Cách kiểm tra động lực trong máy tính cho người mới bắt đầu Cập nhật 07/2022

Khi sử dụng máy tính, nhiều vấn đề phát sinh mà người dùng gặp phải làm ảnh hưởng đến động lực lái. Đối với người dùng chuyên nghiệp, việc kiểm tra động lực của máy tính khá dễ dàng. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu, đây không phải là một việc dễ dàng. Chính vì vậy, hôm nay Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra thước lái máy tính. Mời bạn đọc tham khảo thêm qua nội dung sau.

Ngoài ra, bạn sẽ thấy một số phần mềm “cháy” khác ảnh hưởng đến động lực của máy tính trong liên kết dưới đây:

  • Tải xuống DriverEasy
  • Tải xuống DriverMax

Trước khi học cách kiểm tra động lực máy tính, bạn cần hiểu tầm quan trọng của động lực đối với máy tính của bạn.

Như chúng ta đã biết, các thiết bị như: bàn phím, máy quét, chuột, máy in, webcam, v.v. sẽ không hoạt động nếu không có động cơ. Hay nói một cách khác, động lực là linh hồn của thiết bị ngoại vi. Điều này có nghĩa là nó chiếm một nhiệm vụ rất quan trọng để giúp các thiết bị này hoạt động tốt. Ngoài ra, động lực còn giúp chúng ta kết nối hệ điều hành với thiết bị.

Dưới đây là các bước để kiểm tra động lực của máy tính của bạn:

Đầu tiên, trên màn hình của người dùng, nhấp chuột phải vào biểu tượng Máy tính xách tay của tôisau đó chọn tổ chức.

Sau đó, cửa sổ điều khiển máy tính xách tay sẽ xuất hiện. Sau đó, vui lòng chọn Giám sát thiết bị để xem những động lực nào hiện đang được cấu hình trên máy tính.

Tiếp theo, xem qua danh sách hiển thị lực lái đã có trên máy tính của bạn. Sau đó, kiểm tra xem máy tính của bạn có thiếu trình điều khiển nào không, tìm động lực và cấu hình nó cho máy tính của bạn.

Khi bạn đã định cấu hình đúng động lực cho thiết bị của mình, các yếu tố như: không nghe được, bàn phím không nhận hoặc chuột không nhận, v.v. sẽ biến mất.

Chúc bạn thành công!