Bạn cần biết những gì để chuẩn bị du học Canada?

Du học Canada cần bao nhiêu tiền, xin học bổng du học Canada cần những gì, du học Canada cần những gì, du học Canada cần bao nhiêu tiền, du học Canada Canada, du học Canada nên chuẩn bị những gì, Du học Canada chuyên ngành gì, Các loại hình du học Canada, Thông tin pháp lý rất chuẩn và dễ hiểu để bạn chuẩn bị hành trang du học Canada và dễ hiểu để chuẩn bị cho hành trang du học Canada. Du học là một con đường rất khôn ngoan và học hỏi được nhiều điều, môi trường trong sạch, văn minh, xã hội tiến bộ, chúng ta hãy cố gắng học hỏi tất cả những gì có thể.
Thông tin pháp lý rất chuẩn và dễ hiểu để bạn chuẩn bị đi du học Canada
Thông tin pháp lý rất chuẩn và dễ hiểu để bạn chuẩn bị đi du học Canada

Bạn cần biết những gì để chuẩn bị du học Canada?

Cảm ơn CES, Canada đang có rất nhiều sinh viên Việt Nam trong thời gian này. Chào mừng những người mới đến. Nhân đây, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin pháp lý cho bạn.
01. nhập cư: thời kỳ đầu đã qua, đa số không mang theo hàng hóa bị đánh thuế quá mức: thuốc lá, rượu bia. google giới hạn không bao gồm thuế bạn mang theo. Hải quan bên này cho phép khai báo tự nguyện không cần kiểm tra HL, nhưng câu trả lời là ngu, hoặc tiếc là sẽ cho khu vực riêng để kiểm tra toàn bộ hành lý.
Chú ý đến nội dung trên điện thoại di động và máy tính xách tay, nhân viên xuất nhập cảnh có quyền yêu cầu mật khẩu để mở thiết bị và kiểm tra nội dung trên thiết bị (từ chối đi tù, cơ quan cấp trên so với cảnh sát vì cảnh sát cần một tài liệu tòa án mới). )

02. Tải phim, phần mềm vi phạm bản quyền, đặc biệt là chia sẻ torrent ngang hàng: Việc phát tán nội dung có bản quyền sẽ nhận được thông báo và thông báo từ các ISP. có thể bị truy tố và phạt tiền.

03. Tùy thuộc vào thành phố khó hay dễ, đi bộ xuống đường mà không tôn trọng vạch kẻ và tín hiệu cũng có thể dẫn đến hành động pháp lý nếu bị bắt.

04. Trộm cắp, trộm cắp ở bất cứ đâu, dù giá trị nhỏ là $ 5 cũng có thể coi là hành vi trộm cắp dưới $ 5.000. Đã khai báo với cục xuất nhập cảnh và có tiền án, sau này nếu muốn ở lại, gia hạn visa, làm các giấy tờ PR để ở lại, sẽ rất mệt.
05. Nếu bạn có thẻ tín dụng, hãy nhớ thanh toán đúng hạn, nếu không sẽ bị trừ điểm tín dụng. Sau này vay tiền mua nhà, mua xe sẽ khó.

06. không giết sóc, ngỗng, mèo … nhưng không được giết =)) là phạm pháp.

07. Không xem, tung ảnh, phim của người dưới 18 tuổi, công an đến nhà bắt đi. Đây là địa chỉ IP tĩnh. Truyền phát Access 1 là thẳng ra khỏi địa chỉ.

Điều kiện tài chính du học Canada

Tài chính là yếu tố quan trọng quyết định visa du học của bạn có được chấp thuận hay không, vì nó chứng minh cho Đại sứ quán Canada thấy rằng: Bạn có lý lịch rõ ràng và đủ khả năng chi trả cho thời gian học tập thực tế tại Canada.

Nó cũng giúp Chính phủ Canada tránh trường hợp du học sinh bỏ học hoặc mượn ý định du học để nhập cư bất hợp pháp.

Theo thống kê của UNESCO năm 2018, Canada đứng thứ 5 trong danh sách các quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất với 370,975 sinh viên. Một trong những lý do khiến nhiều người lựa chọn Canada là mức học phí phải chăng so với các nước phát triển khác.

