9 Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu | Thông tin tuyển sinh mới nhất

Giới thiệu

Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hiện là trường đại học duy nhất ở thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp – nơi có tiềm năng kinh tế tài chính biển và du lịch bậc nhất trong cả nước, đồng thời là một trong những địa điểm được vạn vật thiên nhiên khuyễn mãi thêm, ban tặng những cảnh sắc vô cùng nên thơ và hùng vĩ với núi non trùng điệp và biển cả bát ngát .

THẾ MẠNH ĐÀO TẠO

Lĩnh vực công nghệ thông tin – điện, điện tử ; Lĩnh vực Kỹ thuật – Kinh tế biển ; Lĩnh vực Du lịch – Quản lý kinh doanh thương mại ; Lĩnh vực Ngôn ngữ – Văn hóa ; Lĩnh vực Dược – Điều dưỡng …
Trong đó tập trung chuyên sâu vào những ngành, chuyên ngành mũi nhọn phân phối nhu yếu nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và toàn nước trên cơ sở khuynh hướng tăng trưởng kinh tế tài chính xã hội của địa phương và Nước Ta, gồm có : An toàn thông tin, Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng, Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Công nghệ hoá dầu, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật Bản, Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử, Công nghệ kỹ thuật khu công trình kiến thiết xây dựng, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật hoá học, Công nghệ thực phẩm, Đông phương học, Kế toán, Quản trị kinh doanh thương mại, Dược, Điều dưỡng, Y học truyền thống …

TẦM NHÌN – SỨ MẠNG – GIÁ TRỊ CỐT LÕI – MỤC TIÊU

Tầm nhìn

Đến năm 2020, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu là một trường đại học có thứ hạng cao trong nước và khu vực, là một địa chỉ đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ có uy tín về các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, du lịch, cảng biển, logistics, công nghiệp hỗ trợ.

Bạn đang đọc: Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu | Thông tin tuyển sinh

Sứ mạng

Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu là trường đại học khuynh hướng ứng dụng, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế tài chính, xã hội và hội nhập quốc tế của quốc gia trải qua việc giảng dạy nguồn nhân lực chất lượng cao trên cơ sở link kế hoạch giữa nhà trường với doanh nghiệp, giữa giảng dạy với sản xuất và dịch vụ .

Giá trị cốt lõi

Nhà trường xác lập chất lượng và hiệu suất cao đào tạo và giảng dạy là giá trị số 1, là nguyên tắc và khuynh hướng cho những hoạt động giải trí huấn luyện và đào tạo, điều tra và nghiên cứu khoa học ; là yếu tố quyết định hành động cho sự lan rộng ra hợp tác, cạnh tranh đối đầu và tăng trưởng của nhà trường .

Mục tiêu

Sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu được học tập trong môi trường tự nhiên giáo dục tân tiến, kết nối ngặt nghèo với doanh nghiệp ; tốt nghiệp ra trường với khát vọng phát minh sáng tạo và khởi nghiệp ; tự tin tham gia vào thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế .

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Thành lập

Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu được Thủ tướng abcxyz nước nhà kí quyết định hành động xây dựng ngày 27/01/2006 theo Quyết định số 27/2006 / QĐ-TTg. Trải qua hơn 10 năm kiến thiết xây dựng và tăng trưởng, BVU đã nỗ lực góp phần nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo và giảng dạy, điều tra và nghiên cứu khoa học và từng bước trở thành niềm tự hào của người dân biển Vũng Tàu .

Đội ngũ

Tổng số cán bộ, giảng viên, nhân viên cấp dưới của trường hiện có 213 cán bộ, giảng viên, nhân viên cấp dưới ( gồm có : 33 giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và 131 thạc sĩ ). Trong đó, có nhiều giảng viên được cử đi học cao học, nghiên cứu sinh ở quốc tế cũng đã quay trở về liên tục giảng dạy tại trường .

Quy mô đào tạo

Số lượng sinh viên : Khóa sinh viên đại học tiên phong tốt nghiệp năm 2010 là 451. Tổng số học viên, sinh viên đã tốt nghiệp ra trường ( thời gian hiện tại ) : 12.781 trong đó trình độ đại học : 8244. Tổng số học viên, sinh viên, học viên hiện tại : 5200. Quy mô đào tạo và giảng dạy đến năm 2020 dự kiến 15.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh .
Các ngành, chuyên ngành huấn luyện và đào tạo : Trường đang huấn luyện và đào tạo 12 ngành ( đại học ) ; 03 chuyên ngành thạc sĩ. Trường đang liên tục làm thủ tục mở thêm 2 chuyên ngành thạc sĩ và 2 chuyên ngành tiến sỹ .
Trình độ và hệ huấn luyện và đào tạo : Trường giảng dạy từ trình độ Đại học – Cao học với những hệ chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2, liên thông. Ngoài ra, trường còn tổ chức triển khai đào tạo và giảng dạy nhiều chương trình đào tạo và giảng dạy thời gian ngắn và cấp chứng từ, ghi nhận cho học viên .

Cơ sở vật chất

Năm 2006, khi khởi đầu xây dựng, trường có 02 cơ sở giảng dạy tại số 80 Trương Công Định, P. 3 và số 01 Trương Văn Bang, P. 7, TP Vũng Tàu .
Năm 2009, trường thuê thêm cơ sở giảng dạy tại 951 Bình Giã, P. 9, TP Vũng Tàu, nâng tổng số cơ sở dt của trường thành 3 cơ sở, bảo vệ diện tích quy hoạnh phòng học, thực hành thực tế, thí nghiệm và đi dạo, hoạt động và sinh hoạt cho trên 7.000 sinh viên .

