Cách làm sạch tài khoản mạng xã hội instagram của bạn Cập nhật 07/2022

Mạng xã hội instagram của bạn có quá lộn xộn không? Muốn “làm sạch nó”? Sử dụng các mẹo dưới đây để mạng xã hội instagram Tất cả những điều hữu ích!

Cách làm sạch Instagram

mạng xã hội instagram là kênh mạng xã hội chia sẻ hình ảnh nổi tiếng với lượng người dùng hoạt động nhiều nhất hiện nay. Khi chụp ảnh “sống ảo” trở thành trào lưu trong giới trẻ, mạng xã hội instagram lại càng thu hút nhiều người hơn vì đây là nơi chia sẻ tác phẩm tuyệt vời của họ. Ngay cả khi ảnh chụp không đẹp, mạng xã hội instagram cũng sẵn sàng hỗ trợ các bộ lọc làm mịn, thậm chí là các hiệu ứng, đề can độc đáo.

Ngoài ra, mạng xã hội instagram cũng là nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều ý tưởng ảnh hay ho từ các nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên thế giới. Tại đây, bạn cũng có thể theo dõi thần tượng yêu thích của mình, nhận thông tin cập nhật từ bạn bè, để lại nhận xét về những bức ảnh tuyệt vời và hơn thế nữa. Thật tuyệt vời phải không?

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bạn có thể khó chịu vì nhiều bài viết ít đụng hàng hoặc khó tìm được nội dung yêu thích do đã thực hành quá nhiều người. Ngoài cách thiết lập lại mạng xã hội instagrambạn cũng có những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để “dọn dẹp” kênh mạng xã hội này.

Tải xuống mạng xã hội Instagram

mạng xã hội instagram dành cho iOS mạng xã hội instagram dành cho android

Cách dọn dẹp tài khoản mạng xã hội instagram của bạn

Bỏ theo dõi các tài khoản không thể tương tác với

Thay vì lần nào cũng phải cuộn qua news feed, bạn cũng phải mất thời gian đọc hoặc cuộn qua các bài đăng của những người mà bạn không chú ý, hãy hủy theo dõi họ nữa.

Để xem tài khoản nào hiếm khi tương tác trên Instagram, hãy nhấp vào biểu tượng Hồ sơ ở góc dưới bên phải của mạng xã hội instagram để xem hồ sơ của anh ấy. Sau đó nhấn Tiếp theo để xem danh sách những người bạn quản lý.

Ở đầu danh sách, bạn có thể thấy các danh mục, bao gồm Ít tương tác với (ít tương tác hơn) và Đã được chứng minh tối đa trong chế độ ăn kiêng (Hiển thị nhiều nhất trên luồng).

Ngoài ra, nếu bạn quản lý cùng một tài khoản trên Instagram và trang Facebook của mình, hãy cân nhắc hủy theo dõi một tài khoản.

Mọi người dễ dàng chia sẻ nội dung Instagram trên trang Facebook. Điều này có nghĩa là sẽ có sự trùng lặp nội dung trên hai nền tảng này. Thật lãng phí thời gian để đọc hai thứ giống nhau, phải không? Vì vậy, hãy cân nhắc việc hủy kích hoạt hoặc hủy theo dõi tất cả các tài khoản mà bạn thấy nội dung trùng lặp trên trang Facebook của mình mỗi ngày.

Xóa hoặc giữ ảnh cũ

Có thể bạn đã tải về những hình ảnh từ vài năm trước và chúng hợp lý về số lượng và chất lượng hoặc chúng khiến bạn “vứt bỏ”. Vui lòng xóa chúng.

Để xóa ảnh trên Instagram, hãy chọn ảnh, nhấp vào Thực đơn 3 chấm ở góc trên bên phải của bài viết, chọn Chui và xác nhận lại sự lựa chọn. Thực hiện các bước này sẽ xóa vĩnh viễn ảnh và thông tin bị ảnh hưởng mà bạn không thể khôi phục được nữa.

Hoặc người dùng có thể sử dụng tùy chọn sao lưu. Sau khi ảnh hoặc clip được lưu, bài đăng sẽ biến mất khỏi hồ sơ công khai. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham khảo tài liệu lưu trữ của mình.

Để lưu, hãy nhấp vào Thực đơn 3 chấm ở góc trên bên phải ảnh để lưu, chọn Hiển thị trên hồ sơ. Điều này sẽ giữ nguyên tất cả lượt thích, bình luận và thông tin bài đăng khác.

Bấm vào Thực đơn thanh ngang ở bên phải của trang hồ sơ, chọn lưu Lưu trữ. Thay đổi menu thả xuống ở đầu trang này thành Lưu trữ bài viếtbạn có thể xem tất cả các tin nhắn đã lưu trữ.

Cập nhật thông tin cá nhân

Vào trang cá nhân của bạn và nhấn Chỉnh sửa hồ sơ để sửa bất kỳ thông tin nào không còn đúng hoặc không còn liên quan đến bạn. Ví dụ: thay đổi tên, tên người dùng, liên kết trang web, tiểu sử, ảnh hồ sơ …

Bỏ qua những câu chuyện hoặc bài đăng mà bạn không nhận thấy

Nếu ai đó bình thường đăng hàng tá thứ lên Tales mỗi ngày, bạn sẽ tắt tin bài của người bạn đang theo dõi, nhưng bạn vẫn thấy các bài đăng trên tường của họ. Hoặc ngược lại, đừng theo dõi bài viết mà hãy xem câu chuyện của họ.

