Cách chia sẻ trang Internet có âm thanh trên Google Chrome Update 07/2022

Như chúng ta đã biết, để chia sẻ một trang web hay và thú vị với người khác, chúng ta chỉ có thể chia sẻ đường dẫn (URL) của trang web này qua mail, trang facebook hoặc các ứng dụng, phần mềm truyền thông ở đâu đó. Nhưng giờ đây, với Google Tone của Chrome, người dùng web có một cách mới để chia sẻ trang web với người khác.

Tải xuống miễn phí Google Tone cho PC

Âm báo của Google là đặc điểm chia sẻ một trang web Mới nhất, cực kỳ độc đáo và thú vị của Google Chrome. Với Sự mở rộng Xin chào, người dùng của Chromium Nó chắc chắn sẽ dễ chịu và thiết thực hơn nhiều.

Hướng dẫn cách chia sẻ trang web bằng Google Tone trên trình duyệt web Chrome

Bạn mở bố cục và giao diện của Đã bật trình duyệt web Chrome. Sau đó Mời vào để cài đặt tiện ích này trên máy tính của bạn. Một lần “Mua Chrome trực tuyến” xuất hiện, bạn nhấp vào “Chèn vào Chrome” đi làm.

Cách chia sẻ trang web bằng âm thanh trên Google Chrome

Thông báo xác nhận thiết lập xuất hiện, vui lòng nhấp vào “Sau” chấp thuận.

Cách chia sẻ trang web bằng âm thanh trên Google Chrome

Sau khi cấu hình thành công, bạn có thể thấy thông báo và ở góc trên bên phải (bên cạnh biểu tượng 3 dấu gạch ngang) là biểu tượng của Google Tone (hình ảnh loa, màu xanh lam)tại một thời điểm Chromium cũng sẽ thông báo cho bạn “Chèn vào Chrome”.

Cách chia sẻ trang web bằng âm thanh trên Google Chrome

Để bắt đầu chia sẻ bất kỳ trang web nào, tất cả những gì bạn phải làm là mở trang và sau đó nhấp vào biểu tượng loa của Google Chromiumđợi một lát để hệ thống tìm thấy những người cũng cấu hình và sử dụng tiện ích này.

Cách chia sẻ trang web bằng âm thanh trên Google Chrome

Lo lắng về : Tại vì Âm báo của Google hoạt động trên cơ sở truyền và nhận máy tính “âm thanh được chia sẻ” tức là tiện ích mở rộng này sẽ chỉ hoạt động và có hiệu lực khi:

  • Tất cả các máy tính phải được cấu hình tiện ích này và có loa trong sử dụng bình thường.
  • Máy tính gửi chia sẻ và mong đợi nhận được “âm thanh được chia sẻ” Tất cả các loa phải được bật.
  • Các máy ở gần nhau sẽ nhận được chia sẻ nhanh hơn và dễ dàng hơn so với các máy ở xa.
  • Hiệu quả của “chia sẻ” có thể bị giảm trong môi trường có nhiều tạp âm lạ, to hơn âm thanh được chia sẻ phát sóng.

Nếu nhận được “âm thanh được chia sẻ” điều này từ một thiết bị, máy tính khác, máy tính của bạn sẽ hiện ra thông báo như hình bên dưới.

  • Nếu bạn muốn chấp nhận chế độ xem, hãy nhấp vào thông báo.
  • Nếu không, hãy nhấp vào biểu tượng số nhân ở góc bên phải của thông báo để tắt tính năng này.

Cách chia sẻ trang web bằng âm thanh trên Google Chrome

Máy tính phải bật loa để nhận “chia sẻ”.

Cách chia sẻ trang web bằng âm thanh trên Google Chrome

Chia sẻ lỗi do loa máy tính đặt ở chế độ “Tắt tiếng”

Đang tới, “Người khổng lồ” trong làng trình duyệt web Dự án này cũng dự định áp dụng phương pháp chia sẻ này cho các tệp và tài liệu khác nhau. Mặc dù nó chỉ mới ra mắt, tuy nhiên Âm báo của Google hoạt động tốt và được người dùng nhận xét cao. Miễn là máy tính có thể “nghe âm thanh” cùng nhau, chia sẻ internet là đơn giản và thiết thực! Hãy thử và trải nghiệm tính năng này ngay hôm nay!

Chú ý:

  • Nếu đang nghe nhạc qua tai nghe trên máy tính, bạn vẫn có thể nhận được lượt chia sẻ đó, miễn là thiết bị của bạn nhận được âm thanh từ người gửi.
  • Một lời khuyên nhỏ, nếu bạn ở xa và máy tính không thể, khó nhận ra âm thanh của máy chủ chia sẻ, có thể sử dụng máy của người gần nhất, nhận chia sẻ này và phát lại cho bạn của bạn.
  • Nếu bạn không nhận được lượt chia sẻ, có thể là do loa của bạn có vấn đề hoặc bạn vô tình để quên. “Tắt tiếng”, kiểm tra lại.
  • Đạt được hiệu quả tối đa khi âm thanh từ bộ chia được truyền trong môi trường có tiếng ồn thấp.

Xem thêm video trên Google Tone:

Chúc bạn thành công!