Bản cập nhật thay thế kỷ niệm Windows 10 có gì mới? Cập nhật 08/2022

Như các bạn đã biết, chương trình cải tiến miễn phí Windows 10 sẽ kết thúc vào ngày 29/7. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể “lách luật” để tiếp tục sử dụng miễn phí hệ điều hành mới nhất này. Trong bản cập nhật này, Microsoft mang đến rất nhiều thay đổi, cải tiến cũng như các tính năng mới hấp dẫn cho người dùng.

Vậy những thay đổi này là gì? Những cải tiến này như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung sau của Download.vn Để hiểu rõ hơn:

15 tính năng thú vị trong Windows Home 10 Anniversary Replacement

1. Bắt đầu menu Mới:

Khi phiên bản Anniversary Replace được cập nhật, người dùng sẽ thấy menu bắt đầu được cải thiện đáng kể. Bài báo Tất cả ứng dụng đã được gỡ bỏ, tất cả các ứng dụng được cấu hình trên thiết bị sẽ được hiển thị trong danh sách bên trái, và bên phải sẽ là các ô cư trú quen thuộc. Nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái của menu Bắt đầu sẽ cho phép bạn truy cập Tài khoản, Tải xuống, Trình khám phá tệp, Cài đặt và Năng lượng của mình. Để đơn giản nhận ra lợi thế cạnh tranh này, hãy so sánh hai hình ảnh dưới đây:

Menu Bắt đầu Cũ
Menu Bắt đầu cũ

Menu bắt đầu mới
Menu bắt đầu mới

2. Cortana trên màn hình khóa:

Cortana được tích hợp vào màn hình khóa giúp việc truy cập trợ lý ảo thuận tiện hơn nhiều so với phiên bản cũ. Sau khi được kích hoạt, bạn sử dụng lệnh “Xin chào, Cortana” hoặc chạm vào Biểu tượng Cortana trên màn hình khóa để gọi nó, sau đó sử dụng nó để nhận chỉ đường, đặt sự kiện, tạo lời nhắc và hơn thế nữa.

Màn hình khóa

Trong bản cập nhật này, màn hình khóa Home của Windows 10 cũng hỗ trợ ẩn địa chỉ email nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Để kích hoạt quyền truy cập của bạn Cài đặt> Tài khoản> Lựa chọn tín hiệu đầu vàosau đó cuộn đến Sự riêng tưkéo thanh trượt đến Hiển thị đánh dấu tài khoản (ví dụ: địa chỉ email) trên màn hình hiển thị đăng nhập ở bên trái để ẩn địa chỉ email trên màn hình khóa.

Sự riêng tư

3. Thanh tác vụ nâng cao hơn:

Trong Bản cập nhật thay thế kỷ niệm, thanh tác vụ của Windows 10 đã được thiết kế lại, menu ngữ cảnh tốt hơn nhiều, các công cụ đồng hồ và lịch được kết hợp thành một. Bấm vào đồng hồ để hiển thị thời gian và danh sách các sự kiện trong ngày.

Thanh tác vụ

Bạn cũng có thể truy cập Cài đặt> Cá nhân hóa> Thanh tác vụ Để tùy chỉnh thanh tác vụ:

 • Khóa thanh tác vụ: Khóa thanh công cụ.
 • Rô bốt ngụy trang thanh tác vụ ở chế độ máy tính để bàn: Tự động ẩn thanh tác vụ khi được sử dụng trên màn hình nền.
 • Rô bốt ngụy trang thanh tác vụ ở chế độ máy tính bảng: Tự động ẩn thanh tác vụ khi được sử dụng trên máy tính bảng.
 • ……

Thanh tác vụ

4. Trình duyệt web Edge hỗ trợ các tiện ích mở rộng:

Microsoft hỗ trợ tiện ích mở rộng trình duyệt web Bờ rìatrình duyệt web nào Chromium, firefoxCuộc đi săn từ rất lâu rồi. Giờ đây, người dùng trình duyệt web Edge còn có cơ hội trải nghiệm các tiện ích mở rộng hữu ích như: AdBlock, nút pin Để cài đặt các tiện ích mở rộng này, hãy nhấp vào nút ba chấm ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt web, nhấn vào Tiện ích mở rộngsau đó nhấn tiếp theo Nhận phần mở rộng từ nhà bán lẻ.

