Cách bật bàn phím ảo trong Bản cập nhật Gmail 05/2022

Đôi khi bạn có việc gấp cần đăng nhập Gmail nhưng lại không mang theo máy tính cá nhân, cần mượn máy của người khác hoặc ra tiệm web sử dụng tạm nhưng máy tính đó không có cài đặt Unikey hay bộ gõ tiếng Việt. . Vietkey. Vậy nó như thế nào?

  • Tải xuống Gmail dành cho Android
  • Tải xuống Gmail dành cho iOS

Hãy yên tâm, khi gặp trường hợp này, bạn cần kích hoạt bàn phím ảo trong Gmail Để có thể gõ được tiếng Việt, nếu bạn chưa hiểu cách bật thì hãy theo dõi nội dung sau đây từ Download.com.vn Làm hài lòng:

Cách bật bàn phím ảo trong Gmail

Bước 1: Đăng nhập vào Gmail, ở giao diện và bố cục chính, hãy nhấp vào biểu tượng. mũi tên xuống như hình dưới đây, chọn Tiếng Việt. Sau đó nhấn vào Nhập cài đặt bánh răng để chèn một vài người đang gõ.

Chọn ngôn ngữ tiếng Việt

Bước thứ 2: Về bố cục và giao diện Nhập thiết bịvui lòng chọn phương thức nhập trong hộp Mọi người đang lao vào, sau đó nhấn vào mũi tên bên phải đi đến khung Quyết định nhập tốc độ. Cứ như vậy, bạn có thể chọn tất cả các tổ hợp phím mà mình cần. Sau đó nhấn ĐƯỢC CHỨ.

Chọn kiểu nhập cho bàn phím ảo

Bước 3: Tiếp tục nhấp mũi tên xuống để chọn các kiểu gõ như: Tiếng Việt telex, Tiếng Việt VNI, Tiếng Việt TCVN 6060… để kích hoạt bàn phím ảo trong Gmail.

Chọn kiểu nhập liệu

Bước 4: Sau đó nó sẽ hiển thị một bàn phím ảo ngay trên màn hình chính của Gmail để bạn sử dụng.

Nhập dữ liệu bằng bàn phím ảo

Vậy là bạn đã biết cách kích hoạt bàn phím ảo trong Gmail. Khá dễ dàng, phải không?

Chúc bạn thành công!