Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên Biển Đen? Bạn có câu hỏi nào không biển đen ở đâu, Tại sao nó được đặt tên như vậy? Và còn nhiều vấn đề liên quan khác. Trong bài viết của chuyên mục Địa lý, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá thông tin biển đen ở đâu, giải thích tên và sự thật thú vị về cuộc sống ở Biển Đen.

các nội dung

 • Đầu tiên Thông tin về biển đen
  • 1.1 Biển Đen ở đâu?
  • 1,2 Tại sao nó được gọi là Biển Đen?
  • 1,3 Biển Đen có sự sống không?
  • 1,4 Điểm thú vị của Biển Đen
  • 1,5 Tình hình ở Biển Đen
  • 1,6 Sự hòa tan

Thông tin về biển đen

Biển Đen ở đâu?

Biển Đen hay còn gọi là Biển Đen, là một vùng biển nội địa nằm giữa Đông Nam Âu và Tiểu Á. Cụ thể, Biển Đen nằm ở Âu-Á, được bao quanh bởi Châu Âu, Caucasus và Anatolia. Nó được kết nối với Biển Địa Trung Hải bằng eo biển Bosphorus và biển Marmara.

Diện tích: khoảng 422.000 km vuông, nơi sâu nhất có thể lên tới 2.210 m.

Nước chảy vào Biển Đen: quan trọng nhất là nước từ sông Danube.

biển đen ở đâu?

Vị trí liền kề:

+ Có chung đường biên giới với các nước: Thổ Nhĩ Kỳ, Bun-ga-ri, Ru-ma-ni, U-crai-na, Nga và Gruzia.

Về phía nam là các dãy núi Pontic, Caucasian và Crimean.

+ Phía Tây Nam giáp núi Strandzha

+ Phía Tây Bắc giáp cao nguyên Dobrogea.

Tại sao nó được gọi là Biển Đen?

Để giải thích cho cái tên Biển Đen, nhiều giả thuyết khác nhau đã được đưa ra. Người ta nói rằng nồng độ muối ở Biển Đen thấp. Do đó, tạo điều kiện cho tảo sinh sống trên bề mặt nước khiến nước có màu sẫm hơn. Từ đó họ gọi nó là Biển Đen.

Một tranh cãi khác là tên này xuất phát từ người Hy Lạp, người Lưỡng Hà. Họ thường sử dụng màu sắc để chỉ hướng. Màu vàng cho phía Đông, màu đỏ cho phía Nam, màu đen cho phía Bắc và màu xanh cho phía Tây. Biển Đen (Biển Đen) giáp với Ukraine, phía bắc Hy Lạp nên có tên gọi như vậy.

Ngoài ra, trong quá khứ, rất nhiều thủy thủ đã đến đây. Họ phát hiện ra rằng Biển Đen có khí hậu khắc nghiệt và rất nguy hiểm. Bão nổi lên, tàu bè không tìm được nơi neo đậu tránh bão mà bị chìm. Vì vậy, có rất nhiều vụ đắm tàu. Mọi người tự nhủ phải gọi nó là Biển Đen để cảnh báo nguy hiểm cho thủy thủ đoàn.

Xem thêm >>> Biển Đen – Cái tên có nguồn gốc gây tranh cãi nhất lịch sử

Biển Đen có sự sống không?

Biển Đen với hiện tượng kỵ khí còn được gọi là biển kỵ khí. Điều này được giải thích là do sự hiện diện hạn chế của oxy trong các lớp nước bên dưới. Vùng biển rộng lớn này cũng có các dòng nước thay đổi và không trộn lẫn giữa các lớp trên và dưới. Strandzha về phía tây nam và Cao nguyên Dobrogea về phía tây bắc. Do đó, tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ đáng kể giữa các tầng chứa nước. Tầng nước càng thấp, lượng oxy càng ít. Đó là lý do tại sao ở Biển Đen hầu như không có sự sống do các tầng chứa nước thiếu oxy.

