Cách đánh dấu trang trong Word

Việc đánh số trang của mỗi tệp tài liệu Word là rất cần thiết vì nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm cũng như quá trình in ấn. Thao tác này rất đơn giản chỉ trong vài cú nhấp chuột. Bên cạnh đó, phần mềm chỉnh sửa phổ biến này cũng có rất nhiều tùy chỉnh giúp bạn cá nhân hóa tài liệu của mình hơn nữa. Dưới đây là một số cách để làm điều đó.

Làm thế nào để đánh số trang?

Để đánh số trang của tài liệu Word, hãy chuyển đến tab Chèn trong thanh công cụ, sau đó nhấp vào Số trang trong phần Đầu trang và cuối trang. Tiếp theo, một menu thả xuống với nhiều tùy chọn dấu trang khác nhau.

Bạn đang xem: Cách đánh dấu trang trong Word

*

Đặc biệt:

Đầu trang: Được đánh số ở đầu trang.

Dưới cùng của trang: Được đánh số ở cuối trang.

lề trang: Số sát lề trang.

Vị trí hiện tại: Đánh số tại vị trí con trỏ chuột.

*

Đối với mỗi tùy chọn, Word sẽ cho phép bạn chọn một kiểu đánh số khác nhau trong khu vực đó, chẳng hạn như trái, giữa hoặc phải. Bạn có thể kiểm tra các hình ảnh minh họa có trong mỗi mục để chọn một trong những phù hợp với nhu cầu của bạn.

Sau khi được chọn với các kiểu tùy chỉnh của bạn, Word sẽ tự động phân trang toàn bộ tài liệu của bạn.

Cách quay số từ bất kỳ trang nào trong tài liệu

Sẽ có lúc bạn không thể quay số từ trang đầu tiên của tài liệu vì lý do nào đó. Ví dụ, trang đầu tiên là trang bìa. Dưới đây là các bước để đánh số trang bất kỳ của tài liệu.

Bước 1: Đặt con trỏ văn bản tại vị trí trang bạn cần đánh số.

Xem thêm: Top 4 Phim Ngày Tận Thế Hay Nhất Bạn Không Thể Bỏ Qua, Top 10 Phim Ngày Tận Thế Hay Nhất (Phần 1)

*

Bước thứ 2: Trong thanh công cụ, nhấp vào tab Sự cung cấpchọn một mục nghỉ giải lao. Từ menu thả xuống, hãy chọn Trang tiếp theo. Bước này sẽ cho phép bạn chia tài liệu của mình thành 2 phần khác nhau: 1 phần từ đầu đến đầu trang nơi bạn trỏ chuột, phần còn lại từ trang mà con trỏ kéo dài đến cuối văn bản.

*

Bước 3: Quay lại tab Chènchọn một mục Số trang Bấm vào Định dạng số trang.

*

Khi hộp thoại Định dạng Đánh số Trang xuất hiện, hãy chọn một kiểu đánh số trang từ định dạng số. Tiết diện bắt đầurời đi Đầu tiên hoặc bất kỳ giá trị nào bạn muốn cho trang bắt đầu. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn ĐƯỢC CHỨ Xác nhận.

*

Bước 4: Trên tab Chènchọn một mục Số trang trong phần Đầu trang và cuối trangsau đó chọn kiểu đánh dấu mong muốn.

*

Bước 5: Như vậy, bạn đã đánh số thứ tự cho hai phần của tài liệu. Trong thanh công cụ, bạn sẽ thấy mục Liên kết đến trước đó được in đậm, điều này cho thấy rằng 2 phần của văn bản vẫn được liên kết với nhau. Để xóa liên kết, hãy nhấp vàoLiên kết đến trước đómục đã trở lại bình thường.

*

Bước 6: Việc tiếp theo bạn cần làm là bỏ đánh số ở đầu văn bản hoặc thay đổi theo ý mình. Khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào mục Đóng đầu trang và chân trang trên thanh công cụ.

*

Cách tùy chỉnh đánh số trang dựa trên tính chẵn lẻ

Để tùy chỉnh đánh số trang theo chẵn lẻ, chẳng hạn như đánh số bên trái cho các trang lẻ và đánh số bên phải cho các trang chẵn, chỉ cần nhấp vào tiêu đề Các trang chẵn và lẻ khác nhau.

*

Sau khi bấm xong, tất cả những gì bạn cần làm là thêm ký tự hoặc định dạng lại văn bản như mong muốn trên bất kỳ trang chẵn và lẻ nào. Word sẽ tự động điều chỉnh các trang còn lại cho phù hợp.

Với thủ thuật trên, bạn có thể tùy chỉnh cách đánh số văn bản theo ý muốn. Chúc may mắn.