9 Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc 2 tháng trước khi thi thật mới nhất

Khi nhắc đến việc luyện thi IELTS cấp tốc thì ngay lập tức nhiều người hoài nghi rằng IELTS thì làm sao mà luyện thi cấp tốc được? Ôn thi IELTS cấp tốc không hiệu quả đâu?

Thực tế, có bạn chỉ cần khoảng chừng 4 tháng, 3 tháng, thậm chí còn là 2 tháng để luyện thi dù chưa biết tý gì về IELTS. Hiệu quả của việc học IELTS cấp tốc còn tùy thuộc vào trình độ hiện tại của những bạn, sự cố gắng và phương pháp học đúng của học viên .
Và đã có rất nhiều bạn đã thành công xuất sắc chinh phục IELTS với điểm rất cao như 7.0 hay 8.0 sau quy trình luyện thi IELTS cấp tốc thực sự chỉnh chu và nghiệm túc .

Tuy nhiên luyện thi IELTS cấp tốc cô nghĩ không nên dành cho những bạn mất gốc mà muốn trong thời gian ngắn đạt điểm IELTS cao, bởi bạn hiểu hiện tại bạn không có kiến thức mà cố học nhồi nhét lượng kiến thức lớn sẽ khiến bạn dễ bị “bội thực” kiến thức.

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc 2 tháng trước khi thi thật

Hôm nay, IELTS Fighter sẽ san sẻ kinh nghiệm tay nghề luyện thi IELTS cấp tốc trong vòng 2 tháng trước khi thi. Bạn nào sắp thi hãy quan tâm, những bạn nào vẫn đang ôn luyện thì cũng đừng bỏ lỡ nhé, biết đâu bạn lại hoàn toàn có thể học được 1 số ít kinh nghiệm tay nghề hay ho để vận dụng với việc học của mình thì sao .

➤ THAM KHẢO:  Khoá HỌC IELTS CẤP TỐC đạt 6.5 trong 3 tháng tại IELTS Fighter

 

Trong 2 tháng ở đầu cuối để ôn thi cho cả 4 kỹ năng và kiến thức, việc những bạn cần quan tâm là cách phân chia thời hạn học, cách học và tài liệu học như thế nào để vừa không bị stress mà vẫn vừa đủ kỹ năng và kiến thức .

Link tải tài liệu được để sau phần Writing!

1. LISTENING

Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng - ảnh 1

➤ Tài liệu:

Theo mình trong quy trình tiến độ nước rút này, những bạn nên tập trung chuyên sâu vào những tài liệu chính sau : Bộ Cam, Bộ IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3 và IELTS Listening Recent Actual Tests .
Đây là những bộ sách chuyên về luyện đề và đề thi trong những quyển này, đặc biệt quan trọng là bộ IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3 khá khó và những bạn yên tâm là nếu đã làm trong những bộ sách này rồi thì đề thi thật cũng trọn vẹn tựa như như thế và đôi lúc có phần “ dễ thở ” hơn .

➤ Cách học:

Vì thời hạn còn lại không còn nhiều mà còn phải ôn cả những kỹ năng và kiến thức khác, và nếu như bạn nghe nhiều quá thì sẽ dẫn đến công dụng ngược, bạn sẽ bị ù tai và càng nghe sẽ càng rối và dẫn đến hiệu suất cao không tốt .
Bạn chỉ nên nghe tối đa một ngày 3 tests, theo mình thì 2 tests là chuẩn nhất. Bạn nên nghe 2 tests ở 2 buổi khác nhau, không nên nghe liên tục vì nghe liên tục sẽ dễ ù tai và không hiệu suất cao .
Sau khi nghe xong bạn nên xem lại tapescript, bật lại phần nghe bạn đã làm sai để hiểu những câu sai của mình kỹ hơn và rút kinh nghiệm tay nghề cho những lần nghe sau. Mình có một lời khuyên là những bạn nên dừng lại việc luyện nghe trước kỳ thi khoảng chừng 1 tuần .
Đặc biệt để nâng cao kỹ năng và kiến thức, học tại nhà thuận tiện không sợ Covy, hãy ĐK học trực tuyến ngay nhé .

học IELTS tự do

2. READING

Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng - ảnh 2

Tài liệu:

Vẫn là bộ tài liệu “ không hề sửa chữa thay thế cho kỳ thi IELTS ” mà mình liệt kê như ở kỹ năng và kiến thức Listening, là Bộ Cam, Bộ IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3 và IELTS Reading Recent Actual Tests .
Bên cạnh đó, cuốn Intensive IELTS Reading của NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh cũng là một lựa chọn đáng tìm hiểu thêm cho những bạn để phong phú hơn những nguồn bài .
Ngoài ra, những bạn cũng hoàn toàn có thể đọc thêm báo VnExpress International hoặc những tờ báo uy tín của quốc tế như The New York Times hoặc The Guardian để tăng thêm vốn từ vựng .

