Các góc máy ảnh cơ bản với gimbal điện thoại rất dễ dàng cho người mới bắt đầu

Các góc máy ảnh cơ bản với gimbal điện thoại rất dễ dàng cho người mới bắt đầu. Trên thực tế, có rất nhiều loại điện thoại có tính năng quay video, tuy nhiên vẫn có một số quy tắc chung. Để đạt được chất lượng video sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính: kỹ xảo và kỹ thuật quay phim. Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về kỹ thuật chụp trong bài viết này, mong rằng những chia sẻ kinh nghiệm của bản thân sẽ hữu ích với các bạn, đặc biệt là những người mới tham gia lĩnh vực này.

Các góc máy ảnh cơ bản với gimbal điện thoại rất dễ dàng cho người mới bắt đầu
Các góc máy ảnh cơ bản với gimbal điện thoại rất dễ dàng cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn hiệu chỉnh gimbal trước khi ghi

Đầu tiên, chúng ta cần gắn điện thoại vào gimbal, kẹp điện thoại cũng có thiết kế dạng trượt như gắn vào gậy tự sướng. Phía sau thanh kẹp có nút điều chỉnh điện thoại nằm ngang hoặc dọc (chế độ nghỉ) tùy theo mục đích sử dụng.

Khi bạn đã lắp điện thoại vào gimbal, hãy chú ý đến cần gạt ở mặt sau gần mô tơ được sử dụng để điều chỉnh độ dài của thanh ngang. Nếu điện thoại của bạn tương đối nhỏ, hãy đóng thanh ngang, và nếu điện thoại của bạn đủ lớn, hãy điều chỉnh độ dài của thanh ngang để cân bằng trọng lượng tốt hơn. Nó sẽ giúp bạn cân bằng gimbal một cách trơn tru và tiết kiệm pin.

Sau đó tải xuống ứng dụng Play thiết bị trên điện thoại thông minh của bạn, khởi chạy nó và kết nối với gimbal qua Bluetooth. Khi gimbal được khởi động, động cơ sẽ tự động trở lại trạng thái sẵn sàng chạy. Hãy cùng khám phá những tính năng độc đáo của Smooth 4 vượt xa khả năng của một chiếc điện thoại thông thường.

Ví dụ: bạn đang sử dụng Gimbal Smooth 4 thì bạn cần tải phần mềm ZY Play về máy để hỗ trợ tốt hơn cho thiết bị Gimbal của bạn.

Các góc máy ảnh cơ bản với gimbal điện thoại rất dễ dàng cho người mới bắt đầu

Chế độ theo dõi

Tận dụng Chế độ theo dõi: Nói một cách đơn giản, bạn có thể sử dụng chế độ này khi muốn theo dõi một chủ đề nào đó. Nhưng hãy để phong cách chụp trở nên tự nhiên và đẹp hơn. Bạn cần chuyển gimbal này sang chế độ Khóa để khóa tất cả các trục, khung hình không thiên vị. Do đó tạo ra các bức ảnh tròn và hoàn hảo hơn.

Sử dụng chế độ Pan, Till

Đây là một thủ thuật hay khi kết hợp hai chế độ chụp mặc định trong gimbal của điện thoại. Giúp theo dõi chính xác đối tượng và di chuyển lên xuống mượt mà.

Để tạo góc này, bạn phải đi xung quanh đối tượng để tạo thành một hoặc hai vòng tròn. Cụ thể, một vòng chụp sẽ đặt hình đại diện vào đối tượng và vòng kia xoay xa hơn một chút. Điều này cho phép bạn chụp cả nhân vật và cảnh xung quanh.

Từ đó, video của bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi chỉnh sửa hậu trường. Đồng thời giúp bạn truyền tải rõ ràng hơn nội dung mà bạn mong muốn.

máy bay không người lái giả

Cuối cùng là một chế độ quay rất sáng tạo và ấn tượng – chế độ Fake Flycam. Làm cho video của bạn hấp dẫn và sáng tạo hơn nhiều. Để thực hiện, bạn chỉ cần quay video như bình thường, sau đó từ từ di chuyển gimbal lên trên. Cung cấp cho bạn góc xem rộng hơn và rộng hơn và ghi lại khoảnh khắc bạn đang có.

Mẹo video để quay video bằng Gimbal