Bạn có thể mất 30GB dung lượng lưu trữ OneDrive miễn phí nếu không làm theo các hướng dẫn này! Cập nhật 06/2022

Trước thông báo đáng tiếc của Microsoft, vào cuối tháng 1/2016, hàng trăm triệu khách hàng sử dụng hệ thống lưu trữ trực tuyến OneDrive có nguy cơ mất 30 GB dung lượng trống và tất cả dữ liệu của họ, bao gồm cả dữ liệu của bạn. Đó là một động thái “phức tạp” của Microsoft và đã thu hút sự phản đối gay gắt từ người dùng trên toàn thế giới.

Tải xuống OneDrive miễn phí tại đây

Trên thực tế, động thái này của “gã khổng lồ” không chỉ dừng lại việc cắt giảm dung lượng ban đầu mà người dùng nhận được khi lần đầu tiên sử dụng OneDrive (từ 15GB xuống 5GB), mà ngay cả khi bạn kích hoạt camera kỹ thuật số, bạn cũng sẽ không nhận được thêm bất kỳ dung lượng trống nào. . lưu trữ như trước đây.

Hiện vẫn chưa có lời giải thích chính thức nào cho việc này, nhưng ngay sau khi nó gây ra sự phản đối kịch liệt từ phía khách hàng, đại diện của Microsoft đã lên tiếng xin lỗi và đưa ra hướng giải quyết rõ ràng như sau:

OneDrive cho phép khách hàng giữ lại 15 GB dung lượng lưu trữ ban đầu. Đồng thời, bạn sẽ giữ được 15GB bộ nhớ miễn phí (bổ sung) nếu bạn đã bật Camera Roll trước đó. Nói cách khác, chúng tôi sẽ luôn giữ nguyên 30 GB dung lượng lưu trữ của mình (nếu có đủ). NHƯNG…

Một điều khá khó chịu khác đối với người dùng là Microsoft không có ảnh hưởng gì để thực hiện việc này đối với người dùng mà ngược lại họ buộc khách hàng phải truy cập vào một liên kết và yêu cầu khách hàng của mình làm như vậy. Tôi làm điều đó một cách thủ công. Bần tiện, Nếu trước ngày cuối cùng của tháng 1/2016, nếu người dùng không “quản lý” tài khoản OneDrive của mình, dữ liệu của họ sẽ biến mất không dấu vết.

Cách tiết kiệm 30 GB dung lượng trên OneDrive

Đầu tiên, bạn truy cập vào Cách này, bấm vào Giữ ga ra của bạn lỏng lẻo.

Giữ cho không gian lưu trữ của bạn luôn trống

Một bố cục mới và một giao diện mới xuất hiện, các bạn Đăng nhập vào tài khoản OneDrive của bạn của tôi.

Đăng nhập

Cửa sổ xác nhận xuất hiện, chọn Chắc chắn rồi, sau đó đợi một chút. Nếu một thông báo như bên dưới xuất hiện, điều đó có nghĩa là bạn đã tiết kiệm được tất cả dung lượng mà mình có.

Truy cập OneDrive của bạn

Có thể nhấp Cross cho OneDrive của bạn để xác minh lại tài khoản của bạn.

Để xoa dịu tình hình, Microsoft đang khuyến mại thêm một năm sử dụng Nơi làm việc 365 Không công khai (dịch vụ máy tính để bàn đám mây) cho những người đã sử dụng hơn 5 GB dung lượng trống của họ. Tuy nhiên, với những khách hàng sử dụng Place of job 365 Non-public House, College – phần mềm được phép lưu trữ không giới hạn trên OneDrive, nay cũng sẽ bị giảm dung lượng xuống còn 1TB.

Đối với dữ liệu vượt quá mức cho phép này, Microsoft cho người dùng 12 tháng để giảm kích thước, tải xuống hoặc tìm các cách khác để bảo quản. Nếu không hài lòng, bạn có thể yêu cầu hoàn lại số tiền đã thanh toán và ngừng sử dụng dịch vụ.

Chúc bạn thành công!