➤ Cách học:

Các bạn hãy bấm đúng 60 phút để vừa làm bài và vừa transfer đáp án như trong kỳ thi thật, hãy cố gắng nỗ lực thật tập trung chuyên sâu và gạt hết những thứ không tương quan ra khỏi đầu khi làm bài Reading vì đặc trưng của Reading là gồm 3 bài đọc rất dài, nếu bạn mất tập trung chuyên sâu, bạn sẽ bị mất mạch làm bài và dễ dẫn đến không chọn được đáp án cho câu hỏi, từ đó bạn sẽ bị rối và như thế là phần thi Reading của bạn đã hỏng toàn tập .
Các bạn chú ý quan tâm, trong 1 ngày những bạn chỉ nên làm 1 test. Có thể so với 1 số ít bạn, những bạn hoàn toàn có thể làm nhiều hơn 1 test, điều đó là mình trọn vẹn hoan nghênh và đây là sức học của mỗi bạn nên mình không có quan điểm gì, nhưng theo mình thì 1 test cho 1 ngày, và ngày nào cũng làm là vừa đủ .
Đối với những câu sai, bạn nên đọc lại vùng thông tin thiết yếu cho đáp án đó và khám phá xem tại sao bạn lại chọn sai để từ đó rút kinh nghiệm tay nghề cho những dạng bài tựa như ở những bài ôn luyện sau. Cũng giống như Listening, bạn nên dừng luyện Reading trước khi thi 1 tuần .

3. SPEAKING

Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng - ảnh

➤ Tài liệu:

Sách Intensive IELTS Speaking của NXB Thành Phố Hồ Chí Minh và những bài mẫu trên mạng. Các bạn search phần thi nói hoặc chủ đề thi nói bạn muốn ôn tập trên Google thì mình bảo vệ sẽ không thiếu hiệu quả hiện ra cho bạn tìm hiểu thêm đâu !

➤ Cách học:

Với mỗi bài mẫu bạn đọc, bạn nên ghi ra toàn bộ những từ hay và cấu trúc diễn đạt linh động trong bài nói đó, sau đó bạn hãy tự thực thi lại phần câu hỏi đó với kiểu riêng của bạn mà có sử dụng những cấu trúc và từ vựng bạn đã ghi lại .
Hãy cố gắng nỗ lực nói thật tự nhiên vì nếu bạn áp lực đè nén, bạn sẽ có xu thế nói vấp và không bảo vệ được độ trôi chảy của bài nói, như vậy sẽ làm cho phần nói của bạn bị nhìn nhận thấp hơn rất nhiều .
Vì đặc trưng của việc ôn luyện Speaking không giống như 3 kiến thức và kỹ năng còn lại là phải ngồi một chỗ và rèn luyện, bạn hoàn toàn có thể rèn luyện bất kể khi nào bạn rảnh .
Bạn hoàn toàn có thể tự luyện nói trước gương, hoặc bạn nên ghi từ vựng vào một tờ giấy note và đính nó ở những nơi bạn thuận tiện nhìn thấy nhất trong nhà bạn để lượng từ vựng đó ngấm dần vào trí nhớ của bạn .
Theo mình thì ngày nào những bạn cũng nên luyện nói như thế này, hãy dành ra khoảng chừng 2-3 tiếng để chép từ mới và tự luyện, còn lại khi nào bạn rảnh thì bạn hãy cứ tự nói với bản thân để kiểm tra lại lượng từ mới và cách diễn đạt bạn vừa mới học được. Bạn nên dừng luyện Speaking 1 ngày trước kỳ thi .

4. WRITING

Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng - ảnh

➤ Tài liệu: Intensive IELTS Writing, các bài mẫu của IELTS Simon.

➤ Cách học:

Cũng tựa như như cách học từ vựng cho Speaking, Writing cũng trọn vẹn tựa như như vậy nhưng yên cầu bạn phải kiên trì viết bài. Mỗi ngày bạn nên viết 1 bài task 1 và 1 bài task 2 và bạn nên bấm giờ cho bài viết của mình .
Sau khi viết xong, bạn hãy kiểm tra thật kỹ lỗi chính tả và ngữ pháp để không được cho phép bài viết trong kỳ thi thật của bạn được sai bất kỳ một lỗi ngữ pháp nào. Sau đó là bạn hãy vận dụng cách viết từ mới và ôn từ mới như mình đã san sẻ ở phần Speaking .

Có một điều thú vị là đôi khi một số từ vựng của Speaking có thể dùng được trong phần Writing và ngược lại, vì thế nên hãy cố gắng tích lũy thật nhiều từ vựng để có thể sử dụng linh hoạt trong 2 phần thi này và biết đâu chúng cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong 2 kỹ năng Reading và Listening!

