Cách chuyển font vntime sang time new roman trong word 2007

Cách chuyển chữ VnTime sang Time New Roman trong Word và Excel sẽ giúp bạn soạn thảo văn bản trên Word, tạo bảng trong Excel với font VnTime thông dụng và chuyên nghiệp nhất. Cùng Taimienphi.vn tham khảo cách đổi font chữ dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách chuyển font vntime sang time new roman trong word 2007

Bạn đang xem: Cách chuyển vntime sang time new roman trong word 2007

Word và Excel là hai ứng dụng văn phòng được sử dụng nhiều nhất hàng ngày đánh số trang trong word hoặc thế nào? Vẽ biểu đồ trong Excel quá quen thuộc. Trong trường hợp bạn cảm thấy font cũ không còn phù hợp với bài viết của mình hoặc đơn giản là font bị lỗi, chẳng hạn bạn muốn chuyển VnTime sang Time New Roman, đây là thao tác khá đơn giản đối với hầu hết những người sử dụng Word và Excel. Tuy nhiên, làm thế nào để chuyển đổi phông chữ vẫn còn là điều khó hiểu đối với một số người dùng. Bài viết này Taimienphi hướng dẫn bạn cách chuyển font chữ VnTime sang Time New Roman trong Word và Excel 2003 hoặc từ các phiên bản Word, Excel 2007 trở về sau.

Những bài viết liên quan

*

Nội dung:

Cách chuyển đổi VnTime sang Time New Roman trong Word và Excel

Việc chuyển đổi font chữ từ VnTime sang Time New Roman do nhiều người dùng thắc mắc rằng sau khi chuyển đổi từ PDF sang Word, một số văn bản được viết bằng font VnTime và gặp phải hiện tượng trên. lỗi phông chữ không đọc được. Về cơ bản, font VnTime thuộc bảng mã TCVN3 khá cũ nên việc chuyển sang Unicode với các họ font như Time New Roman là vô cùng quan trọng để sửa lỗi font sau chuyển đổi pdf sang word trực tuyến hoặc với phần mềm.

Chuyển đổi VnTime sang Time New Roman trong Word và Excel

Bạn có thể chuyển đổi giữa các phông chữ và bảng mã tùy theo mục đích, chúng ta thường gặp trường hợp chuyển đổi phông chữ từ .Vntime sang Time new Roman hoặc các phông chữ Unicode thông dụng khác. Bài viết này áp dụng cho Word, Excel 2003, 2007, 2010, 2013 chỉ sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt Unikey để chuyển font từ .Vntime sang Time New Roman thông dụng.

Chuẩn bị:

* Phần mềm gõ tiếng Việt Unikey. Tải xuống và cài đặt unikey.

* Văn bản cần chuyển đổi.

Bước 1: Chọn văn bản, đoạn văn bản.

Bạn đánh dấu tất cả văn bản bằng cách nhấn tổ hợp phím CTRL + A sau đó nhấn CTRL + sao chép hoặc CTRL + X cắt.

*

Bước 2: Kích hoạt Unikey Toolkit

nhưng bạn cần nhấn tổ hợp phím để tiết kiệm thời gian hơn.

Xem thêm: Sự phát triển của thai 30 tuần có gì đặc biệt? Marrybaby Chỉ số thai nhi 30 tuần như thế nào là tốt?

*

Bước 3: Thiết lập Unikey Toolkit

Khi hộp thoại Bộ công cụ Unikey mở ra, hãy chọn bảng mã nguồn: TCVN3 (ABC) và bảng mã đích là Unicode. (Đầu tiên). Sau đó kiểm tra Khay nhớ tạm chuyển mã (2)

*

Chú ý: Bạn phải chọn hộp Chuyển mã khay nhớ tạm để có thể chuyển đổi phông chữ .VnTime sang Time New Roman mà không bị lỗi hoặc các vấn đề khác.

Sau đó nhấn vào Chuyển mã (3)

Thông báo chuyển đổi mã hóa thành công

*

Bước 4: Quay lại đoạn văn bản bạn đã dán vào đoạn vừa sao chép và bôi đen đoạn văn bản đó.

Sau khi chuyển mã thành công, bạn sẽ được trả về văn bản mà bạn vừa Sao chép Ở đâu Cắt chúng, tiếp tục dán văn bản này, sau đó đánh dấu chúng, sau đó chọn phông chữ Times New Roman nhấn Đi vào để xem kết quả.

Và đây là kết quả sau khi chuyển font VnTime sang Time New Roman để sửa lỗi font. Vui lòng thực hiện theo trình tự từng bước để tránh bị lỗi font khi đổi VnTime sang Time New Roman.

Lưu ý: * Nếu sau khi chuyển PDF sang Word, bạn gặp lỗi font chữ do không tương thích font chữ giữa font VnTime (TCVN3) và Unicode. Trước hết, bạn tải luôn file PDF này về máy, sau đó chuyển PDF sang Word và thực hiện các thao tác chuyển đổi theo bài viết trên. * Sau khi chuyển PDF sang Word và chuyển VnTime sang Time New Roman vẫn sẽ xảy ra tình trạng sai chính tả một số từ, các bạn làm theo hướng dẫn nhé tìm và thay thế các từ trong Word đã được Taimienphi.vn giới thiệu chuyên sâu để khắc phục mọi lỗi chính tả.

Khi sử dụng Word và Excel, bạn bị lỗi font chữ dẫn đến bản in bị hỏng, có thể do máy tính của bạn không có đủ font chữ cần thiết. Nếu bạn thiếu phông chữ, bạn có thể tải xuống Phông chữ VnTime vào máy tính, sau đó cài đặt phông chữ cho máy tính.

Như vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách chuyển từ VnTime sang Time New Roman trong Word và Excel. Ngoài ra, bạn cũng nên đọc cách hủy lệnh in trong Word và Excel khi lỗi phông chữ được phát hiện trong quá trình in.