Bí quyết tốt nhất để sử dụng Google Power – Phần 2 Cập nhật 05/2022

Ngoài các công cụ lưu giữ dữ liệu trực tuyến như hộp thả, Một ổ đĩa… vì thế Sức mạnh của Google là một trong những dịch vụ được nhiều người lựa chọn nhất bởi khả năng đồng bộ dữ liệu tuyệt vời và những tính năng hữu ích mà nó mang lại.

Cách sử dụng Google Power tốt nhất – Phần 1

Tải xuống Google Power cho iOS

Tải xuống Google Power cho Android

Trong nội dung bài viết này, Download.vn tiếp tục chia sẻ đến các bạn những Mẹo Google Power giúp bạn tận dụng tối đa hệ thống lưu trữ miễn phí điều này để tăng tốc công việc của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

1. Chuyển đổi sang định dạng Google Doctors

Chuyển đổi sang định dạng Google Tài liệu

Bạn sẽ tải bất kỳ tệp nào lên Google Power như Phrase hoặc Excel để lưu trữ và nó sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn để mở tệp. Để chuyển đổi tệp thành Bác sĩ, Trang tính hoặc Trang trình bày của Googlebạn chỉ cần tải tệp lên, sau đó nhấp chuột phải và chọn Mở với. Bạn chọn mở tệp này bằng Google Bác sĩ, Trang tính hoặc Trang trình bày theo ý muốn. Nó sẽ tạo một bản sao và tệp gốc của bạn sẽ vẫn còn nguyên vẹn.

2. Chuyển đổi hình ảnh OCR / PDF sang văn bản

Nếu bạn muốn chuyển đổi tất cả các tệp bạn tải lên Google Power, bao gồm cả tệp OCR và PDF, sang định dạng nội dung văn bản mà bạn có thể chỉnh sửa, trong trình duyệt web trên máy tính để bàn, hãy chọn Cài đặt có một biểu tượng bánh răng và một dấu kiểm Chuyển đổi tải xuống. Quá trình tải lên có thể mất nhiều thời gian, nhưng kết quả bạn sẽ nhận được là một tệp Google Doctors với tùy chọn chèn hình ảnh và chỉnh sửa văn bản ở dưới cùng.

3. Quét bằng ứng dụng Google Power dành cho thiết bị di động

Quét bằng ứng dụng Google Drive dành cho thiết bị di động

Một tính năng độc đáo của ứng dụng Google Power dành cho thiết bị di động là khả năng tải lên hình ảnh. Các từ trong hình ảnh có thể được Google quét và chuyển thành văn bản có thể tìm kiếm được. Thật tuyệt vời khi bạn lưu ảnh nội dung công thức nấu ăn, menu mà không cần phải luyện các bước gõ phím.

4. Tạo một cuộc khảo sát trực tuyến

Thu thập dữ liệu

Bộ máy quan liêu của Google (Google biểu mẫu) là một ứng dụng rất hữu ích trong “tập thể” Google Power, tuy nhiên nó không nhận được nhiều sự quan tâm. Hãy nghĩ về nó như là SurveyMonkey – một ứng dụng tạo bảng thăm dò ý kiến. Bạn sẽ cài đặt cuộc thăm dò, bình chọn và chia sẻ nó. Dữ liệu được thu thập sẽ được thêm vào bảng tính Sheets. Ngoài ra, Google Bureaucracy cũng hỗ trợ bất kỳ tài liệu nào.

5. Vẽ trên Google Bác sĩ

Vẽ trên Google Tài liệu

Bản vẽ trong Google Power không phải là sự thay thế cho ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Piknik mà Google đã “khai tử” vì nó không phải là trình chỉnh sửa ảnh. Nếu bạn cần chèn một số hình ảnh sáng tạo trong một tài liệu, bạn có thể sử dụng Google Bản vẽ để làm đồ họa cho một số người. Để làm điều này, bạn nhấp vào Chèn trong thanh menu của Google Bác sĩ, Trang tính hoặc Trang trình bày và chọn Bản vẽ. Sau đó bạn sẽ thực hiện các bước trên.

6. Cài đặt toàn màn hình

Bạn sẽ cài đặt trình duyệt web ở chế độ toàn màn hình, ẩn tất cả các tùy chọn menu, thanh công cụ bằng cách nhấn phím. F11. Trên Google Power, bạn cũng có thể làm như vậy. Bạn chỉ cần chọn Hiển thị đầy đủ trong bài báo Nhìn và bấm phím Thoát ra trở về chế độ hiển thị bình thường.

7. Sử dụng bảng tìm kiếm

Khi làm việc trên một dự án hoặc nghiên cứu, thay vì chuyển đổi giữa tab Google Power và tab trình duyệt web, bạn sẽ hoàn thành các bước nghiên cứu trực tiếp trên Google Doctors, Sheets hoặc Slides bằng cách nhấp vào Bánh răng và lựa chọn Phát hiện hoặc nhấn phím tắt Ctrl + Alt + I. Sau đó, một bảng điều khiển mới sẽ xuất hiện bên cạnh cửa sổ trình duyệt web. Ở đó bạn có thể tìm kiếm các trang internet bạn cần và thậm chí chèn liên kết trực tiếp vào tài liệu bạn đang viết, tạo trích dẫn và chú thích cuối trang.

8. Tìm hiểu về Phím tắt

Danh sách phím tắt trên Google Drive

Đối với người dùng, việc sử dụng phím nóng giúp cho việc thực hiện các bước trên máy tính như soạn thảo văn bản, tìm kiếm… trở nên dễ dàng và cấp bách hơn. Bạn sẽ thấy một màn hình hiển thị rất toàn diện về tất cả các phím tắt được hỗ trợ bởi Google Power bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + /.

