BẬT ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN VÀO USB KHÔNG ROOT

Nhiều năm trước, DVD và CD là lựa chọn duy nhất để cài đặt hệ điều hành Windows trên máy tính để bàn và máy tính xách tay. Tuy nhiên, giờ đây mọi thứ đã thay đổi. Ngày nay, người dùng thường cài đặt Windows 10 từ ổ USB. Cài đặt Windows 10 từ ổ USB khá đơn giản, nhưng nếu bạn không có ổ USB thì sao?

Điều bạn có thể không biết là bạn có thể sử dụng điện thoại Android để cài đặt Windows 10 trên PC. Có, thiết bị Android của bạn có thể cài đặt Windows 10 trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Tuy nhiên, điều duy nhất là bạn cần một thiết bị Android đã được root. Bạn đang xem: Biến điện thoại của bạn thành một ổ USB có thể khởi động mà không cần root.

*

Để cài đặt Windows 10 từ thiết bị Android, bạn phải sử dụng ứng dụng DriveDroid. DriveDroid là một ứng dụng Android cho phép bạn gắn tệp ISO và chạy nó dưới dạng phương tiện cài đặt. DriveDroid có thể được sử dụng để cài đặt hệ điều hành Linux và Windows 10.

Bạn đang xem: Biến điện thoại của bạn thành một ổ USB có thể khởi động mà không cần root

Chuẩn bị cài đặt Windows 10 từ Android

Một điện thoại thông minh Android đã root có 5 GB dung lượng trống. Tệp ISO hệ điều hành Windows. Cáp USB để kết nối Android với PC.

Nếu chưa có tệp ISO Windows 10, bạn có thể tải xuống tại đây Tải xuống ISO

Cách cài đặt Windows 10 từ Android

Bước 1: Trước tiên, hãy cài đặt và chạy ứng dụng Drivedroid trên thiết bị Android của bạn.

Bước thứ 2: Khi hoàn tất, hãy mở ứng dụng và nhấn vào nút. Để cài đặt.

*
*

Bước 4: Bây giờ bạn cần kết nối thiết bị Android với PC qua cáp USB. Sau khi hoàn tất, trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy chọn tùy chọn Hạt nhân Android tiêu chuẩn.

Xem thêm: Tại sao uống rượu bia lại khiến bạn khát nước? Làm gì khi say rượu? Tại sao say lại khát?

*

Bước 5: Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ thấy thiết bị Android của mình được gắn dưới dạng ổ USB hoặc ổ CD trên File Explorer của PC. Lưu ý: Nếu thiết bị của bạn không xuất hiện trong trình quản lý tệp của máy tính, hãy chuyển đến trang trước và chọn hệ thống USB khác.

Tạo hình ảnh Windows 10 có thể khởi động

Sau khi thiết lập DriveDroid, bạn cần gắn tệp ISO Windows 10 trên DriveDroid. Chỉ cần đảm bảo thiết bị Android của bạn luôn được kết nối với PC từ đầu đến cuối.

Bước 1: Khởi chạy Drivedroid và nhấn nút (+). Trong menu xuất hiện, hãy chọn tùy chọn Thêm hình ảnh từ tệp.

*

Nó được thực hiện. Bây giờ tệp ISO Windows 10 đã được gắn kết. Chỉ cần khởi động lại PC và bạn khởi động từ tùy chọn khởi động mới được tạo. Bạn có thể dễ dàng cài đặt Windows hoặc bất kỳ hệ điều hành nào khác trên PC của mình thông qua DriveDroid. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Mẹo nhỏ không phải ai cũng biết Thế giới phụ kiện Tất cả về TopZone Thế giới đồng hồ iPhone 13 (iPhone 2021)

Gọi để được tư vấn và khiếu nại