Tổng chi phí du học Canada của một du học sinh ước tính rơi vào khoảng CAD $ 28,000 – $ 35,000 / năm (tương đương 500 – 600 triệu đồng), bao gồm chi phí du học, học phí và sinh hoạt phí.

Bạn có thể du học Canada theo hai hướng: bằng chứng tài chính và SDS. Với luồng đầu tiên, bạn phải chứng minh rằng gia đình bạn có ít nhất 1.000 đô la Canada trong tài khoản của bạn để đảm bảo rằng bạn có thể đủ khả năng để đi du học.

Đối với SDS, sinh viên quốc tế phải mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo của Scotiabank (GIC) trị giá CAD $ 10.000. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm phí đăng ký, phí khám sức khỏe, visa và giấy phép du học.

Học phí du học Canada khác nhau tùy theo trường học, chuyên ngành và tỉnh bang. Do đó, hệ cao đẳng nhìn chung có học phí rẻ nhất ($ 9,000 – $ 15,000 CAD / năm), bậc sau đại học là $ 16,252 CAD / năm, và đắt nhất là bậc đại học với $ 25,180 CAD / năm.

Chi phí sinh hoạt của một du học sinh bao gồm tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại, điện nước và vui chơi giải trí, trong đó tiền thuê nhà là thứ đắt đỏ nhất mà bạn phải bỏ ra.

Ước tính khoảng $ 600 đến $ 1,000 CAD / tháng là đủ cho các nhu cầu cơ bản của một du học sinh Canada (không bao gồm tiền thuê nhà).

Yêu cầu về độ tuổi và trình độ học vấn để du học Canada?

Tùy theo bậc học mà chính phủ Canada sẽ có những yêu cầu riêng về độ tuổi và trình độ học vấn đối với du học sinh. Do đó, độ tuổi và điều kiện giáo dục Du học Canada cần những gì??

 • Trung học phổ thông: dưới 18 tuổi, học lực trung bình – khá trở lên, không yêu cầu tiếng Anh và phải qua bài kiểm tra đầu vào của trường
 • Cao đẳng: ít nhất 18 tuổi, tốt nghiệp THPT, TOEFL 71 hoặc IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Đại học: từ 18 tuổi trở lên, tốt nghiệp THPT, TOEFL 79 hoặc IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • Cao học: từ 18 tuổi trở lên, tốt nghiệp đại học loại giỏi, điểm TOEFL 90 hoặc IELTS 7.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.5)

Các yêu cầu để đi du học Canada là gì?

Canada có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Vì vậy, Trang khuyên các bạn nên chuẩn bị nền tảng ngoại ngữ vững chắc trước, để có thể xin được giấy phép du học và dễ dàng hòa nhập với xã hội và môi trường học tập sau này.

Trong khi các chương trình dạy bằng tiếng Anh phổ biến ở hầu hết các tỉnh, các chương trình dạy bằng tiếng Pháp chủ yếu diễn ra ở vùng Quebec. Vì vậy, bạn phải có các chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL tương ứng với trình độ học của mình.

Xếp hạng IELTS TOEFL người Pháp
Trung học phổ thông Không yêu cầu Không yêu cầu Không yêu cầu
Trường Cao đẳng IELTS 6.0 trở lên (không có điểm nào dưới 5.5) TOEFL iBT từ 71 DELF, TCF, TEF
Trường đại học IELTS 6.5 trở lên (không có ban nào dưới 6.0) TOEFL iBT từ 79 DELF B2 hoặc TCF 450, TEF
Sau đại học IELTS 7.0 (không có ban nào dưới 6.5) TOEFL iBT từ 90 DELF, TCF, TEF
Yêu cầu ngôn ngữ để học tập tại Canada

Nếu bạn vẫn chưa có những chứng chỉ này, bạn có thể tham gia một chương trình ESL. Tuy nhiên, để du học Canada và hòa nhập nhanh vào môi trường mới, bạn phải có vốn ngoại ngữ.

Ngoài ra, thông thạo tiếng Anh / tiếng Pháp cũng là một trong những yêu cầu để nộp đơn vào các trường Canada và xét / cấp thị thực du học.

Xin visa du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Và một trong những yêu cầu bạn phải đáp ứng để du học Canada đó là: Có được visa du học. Để thành công trong việc xin visa du học, hồ sơ của bạn phải được chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính, đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, năng lực học tập, có mục tiêu và lộ trình học tập rõ ràng.