Hàng năm, Biển Đen nhận được nước ngọt từ các con sông và lượng mưa mà nó tạo ra. Đặc biệt là sự chuyển nước với Địa Trung Hải. Khi quá trình chuyển đổi diễn ra ở Bosphorus và Dardanelles, hai dòng điện xuất hiện. Đó là dòng chảy dày đặc của nước từ biển Địa Trung Hải xảy ra ở dưới cùng của lưu vực. Trong khi đó, các dòng chảy Biển Đen xảy ra gần bề mặt của lưu vực. Hai dòng nước này có sự giao thoa hạn chế nên sinh vật không thể sống ở vùng nước sâu độc hại. Chỉ những sinh vật ở vùng nước mặt giàu oxy mới có thể tồn tại và phát triển.

Điểm thú vị của Biển Đen

Điểm thú vị của Biển Đen mà chúng ta vẫn biết đến là bề mặt biển lặng. Do mực nước ở đây không thay đổi nên không có thủy triều lên xuống.

Một điểm thú vị nữa là bạn có thể bơi trong một vùng biển rộng và lặng như vậy? Câu trả lời là có. Bạn có thể bơi trong vùng nước ngọt này, nhưng nó đòi hỏi nhiều kỹ năng đặc biệt hơn bình thường. Với hàm lượng muối cao, người ta thường nổi trên mặt nước.

Và điều này tạo nên một điểm thú vị của Biển Đen mà mọi người thường lầm tưởng là Biển Chết. Nhưng sự thật không phải vậy. Chúng là hai vùng biển khác nhau nằm ở hai nơi khác nhau.

Biển đen ở đâu, biển đen tên gì

Biển Đen được biết đến là vùng biển chứa nhiều hòn đảo lớn nhỏ khác. Điều này tạo nên một quần thể sinh vật đa dạng và quý hiếm. Đặc biệt lưu ý là Đảo Rắn nằm gần Đồng bằng sông Danube. Đảo Thomas ở Bulgaria nổi tiếng với loài cá ăn rắn xám ở vùng biển xung quanh đảo. Điều này tạo nên sự hấp dẫn thú vị cho khách du lịch.

Tình hình ở Biển Đen

Biển Đen Biển được biết đến với sản lượng sinh vật phong phú, đặc biệt là cá mập. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, loài cá mập được xếp vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng do đánh bắt quá mức và khai thác quá mức.

Cá sụn như cá mập và cá đuối là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trong số 85 loài bị đe dọa khác ở Biển Đen. Đối với chúng, sụn là bộ xương mà đặc điểm sinh học của nó là sinh sản ít, trưởng thành muộn và phát triển muộn. Loài này dễ bị tổn thương hơn đối với cá xương. Vì vậy, với công suất hoạt động hiện tại, chúng được liệt vào danh sách tuyệt chủng.

Sự hòa tan

Để cứu những con cá mập cũng như khôi phục sự đa dạng của hệ động vật ở Biển Đen, cần có những giải pháp. Biện pháp đã được thông qua bởi Ủy ban Bảo vệ Cá Mập và Tia. Theo đó, cấm hoạt động vây bắt cá trên biển, vớt xác cá trên biển và giảm đánh bắt dưới 3 hải lý.

Ngoài ra, các quốc gia xung quanh khu vực Địa Trung Hải và Biển Đen đang có nhiều nỗ lực trong nghiên cứu khoa học. Điều này liên quan đến việc xác định các khu vực sinh sản tiềm năng cho cá mập, cũng như thời gian và địa điểm cá mập được bảo vệ khỏi việc đánh bắt.

” Bạn đã biết rồi Biển Chết ở đâu? chưa?

Đây là một số thông tin về biển đen ở đâu, tại sao lại có tên Biển Đen và những điều thú vị khác. Đọc xong bài viết này bạn sẽ có những hiểu biết nhất định về vùng biển rộng lớn này và biết đâu biển Đen sẽ là sự lựa chọn thú vị cho những ai đang muốn tìm một nơi để du lịch.

Địa lý –

 • Đỉnh Fansipan ở đâu? Ở tỉnh nào? Cao bao nhiêu mét?

 • Cách vẽ bản đồ Việt Nam trên khổ giấy A4 nhanh nhất và dễ dàng nhất

 • Gió là gì? Nguyên nhân sinh ra gió và các loại gió chính

 • Kinh độ là gì? Vĩ độ là gì Tọa độ địa lý là gì?

 • Sóng thần là gì? Nguyên nhân và dấu hiệu của sóng thần

 • Các thành phố trực thuộc trung ương cuối cùng của Việt Nam

 • Biển Chết ở đâu? Tại sao nó được gọi là Biển Chết?