9. Đặt Power trong menu SendTo của Windows Home

Đặt Drive trong menu SendTo của Windows

Điều này chỉ có thể được thực hiện với ứng dụng Power được thiết lập trên máy tính chạy Windows Home. Trong cửa sổ Windows explorer, bạn dính % APPDATA% / Microsoft / Windows Home / Gửi tới để mở tệp Gửi đến.

  • Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, hãy nhấp chuột phải vào Sức mạnh của Google trong phần Nhận quyền nhập cảnh nhanh chóng.
  • Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, bạn mở Windows explorer Và tìm Sức mạnh của Googlesau đó kéo tệp vào thư mục Gửi đến.

Sau đó, bất cứ khi nào bạn nhấp chuột phải vào tệp trong Windows Home, hãy tìm Gửi đến và bạn có thể có tùy chọn gửi tệp trực tiếp đến Google Power.

Chèn một liên kết để tìm kiếm nhanh

Bạn sẽ chèn liên kết để tìm kiếm đơn giản và nhanh chóng trong Google Power. Chỉ cần chọn văn bản, nhấp vào biểu tượng liên kết hoặc nhấn CTRL + OK, sau đó dán liên kết vào cửa sổ bật lên. Nếu bạn không có URL cho liên kết này, Google sẽ tìm nó cho bạn vì công cụ tìm kiếm của Google đã được tích hợp. Nó sẽ tìm kiếm dựa trên máy chiếu của bạn. Khi đã có kết quả, hãy nhấp vào liên kết để chèn.

11. Dịch trực tuyến

Bản dịch trực tuyến

Một khả năng hữu ích của Google Power là có thể dịch ngay lập tức tài liệu sang ngôn ngữ khác cho bạn. Để sử dụng tính năng này, hãy mở tài liệu trên Google Doctors, sau đó nhấp vào Bánh răng và lựa chọn Dịch báo cáo. Một danh sách các ngôn ngữ đích sẽ xuất hiện, bạn chọn ngôn ngữ mình muốn và nó sẽ chuyển đổi tất cả nội dung từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ đích mà bạn đã chọn.

12. Sử dụng Bảng tạm của Trang web

Khi bạn thực hiện các bước sao chép-dán trong Windows Home hoặc Mac, bạn thường nhận được một mục được lưu trong khay nhớ tạm. Với Google Power, các tính năng Bảng tạm trang web chứa nhiều phần, hỗ trợ văn bản, hình ảnh, bản vẽ và các loại Google Tài liệu khác cho phép bạn lưu và dán dữ liệu vào Bác sĩ, Trang tính hoặc Trang trình bày.

Sử dụng khay nhớ tạm trên web

Để sử dụng khay nhớ tạm thời của trang web, hãy chọn dữ liệu và điều hướng đến Chỉnh sửa> Bảng tạm trên trang web> Nhiều loại Video. sau đó bạn trở lại Bảng tạm trang web để xóa tất cả các mục này.

13. Bật tính năng Nhập liệu bằng giọng nói trên Doctors

Nhập liệu bằng giọng nói là một tính năng có trong bộ ứng dụng văn phòng của Google. Vai trò của chức năng này là hỗ trợ chuyển khẩu lệnh thành dạng văn bản. Google đã làm rất nhiều để cải thiện khả năng nhận dạng và đọc chính tả bằng giọng nói trong những năm gần đây. Để sử dụng tính năng này, bạn cần có máy tính có micrô (hoặc sử dụng micrô được kết nối) và trình duyệt web Chromium để mở Google Doctors. Sau đó nhập Thiết bị và lựa chọn Dữ liệu giọng nói thu được. Các tùy chọn ngôn ngữ sẽ được hiển thị, bạn chọn ngôn ngữ mong muốn và bắt đầu đọc để chuyển sang dạng văn bản.

14. Cải thiện tìm kiếm tệp của bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm một tệp hoặc tài liệu nhất định trên Google Power, Google đã cung cấp một công cụ tìm kiếm hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn cần thực hiện tìm kiếm nâng cao, bạn sẽ mở các tùy chọn với mũi tên xuống trong trường tìm kiếm. Từ đây, bạn có thể tìm kiếm các loại tệp, chủ sở hữu, các tệp được theo dõi hoặc chuyển vào thùng rác, các tệp được sửa chữa lần cuối, những người bạn đã chia sẻ…

15. Thay đổi màu thư mục

Thay đổi màu thư mục

Khi bạn muốn nhanh chóng tìm thấy các thư mục được sử dụng nhiều nhất trên Google Power, bạn có thể làm cho nó nổi bật bằng cách thay đổi màu sắc. Google Power cung cấp cho bạn tùy chọn này với bảng màu rộng. Chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ thư mục nào và chọn Màu thương mạisau đó chọn màu sắc yêu thích của bạn.

16. Tạo một Outlook mới

Tạo một Outlook mới

Nếu bạn sử dụng Outlook.com hoặc ứng dụng Outlook dành cho iOS hoặc Outlook dành cho Androidbạn không bị giới hạn sử dụng Microsoft One Drive để lấy dữ liệu từ đám mây. Bạn cũng có thể lấy chúng từ hộp thảLãnh địa, trang Facebook và cả trên Google Power.

Vì vậy, với những thủ thuật hữu ích mà nội dung chia sẻ trên đây, mong rằng bạn có thể trở thành những “chuyên gia” sử dụng Google Power để nâng cao hiệu quả công việc của mình.

Chúc may mắn!