Cách cấu hình Malwarebytes Anti-Malware để quét tìm rootkit Cập nhật 07/2022

Web là một nguồn thông tin vô tận, một kho dữ liệu khổng lồ cho phép người dùng tìm thấy mọi thông tin và mọi tài liệu họ cần. Tuy nhiên, trong khi truy cập vào web này, người dùng sẽ vô tình bị lây nhiễm các phần mềm độc hại, phần mềm độc hại xâm nhập vào máy tính, dữ liệu máy tính và cả thông tin cá nhân của người dùng.

Tải xuống Malwarebytes Anti-Malware miễn phí tại đây

Một điều cốt yếu là dù muốn hay không, khi người dùng sử dụng máy tính để truy cập web, họ đều có nguy cơ nhiễm phải loại virus độc hại và nguy hiểm nhất trên thế giới là rootkit. Và khi công nghệ phát triển, việc tìm kiếm và gỡ bỏ các rootkit này cũng ngày càng khó khăn và khó hiểu. Phần mềm chuyên dụngsử dụng các công nghệ hiện đại như Malwarebytes Anti-Malware có khả năng giải quyết vấn đề một cách triệt để.

Hướng dẫn cài đặt Malwarebytes Anti-Malware để quét tìm Rootkit

Có lẽ chúng ta nên cố gắng hiểu một chút, Rootkit là gì? Và tại sao nó lại nguy hiểm như vậy? Tóm lại, rootkit là một dạng phần mềm độc hại, còn được gọi là Phần mềm độc hại. Chẳng hạn, đây là công cụ che giấu mã độc có khả năng gây nguy hiểm cho máy tính của người dùng. Khi máy tính bị nhiễm rootkit, các phần mềm diệt virus thông thường sẽ không thể phát hiện ra do khả năng của nó “Ngụy trang” Cực kỳ tinh vi, rootkit sẽ trông giống như một ứng dụng hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, nó sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm nếu người dùng không phát hiện kịp thời, đồng thời có thêm phần mềm độc hại ẩn bên trong, các tài liệu cần thiết sẽ bị đánh cắp gây ảnh hưởng lớn đến người dùng. Và nó cũng là cách phổ biến nhất mà hacker sử dụng để đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng.

Nội dung này sẽ chỉ cho bạn một phương pháp đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để phát hiện và ngăn chặn những rootkit này. Đầu tiên, bạn tải xuống công cụ mà chúng tôi sẽ sử dụng, đó là Malwarebytes Anti-Malware. Sau đó, khởi chạy công cụ này bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng của Malwarebytes Anti-Malware trên màn hình máy tính để bàn.

Cách cấu hình Malwarebytes Anti-Malware để quét rootkit

Ngoài ra, nếu trong quá trình cài đặt bạn quên tick chọn để biểu tượng này xuất hiện trên màn hình nền thì bạn có thể sử dụng cách tìm kiếm trực tiếp trên máy. Đối với các hệ điều hành khác, vui lòng nhấp vào Biểu tượng cửa sổ trang chủtừ khóa Malwarebytes Anti-Malware sau đó Enter, kết quả phù hợp sẽ xuất hiện cho lựa chọn. Đối với Cửa sổ nhà 8bạn làm như sau:

  • Nhấn tổ hợp phím Cửa sổ chính + Q để mở bố cục và giao diện tìm kiếm.
  • Nhập từ khóa Malwarebytes Anti-Malware trong cái hộp Tìm kiếmsau đó bấm vào kết quả tương ứng bên trái.

Cách cấu hình Malwarebytes Anti-Malware để quét rootkit

Ở cấp độ của bố cục chính và giao diện của Malwarebytes Anti-Malware, bạn chọn thẻ Cài đặt để nhập các thông số cấu hình cho công cụ này.

Cách cấu hình Malwarebytes Anti-Malware để quét rootkit

Chọn bên cạnh bản đồ Phát hiện và bao phủsau đó đánh dấu vào ô Kiểm tra rootkit.

Cách cấu hình Malwarebytes Anti-Malware để quét rootkit

Nó được thực hiện! Chỉ với vài thao tác cực kỳ đơn giản là bạn đã có thể bảo vệ được chiếc máy tính thân yêu của mình và những dữ liệu trên đó. Giờ đây, bạn sẽ yên tâm hơn khi truy cập web mà không phải lo lắng lại đối mặt với sự tấn công của mã độc.

Ngoài cách này, bạn cũng có thể thử sử dụng phần mềm chống vi-rút khác như: Avira Loose Antivirus 2015, AVG Antivirus Loose 2015, hài lòng CMC Antivirus… Cũng là những công cụ miễn phí nhưng khá hiệu quả để ngăn chặn và tiêu diệt các loại virus có hại.

Chúc may mắn!