CÁCH LƯU TIẾNG ANH NOTEPAD

Notepad là ứng dụng soạn thảo văn bản, ghi chú tóm tắt và dữ liệu nhanh chóng trên hệ điều hành Windows 7, 10. Hơn nữa, notepad còn hỗ trợ viết code như các định dạng tệp .html, css, javascript, tạo tệp xml… giúp thay thế Ide, cao. phần mềm lập trình dung lượng. Tham khảo ý tưởng là gì, nếu bạn chưa biết.

Bạn đang xem: Cách Lưu Notepad tiếng Việt

*

Nhưng một trong những vấn đề người dùng thường gặp phải là gõ tiếng Việt bị lỗi định dạng trên notepad. Hoặc gõ tiếng Việt nhưng khi lưu file .txt lại bị thay đổi font. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi như màn hình thông báo bên dưới.

*

Lỗi phông chữ trong notepad

Nguyên nhân lỗi font tiếng việt trên notepad

Notepad có ANSI (= ASCII và Extended ASCII) làm cài đặt phông chữ mặc định để lưu tệp văn bản. Nếu tệp văn bản chứa các ký tự không phải ANSI như chữ cái tiếng Việt có dấu, nó sẽ đưa ra cảnh báo, nếu bạn vô tình bỏ qua và lưu tệp với bảng mã ANSI, tất cả các ký tự không phải ANSI sẽ không thể đọc được.

Mỗi loại mã chỉ hỗ trợ một số ký tự văn bản nhất định nên thường xảy ra lỗi font trong word, excel và powerpoint chứ không riêng gì trên notepad.

Làm cách nào để lưu file notepad không bị lỗi font tiếng việt?

Bước 1: Tạo hoặc mở tập tin notepad trên máy tính, gõ văn bản bằng tiếng Việt bất kỳ.

Xem thêm: Top 12 phần mềm ghép ảnh miễn phí cho Android, Ghép ảnh My Pictures

Bước 2: Trong menu notepad chính, nhập Định dạng -> Phông chữ ký tự để thay đổi phông chữ, cỡ chữ, cỡ chữ.

*

Cách thay đổi kích thước, văn bản, kích thước phông chữ, kiểu phông chữ trong Notepad

Trong vùng tập lệnh, hãy chọn Tiếng Anhđó là định dạng font có dấu tiếng Việt, giúp tránh những lỗi font không mong muốn.

*

Cách sửa lỗi phông chữ trong Notepad

Bước 3: Nhập Trường hợp -> Lưu thành Để ghi lại thông tin, người dùng phải ghi lại các thông tin sau:

Hộp tên tệp: đổi tên tệp bạn muốn lưu. Lưu dưới dạng loại: định dạng tệp là .txt hoặc bất kỳ định dạng tệp nào khác mà bạn cần. Encoding: đây là ô quan trọng nhất cần lưu ý, mặc định notepad lưu file dưới dạng mã ANSI, bạn bỏ qua phần code. UTF-8 và nhấp vào lưu để lưu tệp. Thông báo lỗi phông chữ unicode sẽ không còn hiển thị nữa. Người dùng có thể mở lại tệp để kiểm tra kết quả.

*

Làm thế nào để chuyển đổi mã ASCII sang UTF-8 trong Notepad

Kết luận: Nên nhớ cách này chỉ áp dụng cho file bạn đang làm, các file khác để tránh bị lỗi font các bạn làm theo các bước trên nhé.

Danh mục CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, MẸO

1 bình luận về “Cách lưu tiếng Việt trên Notepad không bị lỗi font chữ”

Viết bình luận Hủy bỏ

Tên của nhận xét E-mail

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho nhận xét tiếp theo của tôi.