Cách bật tính năng phím chuột trên bản cập nhật Windows 10 08/2022

Chuột và bàn phím là hai phụ kiện cần thiết khi sử dụng máy tính. Tuy nhiên, bỗng một ngày chuột bị hỏng mà bạn chưa kịp mua nhưng có quá nhiều công việc cần giải quyết ngay lập tức. Tôi nên làm gì?

  • Tải xuống Windows 10 Endeavour.
  • Tải xuống Windows 10 Anniversary.

Đừng sợ hãi bản thân! Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt tính năng Phím chuột, sử dụng bàn phím thay chuột trên Windows 10 cực kỳ tiện lợi:

Hướng dẫn bật Phím chuột trên Windows 10

Bước 1: Nhập từ khóa “Tạo điều kiện” trong trường tìm kiếm, sau đó nhấp vào Dễ dàng tiếp nhận phương tiện.

Nhập Ease vào trường tìm kiếm

Bước thứ 2: Hộp thoại Dễ dàng tiếp nhận phương tiện xuất hiện, bấm chọn Làm cho chuột dễ sử dụng hơn.

Nhấp vào Làm cho chuột dễ sử dụng hơn

Bước 3: Ở đây, nếu bạn muốn sử dụng cài đặt chuột mặc định, chỉ cần đánh dấu vào ô Bật phím chuột. Nếu bạn muốn tùy chỉnh nó theo ý thích của bạn, hãy nhấp vào chọn Tổ chức các phím chuột.

Cài đặt chuột

Bước 4: Bố cục và giao diện Sắp xếp các phím chuột xuất hiện, kiểm tra Bật phím chuột. Nếu bạn muốn kích hoạt nhanh chức năng MouseKeys bằng phím tắt, hãy chọn 3 tùy chọn sau:

  • Bật phím chuột với ALT trái + SHIFT trái + NUM LOCK: Bật Phím chuột bằng Alt + Shift + Num Lock.
  • Hiển thị thông báo cảnh báo khi kích hoạt bầu không khí: Hiển thị thông báo khi tính năng này được bật.
  • Đặt giá trị khi kích hoạt hoặc hủy kích hoạt bầu không khí: Một báo động sẽ xuất hiện khi tính năng này được bật hoặc tắt.

Bật chuột

Bước 5: Tiếp theo, bạn sẽ thiết lập tốc độ con trỏ chuột thông qua thanh trượt Tốc độ tốt hơnSự tăng tốc trong danh mục nhịp con trỏ. Đừng quên đánh dấu vào ô Giữ CTRL để tăng tốc và SHIFT để giảm tốc độ cho phép các phím CTRL và SHIFT được sử dụng để tăng và giảm tốc độ con trỏ chuột.

Tốc độ chuột

Bước 6: Trong danh mục Các cài đặt khác nhau, bạn có thể có tùy chọn sử dụng các phím chuột với các phím số bằng cách bật hoặc tắt phím num lock. Sau khi mọi thứ được cài đặt, hãy nhấp vào Apple> Ok để lưu các thay đổi.

Nhóm cài đặt khác

Bước 7: Bây giờ bất cứ khi nào bạn bật tính năng Phím chuột, bạn sẽ thấy một thông báo, chỉ cần nhấp vào Chắc chắn rồi có thể sử dụng được.

Hộp thoại xác nhận Phím Chuột

Như vậy, chỉ với vài bước rất đơn giản, bạn sẽ sử dụng bàn phím thay cho chuột trên Windows 10. Khá dễ dàng phải không?

Chúc bạn thành công!