Để làm điều này, hãy truy cập hồ sơ của họ> chọn Tiếp theo và lựa chọn Tắt tiếng trong danh sách bật lên. Sử dụng thanh trượt để tắt Bài đăng và hoặc Những câu chuyện. Lặp lại bước này nếu bạn muốn tắt nó đi.

Nếu muốn, bạn cũng có thể chặn mọi người xem Câu chuyện của bạn. Truy cập trang của họ, nhấn vào nút Menu ở góc bên phải và chọn Bao gồm câu chuyện của bạn.

Sử dụng “Shut Good friend” để giới hạn người xem

Đôi khi bạn chia sẻ một câu chuyện mà chỉ một nhóm người nhất định mới có thể xem được. Hãy sử dụng tính năng Im đi bạn tốt (Bạn tốt nhất).

Để thêm ai đó vào danh sách Bạn bè tốt của Shut, hãy nhấn vào biểu tượng Hồ sơ ở góc dưới bên phải và chọn Im đi bạn tốt từ thanh bên. Chọn từ các đề xuất hoặc tìm người bạn cần trong thanh tìm kiếm.

Khi bạn đã thiết lập danh sách yêu thích của mình, mỗi khi bạn đăng một câu chuyện, hãy nhấn bạn thân ở dưới cùng bên trái của trang và chỉ những người trong danh sách đó mới thấy những câu chuyện bạn đăng.

Những người được chọn làm Người đóng cửa của bạn có thể nhận ra nó bằng vòng tròn màu xanh lục xung quanh ảnh hồ sơ của bạn khi xem Tales. Tuy nhiên, họ không biết ai khác trong danh sách và không ai có thể yêu cầu tham gia Shut Pals của bạn.

Xem bạn dành bao nhiêu thời gian trên mạng xã hội instagram

Đi tới trang Công việc của bạn Ở phía bên phải của hồ sơ, bạn có thể thấy thời gian trung bình bạn đã dành cho Instagram trong tuần qua.

Nếu bạn muốn giới hạn thời gian sử dụng kênh truyền thông xã hội này, hãy sử dụng ứng dụng này Đặt lời nhắc hàng ngày. Chọn một giới hạn thời gian và Instagram sẽ thông báo cho bạn khi bạn đạt đến giới hạn đó trong ngày.

Hoặc người dùng có thể khác Thiết lập thông báo để giảm bớt các thông báo mà mạng xã hội instagram gửi đến, khiến bạn ít mở ứng dụng hơn.

Hạn chế hoặc chặn người không thích

Nếu bạn “không thích” ai đó trên Instagram, hãy hạn chế hoặc chặn họ. Khi bị hạn chế, các bài đánh giá của họ về bài viết của bạn chỉ xuất hiện khi có sự cho phép của bạn. Ngoài ra, người đó không thể biết bạn đang trực tuyến, có đọc bài đăng của họ hay không và nếu họ nhận xét, bạn sẽ không nhận được thông báo.

Cách hạn chế ai đó: Đi tới hồ sơ của họ, nhấn Thực đơn là biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải, chọn Cấm. Người này không biết bạn đang làm điều này. Nếu bạn muốn loại bỏ hạn chế và thực hiện lại quy trình, điều đó là tốt.

Việc chặn hoàn toàn ngăn không cho ai đó tương tác với nội dung của bạn. Chức năng này nằm trong cùng một menu với Cấm. Mạng xã hội instagram không thông báo cho người này biết rằng bạn đã chặn anh ta, nhưng khi truy cập vào trang của bạn thì không thấy thông tin gì.

Dọn dẹp trang Explorer

Trang Khám phá giúp bạn tìm các tài khoản mới để theo dõi. Nó hoạt động dựa trên lịch sử tìm kiếm của bạn, có nghĩa là nó có thể bị lộn xộn với các đề nghị không liên quan. Đó là lý do tại sao, nếu bạn thấy điều gì đó trên trang này mà bạn không thích, hãy nhấp vào nó, chọn Thực đơn ở góc trên bên phải và chọn Bây giờ không vui về bài đăng này. Các đề xuất có thể bị ẩn và ít hiển thị hơn trong tương lai.

Để đặt lại trang Khám phá, hãy xóa lịch sử tìm kiếm của bạn bằng cách truy cập trang hồ sơ của bạn> mở thanh bên phải, nhấn Cài đặt. Từ đó, nhập Bảo mật> Nghiên cứu quá khứ lịch sử. Xóa các mục riêng lẻ bằng cách chạm vào dấu hiệu. X bên cạnh họ hoặc nhấn tất cả trong suốt để bắt đầu cập nhật.

Sử dụng quy tắc “thiết yếu”

Hãy tự hỏi bản thân câu hỏi đơn giản này: bạn có cần xem nội dung này không? Nếu lời giải thích không tích cực, hãy thoải mái xóa nội dung không đáng có. “Thời gian là tiền bạc” và bạn quyết định cách sử dụng nó. Tạo một mạng xã hội Instagram mà bạn yêu thích và thực sự yêu thích.

Dọn dẹp nguồn cấp dữ liệu Instagram

Bằng cách làm theo các thủ thuật này, tài khoản instagram của bạn chắc chắn sẽ sạch hơn và hoạt động với kết quả tốt hơn nhiều!

Bạn sẽ thấy nhiều hơn: 10 mẹo đơn giản hàng đầu cho người dùng mạng xã hội instagram