Xem thêm: Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Sau toàn bộ thì lời khuyên của mình là hãy kiên trì và thật bình tĩnh luyện thi để đạt được hiệu suất cao cao nhất. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Các bạn tải tài liệu luyện thi cấp tốc ngay đây: CLICK HERE

tài liệu luyện thi IELTS cấp tốc

5. Nên học IELTS cấp tốc tại nhà hay đến trung tâm

Luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà hay đến những TT, điều quan trọng nhất những bạn cần phải có một phương pháp học khoa học, tài liệu IELTS là công cụ vô cùng quan trọng phân phối cho bạn kỹ năng và kiến thức tốt nhất và cạnh bên đó là những thủ pháp, kinh nghiệm tay nghề bạn nên có để giúp cho quy trình ôn thi IELTS cấp tốc của bạn đạt hiệu quả tốt nhất .
Tuy nhiên nếu bạn nhận thấy rằng tính cấp bách của chứng từ IELTS bạn cần phải có để giúp bạn bổ trợ hồ sơ xin việc, du học, hay công tác làm việc quốc tế … bạn không chắc như đinh việc mình tự học ở nhà hiệu suất cao thì bạn hãy lựa chọn TT IELTS cấp tốc để được học tốt nhất .

Tại IELTS Fighter các lớp cấp tốc mở ra sẽ đảm bảo giúp bạn được học bổ sung kiến thức nhanh nhất và hiệu quả. Các bạn muốn được luyện thi IELTS cấp tốc tốt nhất đăng ký thi theo link: ĐĂNG KÝ HỌC IELTS CẤP TỐC

Cam kết khóa học IELTS cấp tốc tại IELTS Fighter:

Học viên

Trung tâm

– Đi học đủ số buổi học lao lý
– Làm bài tập về nhà vừa đủ theo yêu của giáo viên
– Chăm chỉ học tập trên lớp và về nhà theo hướng dẫn của giảng viên .
– Đảm bảo cam kết điểm đầu ra cho những em 6.5 IELTS sau 2 tháng .
– Giáo viên giảng dạy tốt nhất đạt 8.5 IELTS, giàu kinh nghiệm tay nghề giảng dạy .
– Định hướng cho học viên học tại nhà, theo sát suốt lộ trình học của những bạn .
– Hỗ trợ những buổi học offline riêng với giáo viên trong tuần 1 – 2 buổi .


Lộ trình cho các bạn tự luyện thi IELTS tại nhà
 tham khảo thêm:

Luyện thi IELTS cấp tốc không phải là lựa chọn mà nhiều người mong ước. Tuy nhiên, khi không đủ thời hạn để tham gia những lớp luyện thi IELTS theo trình tự vì áp lực đè nén thời hạn, thì những khóa luyện IELTS cấp tốc tại những TT luyện thi IELTS uy tín như IELTS fighter sẽ lại là một “ vũ khí ” tuyệt vời giúp bạn rút ngắn thời hạn học mà vẫn đạt được hiệu quả mong ước .
Chúc những bạn thành công xuất sắc !

HỆ THỐNG 16 CƠ SỞ CỦA IELTS FIGHTER

► HÀ NỘI:

– Cơ sở 1: 254 Hoàng Văn Thái, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân
SĐT: 02462 956 422

– Cơ sở 2: 44 Trần Quốc Hoàn, Q. Cầu Giấy
SĐT:02466 862 804

– Cơ sở 3: 410 Xã Đàn, Đống Đa
SĐT:02466868815

– Cơ sở 4:376 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên
SĐT:02466619628

– Cơ sở 5: 18 LK6C Nguyễn Văn Lộc – Hà Đông, HN
SĐT: 02466619625

– Cơ sở 6: 22 Nguyễn Hoàng (gần bx Mỹ Đình), HN
SĐT: 02466593161

► HỒ CHÍ MINH:

– Cơ sở 7: 350 đường 3/2 – Phường 12, Quận 10
SĐT: 02866575781

– Cơ sở 8:Số 94, Đường Cộng Hòa, Quận Tân Bình
SĐT: 02866538585, Hotline:0963 891 756

– Cơ sở 9: Số 85 Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh
SĐT: 028 6660 4006

– Cơ sở 10: L39.6, khu Cityland, 18 Phan Văn Trị, Gò Vấp
SĐT: 028 22295577

– Cơ sở 11: A11 Đường Cư Xá Phú Lâm b, Phường 13, Quận 6
Hotline: 028 2244 2323

– Cơ sở 12: 66B Hoàng Diệu 2 Thủ Đức, HCM
SĐT: 02822 423 344

– Cơ sở 13: 129 nguyễn thị thập, quận 7, TPHCM
SĐT: 02822492233

► ĐÀ NẴNG:

– Cơ sở 14: 233 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng
SĐT: 0236 357 2009

Xem thêm: Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh THPT

– Cơ sở 15: 254 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu
SĐT: 0236 629 57 57

► HẢI PHÒNG

– Cơ sở 16: 428 Lạch Tray – Ngô Quyền
SĐT: 0225 629 1888