ những bạn học viên từ tiểu học, trung học cơ sở hay trung học phổ thông đều hoàn toàn có thể tham gia. Chỉ cần mái ấm gia đình tất cả chúng ta có máy tính liên kết Internet là hoàn toàn có thể trở thành thành viên Violympic và khởi đầu cuộc thi .

Điều kiện để đăng ký tham gia thi violympic toán tiểu học. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bên cạnh đó, về thông tin tài khoản thi thì nhu yếu những bạn phải ĐK thông tin đúng với : Họ và tên, trường, lớp, huyện, tỉnh và khối lớp đang học để ban tổ chức triển khai dễ xác nhận trao phần thưởng. Vì thế, về việc ĐK thông tin tài khoản cá thể những ba mẹ hoàn toàn có thể làm tương hỗ con nhé .

Các bước đăng ký tham gia giải toán violympic tiểu học

Trước tiên, ba mẹ có thể hướng dẫn bé vào đường link violympic để đăng ký là thành viên. Học sinh đăng ký yêu cầu phải điền đầy đủ các thông tin: Họ và tên, địa chỉ lớp, trường, huyện (quận), tỉnh và khối lớp mình đang học. Lưu ý khi chúng ta đăng ký khối nào sẽ chỉ thi nội dung của khối lớp đó.

Khi ĐK thành công xuất sắc, bạn đã hoàn toàn có thể truy vấn vào web bằng tên đăng nhập và mật khẩu. Các em hoàn toàn có thể bấm vào chỗ “ Vào thi ” để thi trực tiếp. Lưu ý, so với những cuộc thi cấp Q. / huyện hay tỉnh và thành phố thì khi bé đủ điều kiện kèm theo, ban tổ chức triển khai sẽ ĐK và duyệt ID mới được vào phòng thi .

Các bước đăng ký tham gia giải toán violympic tiểu học. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các vòng thi và yêu cầu để vượt qua từng vòng

Đối với Violympic gồm có 2 vòng thi với những nhu yếu khác nhau. Các ba mẹ cần nắm rõ phương pháp thi của từng vòng để giúp con yên tâm làm bài hơn nhé .

Thi toán bằng tiếng Việt

Ở mỗi năm đều có tổng 19 vòng thi, trung bình 2 tuần là một vòng, thường khởi đầu từ ngày 5/9 hàng năm. Các vòng thi sẽ do ban tổ chức triển khai sắp xếp và thông tin trên website của Violympic. Đối với vòng thi những cấp sẽ có :

  • Vòng thi cấp trường: Các trường tiểu học hay trung học sẽ chọn ra một trong ba vòng thi: vòng 10, vòng 11 hay vòng 12 để tổ chức cho thí sinh thi.

  • Thi cấp quận/ huyện: Ở đây, các quận/ huyện sẽ chọn vòng 15 hoặc 16 để tổ chức thi (Khi đó, các trường thường tổ chức thi vòng 15 hay 16 để cho học sinh thi cấp tỉnh và thành phố).

  • Vòng thi cấp tỉnh/ thành phố: Ban tổ chức sẽ chọn vòng 17 hoặc vòng thi 18 để tổ chức cho học sinh dự thi.

  • Vòng thi cấp quốc gia: Thông thường ở vòng thi này sẽ dành cho các học sinh ở violympic toán lớp 5, lớp 9 và lớp 12 chọn vòng thi thứ 19.

Đối với cách thức thi toán bằng tiếng Anh

Thể lệ cuộc thi violympic toán tiểu học bằng tiếng Anh gồm có 10 vòng thi, trung bình là 3 tuần 1 lần thi và bắt đầu từ ngày 5/9 hàng năm. Lịch thi sẽ được thông báo cụ thể ở website chính thức. Bao gồm các vòng thi các cấp:

Xem thêm: Thiết kế một sản phẩm tuyên truyền về chủ đề giáo dục an toàn giao thông đường bộ

  • Thi cấp trường: Ban tổ chức sẽ chọn vòng thi thứ 7.

  • Thi cấp huyện: Tiếp nối chính là vòng thi thứ 8.

  • Thi cấp tỉnh: Thường thi ở vòng thứ 9.

  • Thi cấp quốc gia: Dành cho các em học sinh violympic toán lớp 4, lớp 8 hay 11 và thi ở vòng thứ 10.

Đối với cách thức thi toán bằng tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Điều kiện để vượt qua mỗi vòng chính là học viên hoàn toàn có thể được làm bài nhiều lần và duy nhất lần cuối phải đạt được từ 50 % tổng số điểm trở lên thì mới vượt qua được. Điểm tối đa ở một vòng thường là 300 điểm. Tuy nhiên, đây là điều kiện kèm theo vận dụng ở mỗi vòng trừ vòng thi những cấp .
Ngoài ra, so với vòng thi những cấp thì học viên chỉ được làm 1 lần duy nhất. Vì thế, nhu yếu những em phải tập trung chuyên sâu và làm bài thật kỹ, sau khi làm xong nên kiểm tra trước khi nộp .

