Cách khóa tài khoản zalo tạm thời

Đối với những người có nhu cầu sử dụng máy tính thường xuyên thì việc cài đặt ứng dụng Zalo trên máy tính, điện thoại là rất hữu ích. Tuy nhiên, để bảo mật và an toàn thông tin, người dùng có thể khóa Zalo hoặc xóa tài khoản, ứng dụng nếu cần. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản zalo vĩnh viễn trên máy tính, điện thoại.

Bạn đang xem: Cách Khóa Tạm Thời Tài Khoản Zalo

Cách khóa Zalo tạm thời trên điện thoại, máy tính Cách xóa vĩnh viễn Zalo trên máy tính, điện thoại

Cách khóa tạm thời Zalo trên điện thoại và máy tính

Khóa và xóa Zalo là một trong những thao tác cơ bản khi sử dụng ứng dụng nhắn tin miễn phí Zalo. Để khóa Zalo, người dùng có thể tham khảo 2 cách sau:

1. Cách khóa Zalo trên máy tính

Để khóa Zalo tạm thời trên máy tính, bạn làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Trên giao diện chính của ứng dụng Zalo trên máy tính, chọn biểu tượng bánh răng cưa Thiết lập ở góc dưới bên phải.

*

Bước thứ 2: Trong cửa sổ Cài đặt, hãy chọn Tab chung sau đó tìm bài báo Triển khai thực hiện và kích hoạt chức năng Đặt mã khóa ứng dụng.

*

Bước 3: Tại cửa sổ Đặt khóa ứng dụng, người dùng nhập mã khóa Zalo gồm 4 chữ số và nhập lại để xác nhận, chạm vào Cứu để đăng ký khóa Zalo.

*

Bước 4: Ngay sau đó màn hình sẽ hiện ra thông báo đã cài đặt mã khóa thành công, nhấn Cứu.

*

Để kích hoạt chế độ khóa màn hình trên Zalo máy tính, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + LỖI và khi muốn vào Zalo, bạn chỉ cần nhập mật khẩu đã cài đặt ở trên để mở khóa.

2. Cách khóa Zalo trên điện thoại

Còn đối với điện thoại, cách khóa Zalo như sau:

Bước 1: Trên ứng dụng Zalo điện thoại, sau khi đăng nhập, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm (…).

*

Chọn biểu tượng 3 chấm ở góc dưới bên phải màn hình

Bước thứ 2: Tại giao diện tiếp theo, chọn biểu tượng bánh răng cưa Thiết lập để tiếp tục đặt mật khẩu khóa Zalo trên điện thoại.

*

Bước 3: Trong phần cài đặt bạn chọn mục Tài khoản và bảo mật.

Xem Thêm: Top 6 Phần Mềm Tự Động Tắt Máy Tính Hữu Dụng Không Phải Ai Cũng Biết

*

Bước 4: Ở đó bạn chọn tiếp tục Đặt mã khóa Zalo.

*

Bước 5: Chọn bật tính năng Đặt mã khóa Zalo lên.

*

Bước 6: Sau đó nhập mật khẩu 2 lần để xác nhận mã khóa Zalo trên điện thoại.

*

Sau khi hoàn tất việc đặt mã khóa Zalo trên điện thoại, trong lần sử dụng tiếp theo, bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa ứng dụng Zalo trên điện thoại và sử dụng.

Cách xóa vĩnh viễn Zalo khỏi máy tính, điện thoại

Trên đây là hướng dẫn cách khóa tài khoản Zalo tạm thời. Và việc xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn không hề khó, cách thực hiện như sau:

1. Cách xóa Zalo vĩnh viễn khỏi máy tính

Ngoài việc đặt phím ứng dụng Zalo, nhiều trường hợp thay đổi thiết bị hoặc vì một số lý do khác mà người dùng cần phải xóa vĩnh viễn tài khoản zalo trên máy tính. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng hiện tại Zalo vẫn chưa cho phép người dùng xóa Zalo vĩnh viễn thông qua Zalo web hoặc ứng dụng Zalo trên máy tính.

Do đó, để xóa Zalo vĩnh viễn bằng máy tính, bạn có thể sử dụng giả lập Android hoặc iOS trên máy tính và thực hiện xóa Zalo vĩnh viễn.

2. Cách xóa Zalo vĩnh viễn trên điện thoại

Tương tự với xóa vĩnh viễn tài khoản Zalo trên máy tínhngười dùng cũng có thể thực hiện xóa Zalo trên điện thoại iOS hoặc Android với các thao tác sau: Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Zalo trên điện thoại, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm Thêm, sau đó chọn biểu tượng bánh răng cưa Cài đặt.

Bước thứ 2: Trong phần Cài đặt, bạn chọn Tài khoản và bảo mật >> Xóa tài khoản.

*

Bước 3: Sau đó người dùng nhập số điện thoại lưu tài khoản Zalo để xóa và chọn Còn nữa.

*

Bước 4: Nhập lý do bạn muốn xóa tài khoản và mật khẩu tài khoản vào ô trống.

*

Tiếp tục “width =” 400 “height =” 282 “srcset =” https://vnntv.vn/wp-content/uploads/2022/04/1649616614_392_Cach-khoa-tai-khoan-zalo-tam-thoi.jpg 600w, https://chienlubo.vn/ wp-content / uploads / 2021/05 / xoa-zalo-tren-dien-thoai-2-300×212.jpg 300w, https://chienlubo.vn/wp-content/uploads/2021/05/xoa-zalo-tren -dien-thoi-2-120×86.jpg 120w “size =” (max-width: 400px) 100vw, 400px “/> Nhập lý do bạn muốn xóa tài khoản của mình> Tiếp tục

Bước 5: Trong hộp thoại mới xuất hiện, hãy chọn “Đúng”Để xác nhận thao tác xóa tài khoản Zalo trên điện thoại. Sau đó, một tin nhắn thông báo sẽ được gửi đến tài khoản cho biết bạn đã xóa tài khoản Zalo thành công.

*

Bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo hướng dẫn trong thông báo là xong các bước xóa Zalo trên điện thoại.

Bước 6: Người soạn nhạc ĐƯỢC CHỨ và gửi lại để hoàn thành đường dẫn xóa Zalo trên điện thoại.

*

Hệ thống sẽ gửi tin nhắn xác nhận xóa tài khoản đến số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo này

Cần lưu ý: Khi tài khoản Zalo bị xóa, các dữ liệu như thông tin tài khoản, tin nhắn, nhật ký, bạn bè… liên quan đến tài khoản bị khóa cũng sẽ biến mất và không thể khôi phục lại sau khi xóa. Vì vậy, người dùng nên suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện và sao lưu các dữ liệu quan trọng cẩn thận nếu cần thiết.

Hy vọng với toàn bộ hướng dẫn cách đặt mật khẩu khóa và xóa vĩnh viễn tài khoản Zalo trên máy tính và chiếc điện thoại trên sẽ giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác chính xác và hiệu quả hơn.