CÁC LOẠI NỀN CỦA VIỆT NAM

Theo các chuyên gia, máy bay việt nam được các hãng hàng không quốc gia sử dụng là loại máy bay thế hệ mới nhất và được sản xuất bởi các hãng nổi tiếng và lâu đời trên thế giới như Airbus, Safran, Boeing.

Bạn đang xem: Máy bay của Việt Nam

Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về những loại máy bay phổ biến mà các hãng hàng không sử dụng để vận chuyển hành khách cũng như chở hàng.

1. Số lượng máy bay của các hãng hàng không Việt Nam?

*

Theo thống kê đến cuối năm 2019, các hãng hàng không Việt Nam khai thác khoảng 229 tàu bay. Trong đó, số máy bay sở hữu chiếm khoảng 23,1%.

hãng hàng không việt nam là hãng hàng không sử dụng nhiều máy bay nhất, chiếm gần một nửa tổng số máy bay đang phục vụ. Công ty có khoảng 105 căn hộ, với tỷ lệ sở hữu xấp xỉ 48%. Các hãng hàng không như Vietjet Air, Bamboo Air và Jetstar lần lượt chiếm số lượng máy bay còn lại. Các loại hàng hóa này chủ yếu sử dụng hình thức thuê phương tiện để vận chuyển hành khách và hàng hóa.

Đặc điểm chung của các hãng hàng không nước ta là đều sử dụng các loại máy bay hiện đại, được coi là tiên tiến nhất hiện nay như máy bay Boeing dòng của Mỹ hay máy bay Sfran, Airbus sản xuất từ ​​châu Âu. .

2. Các mẫu máy bay chính được sử dụng tại Việt Nam

2.1. Máy bay Boeing

Boeing là nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới tại Hoa Kỳ. Công ty này được đánh giá cao về độ an toàn cũng như năng lực độc nhất vô nhị trong phân khúc máy bay đường dài.

Hiện nay, Boeing là nhà cung cấp uy tín cho nhiều hãng hàng không quốc tế như Vietnam Airlines, Thai Airways, Japan Airlines, Korean Airlines, v.v.

Tại thị trường Việt Nam, Boeing chủ yếu cung cấp các dòng máy bay như: Boeing 787 – 9 Dreamliner, Boeing 747.

* Boeing 787-9 Dreamliner, Boeing 787-10

Nó là loại máy bay hiện đại nhất thế giới hiện nay. Máy bay Boeing 787 – 9 Dreamliner và Boeing 787 – 10 là những công nghệ tiên tiến được ứng dụng trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Boeung 787 được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng sử dụng công nghệ Led, hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm hiện đại. Tỷ lệ tổng hợp trên hai loại máy bay này là hơn 50%, giúp máy bay nhẹ hơn, rộng hơn mà vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn hàng không.

Vietnam Airlines là hãng hàng không sử dụng nhiều máy bay Boeing 787. Dòng máy bay này thường được sử dụng trên các chặng bay dài, có tới 274 chỗ ngồi. Tốc độ của những chiếc máy bay chở khách này lên tới 954 km / h

* Máy bay Boeing 747

Nó cũng là chiếc máy bay được sử dụng bởi hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Boeing 747 Vietnam Airlines là loại máy bay dân dụng cỡ lớn. Dòng máy bay này chủ yếu khai thác các chặng nội địa ngắn.

Ưu điểm vượt trội của dòng xe là sức chứa hành khách ấn tượng, chi phí vận hành và doanh thu tối ưu.

Xem thêm: Cách đặt mật khẩu cho ổ cứng ngoài Seagate Đơn giản, Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ổ cứng ngoài

*

2.2. Máy bay Airbus

Boeing và Airbus là hai hãng hàng không đáng tin cậy chính tại Việt Nam. Nếu như Boeing nổi tiếng với dòng 787 thì Airbus cũng rất nổi tiếng với dòng A350, A321 và A320. Máy bay Airbus được hầu hết các hãng hàng không Việt Nam sử dụng.

* Airbus 350 (A350)

Dòng máy bay này có chiều dài lên tới 67m, sải cánh 65m, được trang bị động cơ Rolls Royce Trent XWB, loại động cơ duy nhất dành cho máy bay thân rộng.

Tổng số ghế có thể sắp xếp trên Airbus 350 tối đa là 305 ghế. Máy bay này thường được sử dụng cho những chuyến đi tầm trung, tốc độ của máy bay có thể lên đến hơn 900km / h.

Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không có nhiều máy bay Airbus 350 nhất tại Việt Nam

* Airbus 321 (A321)

Airbus A321 là một máy bay thuộc gia đình A320. Sức chứa của loại máy bay này là từ 100 đến 240 chỗ ngồi. Tổng chiều dài của máy bay khoảng 45m cho sải cánh khoảng 35m.

A321 có phạm vi bay khoảng 7400 km, cùng với A320, A321 là dòng máy bay được sử dụng phổ biến nhất trong các hãng hàng không ở nước ta do tính cơ động và khả năng thay đổi linh hoạt theo nhu cầu của hành khách hoặc máy bay chở hàng. . .

Tốc độ bay trung bình của máy bay này là; 950km / h.

* Airbus 320 (A320)

A320 được phân biệt bởi cabin một lối đi và công nghệ hàng không của nó theo kỹ thuật. Đây là loại máy bay được các hãng hàng không như Vietjet, Jetstar sử dụng chủ yếu trên thị trường hàng không Việt Nam.

Ngoài các dòng máy bay kể trên, máy bay hiện đang sử dụng tại Việt Nam còn có các loại như: Airbus 330, ATR máy bay thân hẹp, cabin nhỏ (chủ yếu phục vụ các chặng bay nội địa ngắn).

Tôi hy vọng bài viết trên của doglubo.vn đã cung cấp thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích cho bạn !.