Ngoài hồ sơ tài chính, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để xin visa. Hồ sơ xin visa du học Canada sẽ bao gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • Mẫu đơn xin thị thực du học
 • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 1 trang trống
 • 2 ảnh hộ chiếu chụp trong vòng 6 tháng
 • Giấy tờ hộ tịch
 • Thư nhập học từ một trường học ở Canada
 • Bảng điểm và tài liệu chúc mừng cho thành tích học tập
 • Chứng nhận vệ sinh
 • Bằng chứng về tài chính, giấy chứng nhận quyền sở hữu
 • Thư giải thích lý do chọn trường, thời gian học, kế hoạch và dự định của học sinh sau khi học xong

Kỳ thi y tế cần thiết để du học Canada là gì?

Nếu bạn muốn tiếp tục học tại Canada, bạn phải vượt qua bài kiểm tra sức khỏe do Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) thực hiện. Khi đi khám sức khỏe, bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hồ sơ sức khỏe theo biểu mẫu IMM 1017E.
 • Hộ chiếu gốc, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước
 • Kính hoặc kính áp tròng (nếu bạn bị cận thị)
 • Kết quả khám sức khỏe trước đây (nếu có)
 • 4 ảnh hộ chiếu chụp trong vòng 6 tháng
 • Phí kiểm tra sức khỏe

Sau khi đặt lịch hẹn, bạn sẽ được đăng ký tại một trong các cơ sở do Lãnh sự quán chỉ định. Nó sẽ bao gồm khám sức khỏe, chụp X-quang, xét nghiệm máu và phân tích nước tiểu.

Thông thường, những sinh viên mắc các bệnh truyền nhiễm, da liễu sẽ khó xin được visa. Sau 3-4 tuần làm việc, kết quả xét nghiệm sẽ được gửi đến Lãnh sự quán.

Yêu cầu sức khỏe để đi du học?

Theo quy định của Chính phủ Canada, bất kỳ ai nhập cảnh trên 6 tháng để thăm quan, học tập và làm việc tiếp xúc gần với người dân đều phải kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt.

Trong quá trình xin visa của bạn, Đại sứ quán sẽ gửi thư mời bạn thực hiện kiểm tra sức khỏe kèm theo thông tin của bác sĩ được chỉ định, bạn phải hoàn thành trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo nộp hồ sơ. để kiểm tra.

Bạn sẽ bị Đại sứ quán từ chối nếu “tình trạng sức khỏe” của bạn thuộc một trong ba trường hợp sau:

 • Thứ nhất, mắc các bệnh truyền nhiễm như lao, giang mai, tiếp xúc với người mắc bệnh truyền nhiễm;
 • Thứ hai, đột ngột mất tỉnh táo và khả năng kiểm soát các hoạt động, có hành vi bạo lực và bốc đồng;
 • Thứ ba, có một nhu cầu mạnh mẽ về y tế và các dịch vụ xã hội. Cụ thể, các dịch vụ cần thiết để đáp ứng nhu cầu của bạn ảnh hưởng đến thời gian thăm khám của các bệnh nhân khác và chi phí của các dịch vụ này vượt quá mức trung bình của chính phủ (CAN $ 20,517 tương đương với 365 triệu đồng / năm).

Do đó, trình độ học vấn, ngoại ngữ, tình hình tài chính và sức khỏe là những yếu tố chính Yêu cầu để du học Canada Điều quan trọng quyết định hồ sơ du học của bạn có được chấp nhận hay không.

Các yêu cầu để du học Canada và các câu hỏi thường gặp là gì?

1. Tôi có phải vượt qua cuộc kiểm tra y tế sơ bộ không? Hay phải đợi nhận thông báo sau khi nộp hồ sơ rồi mới đi khám?

Trước tiên, bạn phải vượt qua cuộc kiểm tra y tế, yêu cầu sẽ được nghiên cứu nhanh hơn:

 • Mọi người xem hồ sơ, thấy chưa được sàng lọc => hẹn khám (lâu hơn 1-2 tuần) => tiếp tục sàng lọc => gửi lại kết quả
 • Mọi người xem hồ sơ, xem xét => đủ hồ sơ và trả kết quả.

Tôi hy vọng bài viết trên đã cung cấp thông tin hữu ích và giúp bạn trả lời câu hỏi Các yêu cầu để du học Canada là gì?.