Bản tin giá vàng hôm nay ngày 06/10/2021 Cập nhật 03/2022

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.760 USD / oz, ghi nhận và xác nhận mức giảm 10 USD / oz so với chốt phiên trước.

Giá vàng hôm nay giảm do giới đầu tư đổ tiền vào cổ phiếu và trái phiếu Mỹ khiến đồng đô la Los Angeles tăng sau nhiều ngày suy yếu. Chắc chắn, khi chứng kiến ​​thị trường chứng khoán quốc tế bán tháo trong phiên trước, các nhà đầu tư tài chính đã đổ vốn vào chứng khoán, giúp chứng khoán Mỹ và châu Âu tăng điểm trở lại. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu Mỹ tăng từ 1,47% / năm lên 1,52% / năm cũng khiến nhiều người đầu tư vào trái phiếu kiếm lời. Do đó, dòng chảy từ bạc sang vàng suy yếu, giá vàng giảm.

Thực tế cho chúng ta thấy rằng những biến động gần đây của giá vàng rất khó dự đoán. Điều này cũng sẽ tái diễn vào tháng 10 và những tháng tới. Hiện tại, các nhà đầu tư vẫn lo ngại về những nút thắt trong chuỗi cung ứng khiến nhiều công ty không thể giao hàng đúng hạn. Bên cạnh đó, vấn đề giá năng lượng tăng nhanh cũng góp phần gây ra lo ngại lạm phát giá cả. Về tính bền vững, lạm phát gia tăng có thể khiến giá vàng tăng cao hơn, vì sự biến động luôn khiến vàng trở thành một lựa chọn đầu tư tốt, theo Bloomberg Intelligence.

Những bất ổn tại Hoa Kỳ ảnh hưởng đến trần nợ cũng sẽ là thông tin có lợi cho vàng. Tuy nhiên, gần đây, chính phủ Hoa Kỳ đã tránh được tình trạng đóng cửa một phần khi Thượng viện và Hạ viện thông qua dự luật duy trì nguồn tài chính của chính phủ cho đến hết ngày 31 tháng 12. Tuy nhiên, Quốc hội Mỹ vẫn đang tranh luận về vấn đề nâng hay đình chỉ mức trần hỗ trợ đối với nước này trước ngày 18/10 nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ vỡ nợ. Bộ trưởng Tài chính Mỹ ngày 5/10 cảnh báo trên CNBC rằng nền kinh tế sẽ rơi vào suy thoái nếu Quốc hội Mỹ không giải quyết kịp thời.

Bạn có thể nhận thấy: Giá vàng hôm nay 04/05/2021

Tuần này, các nhà đầu tư, thương nhân và những người tham gia thị trường đang thận trọng chờ đợi báo cáo việc làm tháng 9 của Bộ Lao động Mỹ sau ngày 8/10. Báo cáo này sẽ có tác động sâu sắc đến các hành động trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khi bắt tay vào chương trình giảm mua tài sản hàng tháng. Và nó cũng sẽ bao hàm niềm tin vào thị trường tài chính và định hình hướng đi trong tương lai của cổ phiếu, giống như giá vàng.

Tin tức vang dội hôm nay, ngày 06 tháng 10 năm 2021
Biểu đồ giá vàng ngày 6/10 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến sáng nay, giá vàng miếng SJC được Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết tại 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội. là 56.700.000 đồng / lượng (mua vào) – 57.600.000 đồng / lượng (bán ra).

Bạn có thể nhận thấy: Bản Tin Giá Vàng Hôm Nay 11/01

Giá của NPC Thanh vàng, Nhẫn trơn NPC, Xu vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được niêm yết trên mỗi NPC là 5.040.000 VNĐ / cái (mua vào) – 5.150.000 VNĐ / cái (bán ra).

Xem Thêm: Cập nhật giá vàng NPC