9 Sự khác biệt giữa đại học và sau đại học | So sánh sự khác biệt giữa các thuật ngữ tương tự – Giáo DụC – 2022 mới nhất


Sự khác biệt giữa đại học và sau đại học – Giáo DụC

Đại học vs Cao học

Sự khác biệt giữa đại học và sau đại học là rất dễ hiểu khi bạn xác định được mỗi thuật ngữ là viết tắt của từ gì. Các thuật ngữ đại học và sau đại học được liên kết với các nghiên cứu cao hơn. Đại học và sau đại học phản ánh mức độ mà một sinh viên đang trong cuộc hành trình dài và gian khổ của mình để có được kiến ​​thức về một chủ đề và cũng để tạo dựng sự nghiệp cho bản thân trong lĩnh vực nghiên cứu đã chọn. Thông thường, giống như trong bất kỳ lĩnh vực nào khác, các nghiên cứu cao hơn là một nấc thang mà các khóa học đại học đến trước các khóa học sau đại học. Do đó, người ta có thể theo học bằng thạc sĩ, là chương trình cấp bằng sau đại học, chỉ sau khi hoàn thành các khóa học đại học. Có nhiều sự khác biệt hơn giữa các khóa học đại học và sau đại học sẽ được thảo luận trong bài viết này.

Bạn đang đọc: Sự khác biệt giữa đại học và sau đại học | So sánh sự khác biệt giữa các thuật ngữ tương tự – Giáo DụC – 2022

Đại học nghĩa là gì?

Các khóa học ở Lever đại học thường được thực thi sau khi hoàn thành xong Lever 10 + 2 ở hầu hết những vương quốc. Đây được gọi là những khóa học cử nhân. Các khóa học này được phân loại là Cử nhân, Cử nhân, v.v. tùy thuộc vào những môn học mà sinh viên đã theo học như những môn nghệ thuật và thẩm mỹ, những môn khoa học, v.v. tương quan đến rất nhiều việc làm trong thực tiễn được thực thi trong những phòng thí nghiệm. Khi một sinh viên đang theo học bằng cử nhân hoặc bằng tiên phong, anh ta được gọi là một sinh viên chưa tốt nghiệp. Vì vậy, thuật ngữ đại học hoàn toàn có thể là một tham chiếu đến khóa học hoặc sinh viên theo khóa học .

Difference Between Undergraduate and Graduate

Đại học Princeton cung cấp các khóa học đại học.

Sau đại học là gì?

Chỉ sau khi hoàn thành xong thành công xuất sắc khóa học đại học được gọi là BS, BSc và BA, B.Tech hoặc BEng ( cử nhân kỹ thuật ), sinh viên mới hoàn toàn có thể mong ước học lên cao hơn và ĐK vào một khóa học sau đại học như bằng thạc sĩ chương trình. Bằng cử nhân hầu hết có thời lượng từ ba đến bốn năm trong khi những khóa học sau đại học có thời lượng hai năm. Các khóa học sau đại học được gọi là MA, MSc, MTech, MS, v.v. Chỉ khi một sinh viên triển khai xong khóa học cử nhân của mình và được ghi danh vào khóa học thạc sĩ thì anh ta mới được gọi là nghiên cứu sinh. Bằng tốt nghiệp cao nhất mà một sinh viên hoàn toàn có thể theo học là bằng tiến sỹ. Nó cũng tương quan đến việc làm nghiên cứu và điều tra. Thông thường, bạn chỉ hoàn toàn có thể học bằng tiến sỹ sau khi triển khai xong chương trình thạc sĩ .

Difference Between Undergraduate and Graduate 1

Đại học Columbia cung cấp các khóa học sau đại học.

Sự khác biệt giữa Đại học và Sau đại học là gì?

• Các nghiên cứu và điều tra cao hơn mở màn với những khóa học đại học và bước tiếp theo của những nghiên cứu và điều tra cao hơn là những khóa học sau đại học .

• Một người chỉ có thể tham gia khóa học sau đại học sau khi hoàn thành thành công các khóa học đại học.

Xem thêm: Thiết kế một sản phẩm tuyên truyền về chủ đề giáo dục an toàn giao thông đường bộ

• Các khóa học đại học đặt nền tảng cơ bản được dùng làm chỗ đứng hoặc bàn đạp để theo đuổi những khóa học sau đại học .• Các khóa học đại học có thời lượng ba năm trong khi những khóa học sau đại học có thời lượng hai năm. Đôi khi một khóa học đại học hoàn toàn có thể lê dài hơn ba năm .• Một sinh viên đại học phải học 1 số ít môn học trong nghành nghề dịch vụ điều tra và nghiên cứu đã chọn của mình trong khi ở Lever sau đại học, kiến ​ ​ thức nâng cao về một chủ đề được cung ứng .

• Khi một sinh viên đang theo học bằng cử nhân, anh ta được gọi là một sinh viên chưa tốt nghiệp. Chỉ khi triển khai xong khóa học cử nhân, anh ấy mới được gọi là tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp và ĐK vào khóa học lấy bằng thạc sĩ, anh ta được gọi là sinh viên tốt nghiệp .• Nhìn chung, những người muốn có việc làm nhanh gọn thích dừng lại sau khi triển khai xong khóa học cấp bằng cử nhân trong khi những người muốn có bằng cấp cao hơn so với tên của họ để có thời cơ việc làm tốt hơn sẽ theo học những khóa học lấy bằng thạc sĩ. Các điều tra và nghiên cứu cao hơn không kết thúc bằng những khóa học thạc sĩ vì những người muốn làm nghề giảng dạy cần phải triển khai xong bằng tiến sỹ sau khi tốt nghiệp để trở thành giảng viên và sau đó là giáo sư trong một trường cao đẳng hoặc đại học .• Thành tích trước kia của một sinh viên đại học là giáo dục trung học. Thành tích trước đây so với người tốt nghiệp hoàn toàn có thể là thạc sĩ ( so với người theo học tiến sỹ ) hoặc cử nhân ( so với người theo học thạc sĩ ) .

• Các giảng viên hướng dẫn sinh viên nhiều hơn trong các khóa học đại học. Tuy nhiên, khi đến với các khóa học sau đại học, sinh viên phải tự mình làm việc nhiều hơn để đạt được mục tiêu. Tất nhiên, một sinh viên tốt nghiệp có thể yêu cầu giúp đỡ nếu có vấn đề.

Xem thêm: TÀI LIỆU GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG MÔN NGỮ VĂN LỚP 6 – Tài liệu text

• Không có bằng đại học, người ta không hề học lấy bằng sau đại học .Vì vậy, một sinh viên đại học sẽ trở thành một sinh viên tốt nghiệp khi anh ta lấy được bằng cấp tiên phong, sau khi hoàn thành xong khóa học cử nhân. Anh ta trở thành một sinh viên tốt nghiệp khi anh ta mở màn theo đuổi bằng cấp sau đại học. Các điều kiện kèm theo tương quan đến mỗi chương trình cấp bằng hoàn toàn có thể đổi khác giữa những trường đại học .Hình ảnh Lịch sự :

  1. Nhà nguyện Đại học Princeton của Cocoloco (CC BY-SA 3.0)
  2. Earl Hall, University of Columbia by Urban (CC BY-SA 3.0)