Bản tin giá vàng hôm nay ngày 4/10/2021 Cập nhật 03/2022

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.760 USD / oz, được ghi nhận và xác nhận tăng 11 USD / oz so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng trong bối cảnh đồng USD kém hấp dẫn nhà đầu tư, lạm phát tại Mỹ có thể tiếp tục nóng lên. Chắc chắn, Hoa Kỳ đã công bố rằng Giá tiêu dùng cá nhân (PCE) vào tháng 9 năm 2021 đã tăng 0,8%, cao hơn 0,1% so với dự báo là 0,7%. Đồng thời, một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết nguồn cung hàng hóa toàn cầu bị hạn chế do COVID-19 và cuộc khủng hoảng năng lượng đang rình rập có thể dẫn đến lạm phát cao ở Mỹ. Đất nước có một nền kinh tế lớn. Đáng chú ý, lạm phát ở Hoa Kỳ trong năm 2021 có thể tăng hơn mức dự kiến ​​4%. Do những yếu tố này, các nhà đầu tư hạn chế nắm giữ USD, khiến đồng tiền này suy yếu và giá vàng tăng cao.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tài trợ tạm thời đã được Quốc hội thông qua ngay trước đó để ngăn chặn khả năng chính phủ Mỹ đóng cửa từ ngày 1 tháng 10 do thiếu ngân sách hoạt động lần đầu tiên kể từ khi bùng phát COVID. -19 đại dịch. Tuy nhiên, chính phủ Mỹ vẫn có nguy cơ vỡ nợ khi cuộc tranh luận về trần nợ tiếp tục leo thang, do Thượng viện và Hạ viện chỉ thông qua dự luật cấp vốn cho chính phủ đến hết ngày 3/12, thời hạn vỡ nợ. Ngày 18/10 vẫn đè nặng thị trường. Bộ trưởng Tài chính Mỹ tiếp tục cảnh báo: “Nếu không nâng trần nợ, sẽ có một cuộc khủng hoảng tài chính. Nó sẽ làm suy giảm niềm tin vào USD như một loại tiền tệ dự trữ … Đó sẽ là một vết thương lớn. Như vậy, chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là sẽ giải quyết xong vấn đề trần nợ công hiện hành và nếu Chính phủ Mỹ vỡ nợ, hậu quả sẽ là không thể khắc phục, dẫn đến khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế và suy thoái.

Bạn có thể nhận thấy: Bản Tin Giá Vàng Hôm Nay Ngày 22/1

Tuần này, các nhà đầu tư cũng đang quản lý báo cáo việc làm tháng 10 – một cơ sở cần thiết cho các hành động chính sách tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) – sẽ được công bố vào ngày 10/8.

Bạn có thể nhận thấy: Bản Tin Giá Vàng Hôm Nay Ngày 12/01

Theo khảo sát xu hướng giá vàng do Kitco Information thực hiện trong tuần này, các nhà phân tích và nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới. Đúng như vậy, trong số 14 ý kiến ​​của các nhà phân tích Phố Wall, có 7 chuyên gia (50%) nhận định rõ ràng giá vàng sẽ tăng trong tuần 4-8 / 10. Bốn nhà phân tích (29%) có quan điểm tiêu cực về vàng trong tuần tới. 3 nhà phân tích còn lại (21%) bày tỏ quan điểm trung lập về giá vàng trong ngắn hạn. Tương tự, trong một cuộc khảo sát trực tuyến Major Side Road với sự tham gia của 889 nhà đầu tư, 48% số người được hỏi kỳ vọng giá vàng sẽ tăng, 38% tin rằng giá vàng sẽ giảm và những người khác thấy trước điều đó. kế bên.

Tin tức vang dội hôm nay, ngày 4 tháng 10 năm 2021
Biểu đồ giá vàng ngày 4/10 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến sáng nay, giá vàng miếng SJC được Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết tại 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội. là 56,550,000 đồng / lượng (mua vào) – 57,3 triệu đồng / lượng (bán ra).

Giá của NPC Thanh vàng, Nhẫn trơn NPC, Xu vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được niêm yết trên mỗi NPC là 5.020.000 VND / cái (mua vào) – 5.140,000 VND / cái (bán ra).

Xem Thêm: Cập Nhật Giá Vàng NPC Hôm Nay