Biện pháp thi công nạo vét kênh xử lý chất thải

*

*
*
*
*
*
*
*
*

*

BIỆN PHÁP THI CÔNG CỌC BẰNG CÁCH THỨC THOÁT NƯỚC

*

1. Thả neo và xác định vị trí của chất nạo vét.

Bạn đang xem: Phương pháp Nạo vét Kênh Xử lý Chất thải

Tàu nạo vét có 2 cọc bậc ở đuôi tàu, khi di chuyển cọc bậc được nâng lên, đến vị trí nạo vét thì hạ cả 2 cọc bậc xuống và định vị tàu.

Mũi tàu sử dụng hai dây neo, neo xuyên tàu. Vị trí của các neo ngang phải được thay đổi thường xuyên theo tiến độ của công trình để đảm bảo các yêu cầu sau:

-Nhân viên nên bám đất, không bò.

-Vị trí neo ngang đảm bảo góc kẹp dây neo theo phương vuông góc với trục kênh không vượt quá 15o.

Hệ thống neo dưới nước được thả bằng tàu kéo. Khi thả neo xong, tiến hành căng các dây neo để kiểm tra độ bám đất của các dây neo.

Phương pháp neo:

-Chuẩn bị dây neo và gắn dây tời và dây phao vào neo bằng cùm, dùng dây neo vào dây cương trước của tàu lai.

– Để tời neo làm việc ở trạng thái tự do, tiến hành kéo kéo để vận chuyển tời neo về vị trí.

Xem thêm: Đặc điểm của thị trường ngoại hối, Thị trường ngoại hối với những đặc điểm riêng biệt

-Khi kỹ thuật viên cuốc xác định tàu đã đến vị trí thả neo thì ra lệnh cho tàu kéo thả neo bằng cách xếp dây neo. Khi thả neo xong, cho tời hoạt động để kéo căng neo để neo dính chặt vào mặt đất.

2. Biện pháp thi công nạo vét bằng thuyền:

– Hạ cần cắt xuống đất tự nhiên, đồng thời cho máy bơm chạy. Đơn vị thi công sử dụng cột nước và thước đo mực nước của tàu hút để xác định độ sâu của đường dốc. Khi cần hút đã chạm đất, giữ thanh gầu và tiến hành cho tàu di chuyển dọc theo luồng nạo vét.

– Máy nạo vét di chuyển theo phương ngang trong dải đào bằng cao độ cọc định vị.

– Trong quá trình thi công, tương ứng với chiều dày của lớp đất tại từng điểm cụ thể. Loại địa chất mà kỹ thuật viên cuốc phải điều chỉnh độ sâu hạ của gầu cuốc với góc độ thích hợp để lượng bùn được hút lên hiệu quả nhất.

– Kết cấu có bãi chứa đất cách bãi 2 km có thể làm bãi chôn lấp và rải trực tiếp lên bãi chôn lấp.

3. Công tác kiểm tra:

– Dữ liệu đo đạc được nhập vào máy tính với tọa độ các điểm của khu vực thi công theo thiết kế để lập bản đồ kết quả thi công của từng giai đoạn để lấy số liệu chỉ đạo thi công.

– Sau khi nạo vét từng khu vực, đơn vị thi công sử dụng biện pháp khoanh vùng để kiểm tra trước phần đáy đã nạo vét; đến khi nghiệm thu với Chủ đầu tư và Tư vấn giám sát sẽ sử dụng máy đo tiếng vang.