9 Ôn từ vựng Tiếng Anh : Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày – Step Up English mới nhất

3.3 (66.15%)

13

Bạn đang đọc: Ôn từ vựng Tiếng Anh : Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày – Step Up English

votes

Bạn dành rất nhiều thời gian để học từ vựng nhưng vẫn chưa đạt hiệu quả tốt. Lí do là vì bạn học rất nhiều nhưng chưa dành thời gian để ôn tập lại kiến thức đã học.  Vì vậy dù học nhiều nhưng kiến thức dần dần rơi rụng theo thời gian. Vì vậy bài viết này Step Up sẽ chia sẻ cho bạn cách ôn từ vựng Tiếng Anh hiệu quả. Bên cạnh đó sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày.

1. Ôn từ vựng Tiếng Anh

Vì sao bạn học trước quên sau ?

Nhiều người mau quên từ vựng mà không biết nguyên do vì sao. Họ cho rằng do họ dở, do họ kém, do họ già rồi, … để từ đó dẫn đến chán nản, bỏ cuộc. Các tác dụng điều tra và nghiên cứu về năng lực ghi nhớ của não bộ đã chỉ ra rằng : bộ não của bạn chỉ còn nhớ được 35,7 % lượng kỹ năng và kiến thức sau 24 giờ. Chưa dừng lại ở đó, 1 tháng sau, bạn chỉ còn nhớ được 21 % lượng kiến thức và kỹ năng mà thôi .

Ôn từ vựng Tiếng Anh

Xem thêm:

Điều này có nghĩa rằng : Nếu thời điểm ngày hôm nay bạn học 10 từ, học rất kỹ, thuộc vanh vách, thì 1 tháng sau, bạn giỏi lắm cũng chỉ còn nhớ 2 – 3 từ trong 10 từ đó mà thôi. Vậy nên nếu bạn chỉ học mỗi từ mới 1 lần, học xong từ nào bỏ lỡ từ đó thì đừng vướng mắc vì sao từ mình học rồi lại quên mất. Điều đó rất là thông thường. Trừ khi bạn là có năng lực ghi nhớ đặc biệt quan trọng khác người. Còn không thì hãy đồng ý rằng từ vựng bạn mới học sẽ nhanh gọn mất đi theo thời hạn nếu bạn không liên tục gặp chúng .
[ FREE ]Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

TẢI NGAY

Hãy tưởng tượng mỗi từ vựng là một người bạn của bạn. Hãy tưởng tượng bạn gặp gỡ và làm quen với một người bạn mới. Nếu đó là lần gặp gỡ duy nhất giữa hai người, lê dài trong vòng 5 – 10 phút, xong 4 – 5 tháng sau mới có dịp gặp lại lần thứ 2, nhiều năng lực bạn không thể nào nhớ được tên người đó. Nhưng nếu trong 4 tuần đầu kể từ khi quen biết, bạn và người đó mỗi tuần gặp nhau một lần thì sao ? Bạn và người đó có 4 lần gặp nhau. Và 4 – 5 tháng sau, kể từ lần gặp sau cuối, chắc rằng bạn không chỉ nhớ tên mà còn nhớ rất nhiều đặc thù, thông tin tương quan đến người đó .

Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày

Tưởng tượng từ vựng như một người bạn
Tuy nhiên, nếu 4 – 5 năm sau gặp lại, bạn có còn nhớ người đó không ? Không chắc. Vậy nên bạn cần tiếp tục giữ liên lạc với họ. Một điều đặc biệt quan trọng là bạn không cần gặp mặt ai đó trực tiếp để nhớ đến họ. Bạn hoàn toàn có thể gọi điện, gửi tin nhắn, facebook … Hoặc bạn nhớ đến họ vì người thân trong gia đình, bạn hữu của bạn thường nhắc đến họ, vì TV thường đăng tin về họ, vì tờ báo bạn đọc hay viết tin về họ … Học từ vựng cũng thế !
Cách bảo vệ nhất giúp bạn tăng năng lực ghi nhớ từ vựng, tăng năng lực sử dụng từ vựng và hạn chế quên từ mới là ôn luyện và sử dụng từ đã học tiếp tục. Đặc biệt là ôn luyện trong thời hạn đầu khi bạn vừa học một từ mới .

