Anh chị em họ thứ 4 có được kết hôn không?

Anh chị em họ thứ 4 có được kết hôn không?

Anh chị em họ thứ 4 có được kết hôn không? Không được kết hôn, chung sống như vợ chồng giữa những người có họ trong giới hạn ba đời,….

Cha mẹ thế hệ thứ 4 có được kết hôn không?

Bạn đang đọc: Chị em họ thứ 4 có lấy nhau được không?

Câu hỏi của bạn:

Xin chào Luật sư,
Tôi và người yêu là anh em họ thứ 4 của nhau. Chính vì vậy mà gia đình hai bên phản đối chuyện chúng tôi yêu nhau. Luật sư cho em hỏi theo quy định của pháp luật thì chúng em hoàn toàn có thể kết hôn được không ạ? Tôi cám ơn!

Câu trả lời của luật sư:

Buổi sáng tốt lành !
Lời đầu tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc, góp ý của mình đến dịch vụ tư vấn pháp luật qua thư điện tử – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi muốn đưa ra những lời khuyên sau:

Cơ sở pháp lý

Nội dung cuộc tư vấn

Khoản 5, Phần 3 của Đạo luật Hôn nhân và Công việc Những ngôi nhà dành cho gia đình:

Điều 3. Giải thích từ ngữ

Trong Đạo luật này, các thuật ngữ sau đây được hiểu như sau:

… 5. Cưới là nam, nữ giao kết vợ chồng theo quy định của Luật này về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn.

Khoản 1 Mục 8 của Đạo luật Hôn nhân và Gia đình cách đây 5 năm quy định các điều kiện pháp lý sau đây gắn liền với hôn nhân:
“A) Nam từ 20 tuổi trở lên, nữ từ 18 tuổi trở lên;
b) Việc kết hôn do nam, nữ tự nguyện quyết định;
c) Không bị tổn thất năng lượng hành vi dân sự;
d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp mà pháp luật cấm kết hôn tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này. ”
Một trong những trường hợp bị cấm kết hôn là: “Kết hôn, chung sống giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ qua ba đời ”.
Về mặt khoa học, việc kết hôn giữa những người cùng huyết thống là nghiêm cấm nhằm bảo vệ con cháu phát triển khỏe mạnh, bền chặt, hạnh phúc của mái ấm gia đình. .

Về yếu tố phong tục, tập quán, đạo đức xã hội Việt Nam, việc cấm những người có quan hệ huyết thống kết hôn cũng hướng đến quan hệ gia đình lành mạnh, phù hợp với truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Xem thêm: [Cập nhật] Văn phòng công chứng có làm việc vào thứ bảy không?

Những người có họ nằm trong khoảng ba thế hệ là những người có cùng nguồn gốc, kể cả cha mẹ thuộc thế hệ thứ nhất; anh, chị, em cùng cha khác mẹ, cùng cha, cùng mẹ, cùng lứa; anh, chị, em ruột, chú ruột, con ruột, con của bác ruột, con của cô ruột là đời thứ ba ”. (Khoản 18, Mục 3, Đạo luật Hôn nhân và Gia đình năm ngoái).
Theo thông tin bạn cung cấp thì hai bạn thuộc thế hệ thứ 4. Luật là luật duy nhất không được kết hôn trong 3 đời để tránh tệ nạn kết hôn cùng huyết thống làm tăng tỷ lệ dị tật, dị tật bẩm sinh. , tỷ lệ sẩy thai, ….

Cho nênTheo quy định của pháp luật, hai bạn hoàn toàn có thể kết hôn và không ảnh hưởng đến con cái sau này.

Để được tư vấn chi tiết về khả năng kết hôn của các bậc cha mẹ thế hệ thứ 4, vui lòng liên hệ Đường dây nóng tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình 19006500 Để được tư vấn chi tiết hoặc giải đáp thắc mắc qua e-mail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn tốt nhất có thể.
luật quốc gia xin chân thành cảm ơn.

Liên kết tham khảo:

5

/
5

(
Đầu tiên

biểu quyết

Xem thêm: Chi tiết liên hệ 04 phòng công chứng quận 4 TPHCM

)

Nguồn: https://tbtvn.org
Chuyên mục: Tư vấn pháp luật