Cách đồng bộ bookmark với Firefox Update 08/2022

Ở các bài trước, chúng ta đã hiểu cách tạo bookmark, đồng bộ hay sao lưu và khôi phục bookmark của các trình duyệt web phổ biến hiện nay như (Chrome, Firefox, CocCoc…). Tuy nhiên, điều này thường chỉ áp dụng cho các tệp đánh dấu đã được lưu bởi chính trình duyệt web.

Đồng bộ hóa Dấu trang Chrome từ Máy tính sang Điện thoại

Cách đồng bộ hóa dữ liệu trên trình duyệt web Google Chrome

Đồng bộ dữ liệu, đồng bộ dấu trang giữa Chrome và Firefox

Nếu bạn sử dụng nhiều trình duyệt web cùng lúc và trên mỗi trình duyệt web, cũng có những dữ liệu riêng biệt đã được đánh dấu. Bài viết dưới đây có thể giúp bạn kết hợp tất cả các bookmark từ nhiều trình duyệt web vào một nơi để sử dụng tiếp.

Đồng bộ hóa dấu trang từ một trình duyệt web khác với Firefox

Bước 1: Từ bố cục và giao diện trình duyệt web Firefox chính, nhấp chuột trái vào tab Dấu trangchọn mặt hàng Hiển thị tất cả các dấu trang.

thẻ đánh dấu

Bước thứ 2: Khi bố cục và giao diện thư viện xuất hiện (bạn có thể sử dụng phím nóng CTRL + SHIFT + DELETE để mở hộp thoại này), bạn nhấp chuột trái vào Nhập và sao lưuchọn xuống Xuất dấu trang dưới dạng HTML… sang xuất tất cả các trang đã đánh dấu trên trình duyệt web thành một tệp và lưu chúng trên máy tính.

Xuất sang tệp

Bước 3: Cửa sổ chào mừng của Windows xuất hiện, hãy chọn một vị trí để lưu tệp trên máy tính của bạn để bảo vệ Lại.

để bảo vệ
Xuất dấu trang Firefox sang tệp HTML

Bước 4: Nếu muốn sử dụng lại các dấu trang này, bạn cũng có thể thực hiện tương tự như trên, nhưng chọn Nhập dấu trang từ HTML…

Nhập dấu trang

Bước 5: Sau đó, tìm vị trí lưu tệp và xuất tệp trước đó, nhấp chuột trái vào tệp để chọn và Mở tận dụng.

Sử dụng tệp đã tạo
Chọn tệp đã xuất trước đó để nhập lại

Ngoài các dấu trang của riêng mình, Firefox cũng sẽ đồng bộ các dấu trang từ các trình duyệt internet khác, chẳng hạn như Chrome.

Bạn cũng làm như vậy khi Nhập khẩu bình thường và chọn tệp dấu trang Chrome đã được lưu trên máy tính của bạn (Xem lại bài viết “Hướng dẫn sao lưu dấu trang trên Google Chromeđể hiểu cách xuất tệp dấu trang từ trình duyệt web này sang máy tính của bạn).

Dấu trang của Chrome
Bạn cũng có thể sử dụng tệp sao lưu dấu trang của Chrome để đồng bộ hóa với Firefox

Sau khi nhập thành công, một mục bookmark hoàn toàn mới sẽ hiển thị ngay bên dưới, bạn click vào đó để xem chi tiết và so sánh với Chrome để kiểm tra.

Hoàn thành

Clip yêu cầu đồng bộ bookmark trên firefox

Chúc bạn thành công!