Cách kết nối wifi cho máy tính

Wi-Fi phổ biến hơn trên máy tính để bàn, nhưng không phải tất cả các PC đều có Wi-Fi. Với Wi-Fi trên PC, bạn có thể kết nối mạng không dây, lưu trữ các điểm phát Wi-Fi cho các thiết bị khác.

Thêm tính năng bắt / đọc WiFi cho PC không còn quá khó khăn nữa. Dưới đây là các cách giúp máy tính để bàn kết nối WiFi, mời bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Cách kết nối wifi cho pc

Tại sao bạn muốn có kết nối WiFi cho văn phòng?

Tất nhiên, nếu bạn có thể hardwire mạng gia đình, sử dụng mạng có dây mà không gặp vấn đề gì, chắc chắn bạn sẽ không nghĩ đến việc kết nối WiFi cho PC của mình. Vì mạng có dây luôn có tốc độ tốt hơn và ổn định hơn so với mạng WiFi.

Nhưng trong trường hợp máy tính của bạn phải di chuyển trong nhà / văn phòng nhiều, không thể kết nối với thiết bị đúng cách thì việc sử dụng WiFi sẽ hữu ích hơn. Chưa kể, với bộ thu phát WiFi, máy tính sử dụng mạng dây có thể phát WiFi cho các thiết bị khác của bạn, nếu bạn không có modem WiFi.

*

Sử dụng bộ điều hợp Wi-Fi

Đây là cách tiện lợi nhất và dễ dàng nhất để thêm Wi-Fi vào văn phòng. Bạn chỉ cần cắm bộ chuyển đổi vào cổng USB của thiết bị là xong, bạn có thể sử dụng WiFi. Có lẽ bước lâu nhất là lần đầu tiên bạn sử dụng nó, khi bạn cần cài đặt trình điều khiển. Từ lần sau, chỉ cần cắm và chạy.

*

Lợi thế:

Tiện lợi, dễ sử dụng: chỉ cần cắm là chạy, có thể tháo rời khi không sử dụng, sử dụng được trên các thiết bị khác.

Giá khá ngọt: Ở Việt Nam, bạn có thể mua USB Wifi với giá trên dưới 200.000 đồng, thậm chí còn rẻ hơn. Các thiết bị đắt tiền hơn sẽ có nhiều chức năng hơn.

Vì bộ điều hợp sử dụng cổng USB, bạn có thể sử dụng bộ chia USB để linh hoạt hơn trong việc cắm bộ chuyển đổi vào – thay vì gắn nó vào cổng USB của máy – cho phép bạn đặt bộ chuyển đổi ở bất kỳ nơi nào khác cho bộ chuyển đổi. là xa hơn.

Lỗi:

Khó chịu lớn nhất mà phương pháp này mang lại là nó có thể không hoạt động khi PC của bạn chuyển sang chế độ ngủ (có thể vì nó phụ thuộc vào kiểu bo mạch chủ). Sleep là một chế độ tiết kiệm năng lượng được nhiều người sử dụng và nếu bạn sử dụng phương pháp này (WiFi bổ sung trên máy tính để bàn), bạn có thể phải hy sinh điều đó. Cho đến thời điểm hiện tại, hầu như không có giải pháp nào khắc phục được sự bất tiện này, ngoại trừ việc tắt chức năng chờ của máy.

Thẻ WiFi PCI

*

Ngoài việc sử dụng bộ điều hợp WiFi, bạn có thể thêm thẻ WiFi vào máy tính của mình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần mở máy tính, lắp thẻ WiFi vào khe cắm PCI Express hoặc PCI Express Mini hoặc một khe cắm chuyên dụng tương tự. Nếu máy tính được thiết kế để có thể tháo rời dễ dàng và bạn cần kết nối ổn định hơn, khoảng cách xa hơn thì card WiFi sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Xem thêm: Những bộ phim của Kim Soo Hyun, 8 bộ phim truyền hình Hàn Quốc ghi dấu ấn của Kim Soo Hyun

Giá của card WiFi cao hơn USB WiFi một chút, thường khoảng 500.000 đồng trở lên.

Lợi thế:

Ưu điểm lớn nhất của thẻ WiFi là thẻ có thể tận dụng số lượng ăng-ten trên bộ định tuyến. Cụ thể, nếu thẻ WiFi của bạn cũng có 2 ăng-ten (hoặc nhiều hơn) và bộ định tuyến của bạn cũng có số ăng-ten tương ứng, kết nối WiFi của bạn sẽ ổn định hơn so với giải pháp bộ điều hợp ở trên. .

Nếu máy tính của bạn có số lượng cổng USB hạn chế, trong khi khe cắm PCI trên bo mạch chủ lại dư thừa thì card WiFi cũng là lựa chọn phù hợp hơn.

Lỗi:

Do tính chất của mỗi phương thức, thẻ WiFi không phải là lựa chọn lý tưởng nếu bạn cần sử dụng WiFi cho nhiều máy tính để bàn. Nó chỉ có thể được thiết lập cho 1 máy duy nhất. Mặt khác, bộ điều hợp là lý tưởng để mang theo nhiều máy tính.

Hiện tại, không có nhiều card PCI hỗ trợ chuẩn 801.11ac và nếu có thì giá của chúng cũng đắt hơn so với chuẩn này.

Bo mạch chủ với WiFi tích hợp

*

Có thể nói, giải pháp này không phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Vì điều đó đồng nghĩa với việc họ phải bỏ ra một số tiền lớn để mua một bo mạch chủ, trong khi chỉ để gắn thêm WiFi cho máy – điều mà họ có thể tiết kiệm bằng các giải pháp trên. Tuy nhiên, trong trường hợp cần nâng cấp máy tính, việc lựa chọn một bo mạch chủ có tích hợp WiFi cũng là điều đáng cân nhắc.

Trong một số trường hợp, bạn cũng nên xem xét nâng cấp bo mạch chủ của mình với WiFi tích hợp thay vì sử dụng giải pháp chuyển đổi hoặc thẻ WiFi. Đây là lúc bạn đang sử dụng một mẫu bo mạch chủ khá cũ. Tại thời điểm này, mặc dù việc nâng cấp thẻ chắc chắn đắt hơn so với việc mua thẻ hoặc bộ điều hợp WiFi, nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được một chiếc PC mới hơn, đủ tốt cho 4-5 năm tới.

Một số điểm khác cần lưu ý

Với những phân tích ở trên, bây giờ bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất. Tuy nhiên, trong quá trình nâng cấp, bạn cần chú ý một số điểm khác như chọn adapter có tốc độ phù hợp với tốc độ mạng của bạn (chọn adapter chuẩn N thay vì chuẩn G hoặc thậm chí chọn loại AC chuẩn nếu bộ định tuyến của bạn đang bật ). bạn tương thích).