Cách kiểm tra mức độ bảo mật của siêu liên kết rút gọn Cập nhật 06/2022

Hiện nay các dịch vụ rút gọn siêu liên kết, dịch vụ rút gọn siêu liên kết rất phổ biến, có thể kể đến Bitly, Goo.gl. Nhưng với những siêu liên kết rút gọn này, chúng ta rất khó phát hiện ra sự nguy hiểm, mức độ bảo mật của liên kết này vì dịch vụ rút gọn đã đưa siêu liên kết này về mức rút gọn với ít nhất 1 dãy mã.

Do đó, để xác minh mức độ bảo mật của siêu liên kết gốc khi sử dụng siêu liên kết rút gọn, chúng ta sẽ cần đến bên thứ ba. Nhờ đó, các yếu tố an toàn có thể được đảm bảo hơn, nhưng không phải là tuyệt đối khi chúng ta không thể sử dụng máy quét virus. Phía dưới Download.vn sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ kiểm tra mức độ bảo mật của siêu liên kết gốc của siêu liên kết rút gọn hiện có, thậm chí chúng ta có thể nhìn thấy siêu liên kết gốc. Làm theo hướng dẫn đầy đủ với 2 dịch vụ Unshorten.hyperlink, Unshorten Link.

Dịch vụ này có thể trích xuất siêu liên kết gốc từ hơn 300 dịch vụ rút gọn hiện tại. Unshorten.hyperlink có thể được sử dụng trực tiếp trong trình duyệt web như một công cụ trực tuyến và có một tiện ích mở rộng có sẵn cho các trình duyệt web Google Chrome, Firefox hoặc Edge.

Trên trang chủ của Unshorten.hyperlink, hãy nhập siêu liên kết rút gọn mà bạn cần đánh dấu vào ô Nhập một URL rút gọn sau đó nhấn Phân tích URL hoặc bấm phím Để đầu vào.

Shorten.link

Ngay sau đó, dịch vụ sẽ hiển thị liên kết gốc của siêu liên kết rút gọn và nhận xét về mức độ bảo mật của siêu liên kết này. Chúng tôi có thể truy cập trực tiếp vào siêu liên kết gốc thay vì siêu liên kết rút gọn,

Nếu dịch vụ thông báo màu xanh lá cây, siêu liên kết bạn đang kiểm tra là an toàn và nếu siêu liên kết màu đỏ có nghĩa là siêu liên kết có vấn đề, nó có thể gây nguy hiểm cho thiết bị của bạn.

Liên kết lối tắt an toàn

Ngoài ra, người dùng cũng có thể định cấu hình tiện ích mở rộng trên trình duyệt web với tùy chọn:

Google Chrome: Tải xuống trên Chrome -> Tải xuống tiện ích mở rộng

https://chrome.google.com/webstore/element/unshortenlink/gbobdaaeaihkghbokihkofcbndhmbdpd/

firefox: Tải xuống trên Firefox -> Thực hiện

https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/unshorten-link/

Sau khi thiết lập, bất cứ khi nào có một siêu liên kết rút gọn, nó sẽ tự động mở đến Unshorten.hyperlink để kiểm tra độ an toàn của liên kết gốc.

Với Liên kết rút gọn, bạn kiểm tra trước siêu liên kết rút gọn bằng hình ảnh và xác minh mức độ bảo mật của siêu liên kết gốc.

Tới bố cục trang chủ và giao diện của Unhorten Link hoặc dán link rút gọn bạn muốn tick vào ô trống Dán siêu liên kết để rút ngắn nó và hãy nhấn Để đầu vào Ở đâu Rút gọn.

Rút gọn liên kết

Ngay sau đó chúng ta sẽ thấy đường dẫn gốc ở lối vào url điểm nghỉ mát và mức độ bảo mật của trang web được kiểm tra bằng công cụ Duyệt web an toàn của Google.

Bây giờ, nếu bạn muốn chuyển đến siêu liên kết ban đầu đó, hãy nhấp vào nút. Để tiếp tục…

Xác minh liên kết bằng Liên kết không được che giấu

Ngoài ra, Unshorten Link cũng có một tiện ích mở rộng có thể được định cấu hình trực tiếp trong cửa hàng tiện ích mở rộng của Google Chrome tại: https://chrome.google.com/webstore/element/link-unshorten/fpdpbfkdodkadhickmncmaaklaafpplm

Sau khi được thiết lập, siêu liên kết rút gọn cũng sẽ được công cụ này tự động kiểm tra.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra siêu liên kết rút gọn xem có an toàn không trước khi mở. Xin chào, tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ thực sự giúp ích cho bạn.