Cách bật và tắt Flash của Người tham gia trên Firefox Update 08/2022

Tính ổn định là điểm tích cực lớn nhất của Firefox nhưng so về tốc độ thì “Cáo lửa” chưa thực sự khiến người dùng hài lòng. Bằng cách điều chỉnh động Flash trên trình duyệt web của mình, bạn không chỉ có thể tăng tốc trình duyệt web Firefox mà còn tránh được rất nhiều vấn đề và phức tạp do nội dung gây phiền nhiễu ảnh hưởng đến trình duyệt Flash trên trang.

 • Tải xuống Firefox miễn phí
 • Tải xuống Firefox cho iOS
 • Tải xuống Firefox cho Android

Đối với những người không thường xuyên hoặc thậm chí không thích Flash, họ sẽ xóa nó, loại bỏ Flash. Tuy nhiên, không thể chắc chắn trong tương lai chúng ta có còn cần đến công cụ này hay không, vì vậy theo người viết, bạn không nên bỏ nó mà thay vào đó bạn có thể cài đặt một số công cụ để có thể sử dụng. đã tắt, đã bật hoặc nhiều hơn, danh sách chạy cho Flash.

Danh sách đang chạy Flash cho Firefox

Chúng ta đều biết rằng mặc dù là một thành phần không thể thiếu của bất kỳ trình duyệt web nào trên Internet, nhưng Flash lại gây ra khá nhiều sự kém hiệu quả, tốn dung lượng, kém hiệu quả và thiếu bảo mật… Chính vì vậy, nếu không được sử dụng thường xuyên, các chuyên gia vẫn thường khuyến cáo mà chúng tôi tùy chỉnh Flash để có thể dễ dàng bật và tắt Flash cho từng trang web riêng lẻ.

Bước 1: Để có thể tùy chọn bật và tắt Flash cho trình duyệt web này, bạn vào biểu tượng ba dấu gạch ngangChọn Tải xuống.

Bước thứ 2: Trong bố cục và giao diện mới, hãy chọn mục sau Tìm kiếm (biểu tượng kính lúp), sau đó nhập từ khóa “Flashblock”Trong hộp tìm kiếm ở trên, sau đó Để đầu vào để bắt đầu tìm kiếm.

Khi kết quả xuất hiện, hãy nhấp vào nhấp chuột trái vào Thiết lập để tiến hành cấu hình phần mở rộng này cho trình duyệt web.


Tìm và cấu hình tiện ích Flashblock cho “cáo lửa”

Bước thứ 2: Sau khi thiết lập xong, hãy chọn Khởi động lại ngay bây giờ để khởi động lại Firefox.

Bước 3: Sau bước này, bạn sẽ sử dụng nó trực tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nó tốt hơn và khai thác tối đa tiện ích bổ sung này, bạn có thể truy cập:

 • Biểu tượng ba dấu gạch ngang / Tiện ích tải lên / Tiện ích mở rộng.
 • Nhấp chuột trái vào phần tử Lựa chọn bằng Flashblock.

Bước 4: Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện, bạn chọn trong cái này:

 • Nền tảng: Chặn nội dung Flash hoặc chặn nội dung HTML5, cài đặt đồng bộ hóa…
 • Danh sách trắng: Danh sách trắng – Danh sách các trang Internet đáng chú ý mà người dùng “cho phép” chạy Flash mọi lúc, ngay cả khi Flashblock đang hoạt động trong trình duyệt web.

Để tạo một danh sách trắng, tất cả những gì bạn cần làm là:

 • Chọn bản đồ Danh sách trắng.
 • Nhập địa chỉ của các trang bạn muốn ưu tiên, sau đó chọn tiếp theo Tải về chèn.
 • Sau khi được chèn, trang sẽ hiển thị trong ô trống bên dưới.
 • Chọn bất kỳ trang nào Trang web Takeaway để xóa trang hoặc chọn Xóa tất cả các trang web để xóa nhanh tất cả các trang đã nhập.

Tạo một danh sách trắng rồi OK để xác nhận đã nhận

Bước 5: Khi sử dụng trình duyệt web được định cấu hình bằng Flashblock, các trang có nội dung bị chặn sẽ xuất hiện trong nền với dòng chữ “F”(Viết tắt của Flash) như bên dưới.

Chúng ta có thể chọn nhấp chuột phải vào nó và sử dụng một số tùy chọn như: Loại bỏ Flash đó (xóa nội dung Flash này) hoặc Cho phép flash từ vị trí (Cho phép tất cả các Đèn flash trên trang hoạt động).

Và nếu bạn muốn xem nội dung Flash này, chỉ cần nhấp vào Nhấp chuột trái vào chữ “F” đã xong.

Bằng cách làm điều này một lần Định cấu hình người tham gia Flashchúng ta luôn có thể sử dụng trình duyệt web Internet với tốc độ tối ưu nhất, luôn có thể xem các trang có nội dung Flash mà không lo lắng về vấn đề tiêu thụ quá nhiều thiết bị.

Chúc bạn thành công!