Năm 2014, trường kí kết hợp tác xây dựng kí túc xá cho sinh viên tại địa chỉ số 8-10 Trần Nguyên Hãn, Phường 1, TP Vũng Tàu đảm bảo chỗ ăn ở, học tập và sinh hoạt cho sinh viên ở xa.

Xem thêm: GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH TIỂU HỌC – Tài liệu text

Từ 2006 đến nay, trường liên tục góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng, tái tạo những cơ sở giảng dạy, góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng thư viện cùng những phòng thực hành thực tế, thí nghiệm ; trang bị thiết bị máy móc Giao hàng những hoạt động giải trí giảng dạy, học tập và nghiên cứu và điều tra khoa học. Hiện nay, trường có trên 30 phòng thực hành thực tế, thí nghiệm, trong đó có 11 phòng thực hành thực tế máy tính, 20 phòng thực hành thực tế, thí nghiệm những chuyên ngành .
Đầu năm 2017, tập đoàn lớn Nguyễn Hoàng đã chính thức góp vốn đầu tư vào cơ sở 3 tại 951 Bình Giã và sẽ kiến thiết xây dựng khu phối hợp giảng đường, phòng thực hành thực tế – thí nghiệm, sân vận động, khu đi dạo cho sinh viên ; đặc biệt quan trọng là khu ký túc xá hạng sang với sức chứa tới 3000 chỗ ở cho BVU .

Thành tích

Năm năm ngoái, BVU vinh dự được đảm nhiệm Huân chương Lao động hạng Ba của quản trị nước ; Cờ thi đua của Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo .
Năm năm trước, BVU đạt thương hiệu Doanh nghiệp phát minh sáng tạo .
Năm 2011 BVU được Tặng Kèm Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo .
BVU nhận 36 phần thưởng về nghiên cứu và điều tra khoa học và sáng tạo độc đáo kinh nghiệm tay nghề .

Gia nhập Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG)

Tháng 7.2016, BVU gia nhập Tập đoàn Nguyễn Hoàng, chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn giáo dục số 1 Nước Ta, nhanh gọn nhận được nhiều sự góp vốn đầu tư về cơ sở vật chất, hạ tầng cũng như những khuynh hướng tăng trưởng cải tiến vượt bậc trong tiến trình 5 – 10 năm tới, mở ra một thời kì mới tăng trưởng tổng lực, vững mạnh .

CƠ CẤU TỔ CHỨC

Sau khi gia nhập NHG, BVU đã nhanh chóng triển khai đổi mới mọi mặt hoạt động của nhà trường nhằm kịp thời đáp ứng mục tiêu chiến lược phát triển BVU trong giai đoạn tới. Trong đó, việc tái cấu trúc cơ cấu tổ chức của nhà trường là một trong những quyết định quan trọng nhất nhằm thực hiện mục tiêu “Tập trung toàn lực cho chất lượng đào tạo và hỗ trợ sinh viên” của nhà trường trong giai đoạn tới.

06 LÝ DO LỰA CHỌN BVU

1. Chương trình huấn luyện và đào tạo : Được kiến thiết xây dựng theo chương trình đào tạo và giảng dạy của những trường đại học tiên tiến và phát triển quốc tế như Đại học Kinh doanh Rotterdam – Hà Lan, Đại học UBIS – Thuỵ Sĩ … ; Thời gian học rút ngắn chỉ còn 3-3, 5 năm .
2. Đội ngũ giảng viên : Bao gồm những Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ là chuyên viên đầu ngành trong những nghành nghề dịch vụ tại Nước Ta và Quốc tế cùng với Lãnh đạo những doanh nghiệp trực tiếp tham gia giảng dạy và cố vấn .

3. Cơ sở vật chất: Sinh viên được học tập tại các phòng học có trang bị điều hoà, máy chiếu, wifi và các trang thiết bị phục vụ dạy – học; Sinh viên được thực hành trong các phòng thực hành, thí nghiệm, các xưởng thực hành, các phòng multimedia chất lượng cao của trường đồng thời được thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, các khu công nghiệp đã ký kết hợp tác với trường.

Xem thêm: Khái niệm giáo dục là gì? Mục đích, vai trò của giáo dục

4. Trải nghiệm đời sống sinh viên đa dạng chủng loại với nhiều hoạt động giải trí trào lưu, văn hoá – văn nghệ, thể dục – thể thao tại TP biển Vũng Tàu xinh đẹp với ~ 20 câu lạc bộ trình độ, sở trường thích nghi, năng khiếu sở trường của sinh viên BVU. Được tham gia những chương trình về khởi nghiệp phát minh sáng tạo ngay tại trường và tiếp cận với những nhà khởi nghiệp nổi tiếng .
5. Được hưởng những chính sách chủ trương, khuyến mại đặc biệt quan trọng : học bổng, chủ trương tương hỗ sinh viên có thực trạng khó khăn vất vả … ; Có thời cơ được du học quốc tế ( Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Nước Hàn, … ) theo những chương trình hợp tác quốc tế của nhà trường .
6. Cơ hội việc làm với mức lương khởi điểm cao : Các doanh nghiệp đã ký kết hợp tác với BVU chuẩn bị sẵn sàng ưu tiên tuyển dụng sinh viên BVU với mức lương khởi điểm trung bình 500 – 1500 USD khởi điểm cùng nhiều chủ trương tặng thêm tốt. Sinh viên cũng sẽ được tương hỗ ra mắt việc làm trong khi học tại trường .