Những lưu ý khi tham gia luyện toán violympic

Khi tham gia những vòng thi cấp trường, học viên được phép mang những dụng cụ học tập như : Compa, thước, viết, bút chì, máy tính cầm tay mà không có công dụng soạn thảo văn bản, giấy nháp sẽ được hội đồng thi phát. Đặc biệt, với những em ở lớp 1 đến lớp 4 sẽ không được sử dụng bất kể loại máy tính cầm tay nào có ứng dụng giả lập .
Ngoài ra, cũng giống như những lúc thi học kì ở trường, những em sẽ không được dùng công cụ tìm kiếm như google. Trong suốt quy trình làm, thí sinh rời khỏi màn hình hiển thị mà mở sang trang khác thì mạng lưới hệ thống tự động hóa khóa và không hề thi tiếp. Riêng so với những sự cố thì nên thông tin cho cán bộ Hội đồng thi để được xử lý kịp thời .

Gợi ý một số website hướng dẫn giải toán violympic tiểu học hiệu quả

Nếu ba mẹ mong ước con mình hoàn toàn có thể đạt thành tích cao trong kỳ thi violympic thì không hề bỏ lỡ một số ít trang website thông dụng cho bé ôn tập tốt dưới đây :

Vio.edu.vn

Thuộc website được thiết kế xây dựng bởi đội ngũ chuyên viên số 1, nội dung bám sát chương trình của bộ GD&ĐT. Các cha mẹ nên chọn VioEdu chính bới nó sẽ rút ngắn thời hạn học từ 30 – 50 % giúp trẻ văn minh rõ ràng, gợi ý lộ trình học cá thể và bài giảng được thiết kế xây dựng từ những chương trình trong thực tiễn gồm có toán cơ bản, nâng cao và tư duy .

Vio.edu.vn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ưu điểm khi học ở mạng lưới hệ thống VioEdu chính là những con sẽ được học chỉ cần thiết bị có liên kết Internet, điều này tiện nghi để bé ôn violympic mọi nơi. Video bài giảng vô cùng đa dạng chủng loại và giàu tính tương tác giúp học viên vững kỹ năng và kiến thức và tự tin học tập. Kèm theo đó chính là những món quà mê hoặc để khuyến khích, cổ vũ những em về niềm tin ham học .

Xem thêm: Phần mềm học toán lớp 3 – Phương pháp học tập thông minh cho bé liệu bạn đã biết?

Vndoc.com

Là website được nhìn nhận khá cao về phần tương hỗ dạy olympic toán tiểu học chuyên nghiệp dành cho nhiều cấp bậc khác nhau. Cùng với hàng trăm ngàn tài liệu không lấy phí từ giáo án điện tử – bài giảng, đề thi hay trắc nghiệm trực tuyến phong phú .
Song song, nếu ba mẹ muốn sử dụng thử những khóa học trực tuyến trên VnDoc thì hoàn toàn có thể vào học không lấy phí trên website. Ngoài ra, làm toán không chỉ dừng lại ở triết lý hay thực hành thực tế mà còn cần phải biết mẹo để làm toán nhanh hơn và website hoàn toàn có thể cung ứng được tiêu chuẩn đó cùng với nhiều tài liệu hay chỉ có trên VnDoc .

Giao diện của website Vn.doc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

3.3. Gogoedu.vn

Phong phú phong phú từ triết lý đến bài tập, gogoedu đích thị là website giúp bé vừa học vừa chơi hiệu suất cao. Ba mẹ hoàn toàn có thể cho con tham gia website để rèn luyện nhiều hơn về những dạng toán cơ bản, nâng cao thường gặp trong Violympic. Gogoedu dành cho những bé lớp tiểu học và hoàn toàn có thể cho con luyện tiếng Anh với nhiều chủ đề khác nhau .

Các website học toán sẽ giúp bé củng cố kiến thức trước khi thi Violympic. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xem thêm: Tìm hiểu ngành nghề: Ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh (Mã XT: 7140208)

Không dừng lại ở một website, gogoedu còn hướng đến những bài giảng toán học độc lạ và mê hoặc trên Youtube nhằm mục đích để bé không bị nhàm chán khi học. Vừa luyện giải toán violympic tiểu học vừa thưởng thức những game show vô cùng mê hoặc từ game đến tô màu hay tập hát cho con .

Bài viết là sự tổng hợp về cuộc thi violympic toán tiểu học nhằm mang đến nhiều thông tin hơn cho ba mẹ. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể biết cách đăng ký cũng như cho con trải nghiệm thử không gian thi trực tuyến như thế nào nhé. Chúc bạn thành công!