Cách Chăm Sóc Cây Kim Tiền Tài Lộc

cây tiền Là loài cây mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho chủ nhân trong cuộc sống cũng như trong công việc. Vì vậy, cây Kim tiền được nhiều người ưa chuộng và thường trồng tại nhà, trong văn phòng, cơ quan. Vậy chăm sóc cây kim tiền như thế nào để cây nhanh ra hoa? Hôm nay Vườn Cây Việt xin chia sẻ kinh nghiệm để mọi người cùng tham khảo nhé!

Cây Kim Tiền (hay Kim Phát Tài) có tên khoa học là Zamioculcas Zamifolia là một loài cây cảnh thuộc họ Thiên Nam Tinh, cây có rễ chỉ thành chùm, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây chắc, mọng nước, phình to ở gốc cây. Cây không có thân chính mà tự mọc và tạo thành nhiều thân nhỏ. Chính với vẻ ngoài cuốn hút, tươi tắn, tràn đầy sức sống và mạnh mẽ khiến nhiều người yêu thích và muốn sở hữu.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc kim bạc

*

Bí quyết chăm sóc cây kim tiền nhanh ra hoa nhiều nụ

Tiêu chuẩn đất trồng cây Kim tiền

Đất trồng cây Kim tiền cần phải là đất màu mỡ, giàu dinh dưỡng, nhiều mùn, thoáng khí. Bạn có thể kết hợp đất phù sa với xơ dừa, xỉ than để giúp thoát nước, thông khí và hút dinh dưỡng.

Để đảm bảo cây phát triển nhanh và đủ dinh dưỡng, bạn có thể bón thêm phân để kích thích ra rễ và ra hoa. Hoa của cây kim tiền tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc đến ngày đơm hoa kết trái nên luôn được người trồng cây kim tiền săn đón.

Cách bón phân cho cây

Cây Kim Tiền là loại cây sinh trưởng mạnh nên bón phân thường xuyên, nhất là vào mùa thu và mùa xuân nên bón định kỳ 3 tuần / lần. Sau khi cây phát triển ổn định một thời gian, bạn nên bón phân định kỳ khoảng 4 tuần / lần. Khi cây được 4-5 tháng, đất cũ chứa rất ít chất dinh dưỡng nên bạn cần thay đất và xới đất nhiều hơn để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất có thể.

Cách tưới nước để Kim tiền nở nhanh

Tuy là loại cây mọng nước nhưng không chịu hạn tốt. Vì vậy, lượng nước tưới cho cây nên vừa phải, không quá nhiều, khoảng 2 lần / tuần là đủ. Tránh tưới quá nhiều hoặc chậu thoát nước kém làm úng rễ, thối củ, chết cây. Tốt nhất nên dùng bình xịt vào thân, lá và đất để giữ ẩm và mát cho cây. Nếu cây Kim Tiền trồng trong phòng máy lạnh thì chỉ cần tưới ít nước (1 tuần 1 lần).

Xem thêm:

Để lá luôn bóng đẹp, chúng ta cần dùng khăn ẩm lau nhẹ trên bề mặt lá. Tiếp theo, lau bụi quanh mặt chậu cây.

*

Lau lá thường xuyên để cây Kim Tiền luôn phát triển bóng đẹp

Ánh sáng

Ánh sáng là một phần thiết yếu đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây. Cây kim tiền là loại cây có thể phát triển tốt ở cả ánh nắng và bóng râm. Nhưng lưu ý để cây phát triển tốt nhất không nên để ánh nắng trực tiếp chiếu vào, nên để cây sau kính hoặc có lưới che để tránh nước mưa làm thối lá, vàng lá thậm chí là chết cây. cây. Lượng ánh sáng vừa đủ và thích hợp cũng là điều kiện cần thiết để cây phát triển tốt và nở hoa, mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Nhiệt độ và độ ẩm để cây kim tiền phát triển thích hợp

Là loại cây tương đối dễ tính, thích nghi với nhiều nhiệt độ. Nhiệt độ tốt nhất để cây sinh trưởng và phát triển nên từ 25 đến 27 ° C. Ở nhiệt độ dưới 18 ° C, cây thường bị rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Khi nhiệt độ dưới 5 ° C, cây sẽ không sống được. Cây kim tiền có thể phát triển tốt ở những nơi có độ ẩm thấp và độ ẩm cao.

*

Nhiệt độ tốt nhất để cây kim tiền sinh trưởng và phát triển là 25-27 ° C.

Những đồng tiền vàng úa, lá úa, phải làm sao?

Khi lượng nước quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng gốc cây bị thối rữa. Trong trường hợp này, chúng ta nên khắc phục như sau:

Ngừng ngay việc tưới nước cho cây. Di chuyển cây ra vị trí thông thoáng, có ánh nắng mặt trời. Cắt tỉa, loại bỏ ngay những cành bị thối để tránh lây lan sang các cành khác. Kiểm tra độ thoát nước dưới đáy chậu. Ngừng tưới khoảng 2 tuần và quan sát cây. Nếu đất vẫn còn ẩm (úng) thì tiếp tục ngừng tưới. Khi đất trong chậu khô trở lại thì ta tiến hành tưới nước cũ và chăm sóc bình thường trở lại.

Trên đây là một số điều kiện để cây sinh trưởng phát triển nhanh và ra hoa kết trái. Cây Kim tiền mang ý nghĩa phong thủy rất tốt mà lại dễ trồng, dễ bảo quản nên ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Để tăng thêm tài lộc và may mắn, bạn có thể buộc một số sợi chỉ đỏ hoặc đồng xu lên cây. Hãy chọn ngay một vài lọ kim tiền để không gian sống của bạn thêm xanh mát, công việc và cuộc sống cũng trở nên suôn sẻ hơn.