Cách ôn tập từ vựng Tiếng Anh hiệu suất cao

  • Ôn lần 1 : 10 phút sau khi học
  • Ôn lần 2: 24 giờ sau khi học

    Xem thêm: Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

  • Ôn lần 3 : 1 tuần sau khi học
  • Ôn lần 4 : 1 tháng sau khi học

hoc tu vung tieng an vicook 07df3f03342d9bee2c1a90292e2b79d3 min

Cách ôn tập từ vựng Tiếng Anh hiệu suất cao
Nếu bạn ôn tập từ vựng Tiếng Anh đủ theo 4 lần này thì năng lực bạn ghi nhớ từ đó rất cao và rất lâu. Bạn cũng không phải ôn từ vựng Tiếng Anh khô khan bằng cách lôi list từ vựng dài ngoằng ra học. Bạn hoàn toàn có thể ôn tập qua việc tiếp xúc với từ vựng bằng nhiều cách khác nhau : đọc những bài viết mà từ vựng đó Open tiếp tục ; nghe những đoạn audio nói về chủ đề mà từ vựng đó Open liên tục … hay đơn thuần là ôn từ vựng Tiếng Anh thuận tiện bằng flashcard. Càng gặp từ vựng đó nhiều, bạn càng nhớ nó. Không có gì quá phức tạp hay cao siêu. Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể làm được – chỉ cần bạn thật sự muốn và kiên trì. Ôn tập từ vựng Tiếng Anh liên tục và khoa học – đó là nguyên tắc bạn cần để nhớ lâu từ vựng .
[ FREE ]Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

2. Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày

1. Ghi chép từ vựng thành từng câu

Khi đã có được list những từ vựng cần học, bạn nên thực thi đặt thành những câu, trong câu có chứa những từ vựng đó. Để hoàn toàn có thể viết được những câu đó, trước hết bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trong cách sách ngữ pháp, từ điển. Sau này khi bạn đã nắm được cách sư dụng, cách viết, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự mình đặt câu để nhớ lâu hơn .

2. Gạch chân từ vựng và hiểu nghĩa của từ

Sau khi đã có câu toàn vẹn với từ ngữ mình cần học. Bạn nên sử dụng bút để gạch chân dưới từ ngữ đó hoặc sử dụng bút nhớ tô màu lên. Sau đó, ghi chú lại 3 nội dung sau của từ vựng đó : thứ nhất là phiên âm, thứ hai là từ loại là thứ ba là nghĩa của từ. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng bút nhớ hoặc bút nhiều màu cho những từ vựng đặc biệt quan trọng để mỗi lần giở vở ra hoàn toàn có thể thấy ngay, tiết kiệm chi phí thời hạn tìm kiếm .

3. Ôn tập từ vựng Tiếng Anh

Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày

Ôn tập từ vựng Tiếng Anh
Ghi chép từ vựng đơn thuần sẽ không hề giúp bạn nhớ lâu được, vì thế phương pháp học hiệu quả chính là bạn phải tiếp tục ôn tập lại từ vựng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những cách ôn tập như bài viết để cập ở đầu bài để ôn tập từ vựng, ôn từ vựng theo chủ đề, học bằng hình ảnh, âm thanh … quy trình này phải diễn ra liên tục và liên tục thì quy trình học từ vựng tiếng anh mới đạt hiệu quả tốt được .

Xem thêm các chủ đề từ vựng thường gặp giúp GIẢI QUYẾT TRỌN GÓI MẤT GỐC trong bộ đôi Sách Hack Não 1500App Hack Não PRO

Bài viết này của Step Up có giúp bạn có thêm được nhiều kỹ năng và kiến thức có ích giúp ôn từ vựng Tiếng Anh hiệu suất cao không ? Hãy học tập chịu khó và có giải pháp để việc học Tiếng Anh trở nên thuận tiện hơn nhé !

Xem thêm: Học từ vựng Toeic online

 

Xem thêm: TÀI LIỆU GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG MÔN NGỮ VĂN LỚP 6 – Tài liệu text

Comments