Tiện ích mở rộng trình duyệt

5. Cải tiến trình duyệt web Edge:

Ngoài hỗ trợ tiện ích mở rộng, trình duyệt web Edge còn có nhiều cải tiến khác, mang đến trải nghiệm duyệt Internet hoàn toàn mới cho người dùng:

 • Hỗ trợ ghim tab.
 • Lựa chọn khác “Pbữa ăn nhẹ trong thanh địa chỉ.
 • Nhấp chuột phải vào nút một lần nữa hoặc chuyển tiếp để xem lịch sử duyệt internet.
 • Cải thiện quản lý dấu trang và các trang web yêu thích.
 • Hãy nhớ rằng khi trình tải xuống đang chạy, bạn đóng trình duyệt web.
 • Hiển thị thông báo từ các trang web trong Motion Heart.
 • Vuốt để duyệt trang web.
 • Kích hoạt Clip Flash theo cách thủ công (clip sẽ không tự động phát).

6. Windows Ink:

Home Windows Ink là nền tảng của Windows Home, hỗ trợ các bước đặt bút, giúp người dùng thỏa sức sáng tạo với cây bút của mình. Để bật Windows Home ink nhấp vào biểu tượng bút trong khu vực thông báo trên thanh tác vụ. Ngoài ra, người dùng bút có thể tùy chỉnh các nút bút từ bản đồ Phần mềm Trong Menu cài đặt Trang thiết bị.

cửa sổ mực

7. Cải thiện cửa sổ giật gân Chào:

Windows Home Hi cho phép người dùng đăng nhập bằng khuôn mặt, cảm biến vân tay hoặc máy quét mống mắt. Trong bản phát hành Anniversary Replace, tính năng này chính thức được hỗ trợ trên trình duyệt web Edge và ứng dụng Home Windows. Bên cạnh những điều đó, nó còn cho phép người dùng kết nối với các thiết bị đi kèm như USB, đồng hồ thông minh, điện thoại thông minh.

Windows xin chào

8. Bộ bảo vệ Windows Home được cải tiến:

Trong bản cập nhật Anniversary Replace, tính năng chống phần mềm độc hại của Bộ bảo vệ Windows sẽ cải thiện một số tùy chọn để giữ an toàn cho hệ thống của bạn:

 • Phân tích định kỳ hạn chế: Tự động lên lịch quét nhanh trên PC của bạn và đưa ra cảnh báo rõ ràng khi phát hiện thấy nguy hiểm.
 • Bảo hiểm Rủi ro Phức tạp của Bộ bảo vệ Windows: Phát hiện, điều tra và bình luận về các cuộc tấn công của phần mềm độc hại.
 • Bảo hiểm Kiến thức Windows: Ngăn chặn rò rỉ dữ liệu bằng cách tách dữ liệu cá nhân khỏi tổ chức.

Để bật tính năng quét định kỳ hạn chế, hãy truy cập Cài đặt> Bộ bảo vệ Windows Hometìm tùy chọn Quét định kỳkéo thanh trượt sang phải để kích hoạt chức năng này.

Bộ bảo vệ Windows

9. Chơi mọi nơi trên Xbox:

Tính năng Xbox Play Any place cho phép người dùng chơi theo sở thích trên các thiết bị Xbox và Windows 10 Home một cách dễ dàng. Đáng chú ý, dữ liệu được đồng bộ hóa giữa các thiết bị, vì vậy bạn có thể tiếp tục chơi trò chơi giải trí chưa hoàn thành mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

10. Đồng bộ hóa Cortana giữa nhiều thiết bị:

Trợ lý ảo Cortana có thể giúp bạn kết nối thiết bị Android với máy tính Windows 10 Home và sau đó khớp các thông báo trong Motion Heart tốt hơn. Từ đó, bạn có thể chỉ cần đổ chuông điện thoại và gửi tin nhắn văn bản trực tiếp từ máy tính của mình.

Thông báo từ các thiết bị khác

11. Cải tiến Motion Heart:

Trong bản cập nhật này, các thông báo có thể được nhóm theo ứng dụng thay vì theo thứ tự thời gian như trước đây, cho phép xóa hàng loạt thông báo cùng một lúc, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bạn sẽ đặt mức độ ưu tiên cho thông báo của từng ứng dụng trong Cài đặt> Máy> Thông báo và chuyển động.

Để ý

Tiết diện Mức độ ưu tiên của các thông báo trong trái tim đang chuyển động có 3 khả năng:

 • Tốt hơn: Thông báo sẽ xuất hiện ở đầu Motion Heart.
 • Cao: Thông báo xuất hiện ở giữa, bên dưới Tốt nhất và trên Bình thường.
 • Phong tục: Thông báo sẽ xuất hiện ở dưới cùng.

Trung tâm hanh động

12. Chủ đề tối:

Windows 10 bổ sung bố cục và giao diện tối cho các ứng dụng mặc định như: Cài đặt, Bản đồ, Máy tính, File Explorer. Bộ chủ đề tối này dễ nhìn hơn và dễ nhìn hơn. Để chọn bạn nhập Cài đặt> Cá nhân hóa> Màu sắc. Tiết diện Thực hiện lựa chọn chế độ ứng dụng của bạnkiểm tra Tối. Khi kích hoạt chế độ này, nền sẽ có màu đen, thanh cuộn của thanh cuộn sẽ có màu xám đậm, và chữ sẽ có màu trắng.

Chủ đề tối

13. Biểu tượng cảm xúc mới:

Tất cả các Biểu tượng cảm xúc trong Home Windows 10 đều được thiết kế lại, lớn hơn, màu sáng hơn, bổ sung thêm nhiều tùy chọn màu da. Để tìm Biểu tượng cảm xúc mới trong Windows 10, bạn cần sử dụng bàn phím cảm ứng trên màn hình. Vui lòng bấm vào biểu tượng bàn phím ở góc dưới bên phải màn hình từ khay hệ thống để truy cập bàn phím này.

Biểu tượng cảm xúc mới

14. Giờ làm việc (giờ năng lượng):

Để bật tính năng Giờ năng lượng, hãy chuyển đến Cài đặt> Ghi đè & Bảo mật> Ghi đè Windows Home> Hoán đổi Giờ năng lượng.

Thay đổi giờ hoạt động

Sau đó đặt thời gian bắt đầu và kết thúc, bạn sẽ cấu hình lên đến 12 giờ. Sau đó nhấn để bảo vệ để lưu cài đặt.

Giờ hoạt động

15. Ghim một ứng dụng vào toàn bộ màn hình:

Trong bản cập nhật này, bạn sẽ ghim một cửa sổ đang mở vào toàn bộ màn hình ảo của mình, cho phép bạn truy cập nó mọi lúc, mọi nơi. Nhấn nút Đăng tuyển để mở Digital Desktop, sau đó nhấp chuột phải vào cửa sổ bạn muốn ghim, chọn Hiển thị cửa sổ này trên tất cả các máy trạm Ở đâu Hiển thị các cửa sổ chính của ứng dụng này trên tất cả các máy tính để bàn.

Ghim các tab

Trong bản cập nhật này, Microsoft mang đến nhiều chức năng hấp dẫn, mang đến trải nghiệm vô cùng thú vị cho người dùng.

Chúc bạn thành công!