Cách mở Trình giám sát quy trình trên Cập nhật máy tính 08/2022

Người dùng máy tính có lẽ không còn xa lạ với bố cục và giao diện của cách mở Process Supervisor trên Windows Home. Đây là một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất để sửa và đóng các chương trình máy tính, trình duyệt internet bị treo. Tuy nhiên, có bao nhiêu cách để mở Process Supervisor trên máy tính? Cách hiệu quả nhất là gì? Vì đôi khi rất khó khởi động chương trình này khi máy tính bị “đơ”.

8 cách giải phóng RAM để tăng tốc máy tính của bạn

Tổng hợp các thủ thuật giúp máy tính chạy nhanh hơn

Các tùy chỉnh ẩn giúp máy tính chạy mượt mà hơn

Windows Home Process Supervisor là gì?

Home Windows Process Supervisor là chương trình hệ điều hành Windows giúp giám sát phần mềm đang chạy trên máy tính (trong hệ thống cũng giống như mức độ tiêu thụ tài nguyên hệ thống). Nó là một công cụ chủ yếu được biết đến với nhiệm vụ là công cụ quản lý khi các chương trình máy tính gặp sự cố.

Mở Windows Home Process Supervisor bằng CTRL + ALT + DEL

Tổ hợp phím Ctel + Alt + Del.
Ctrl + Ctrl + Del là cách phổ biến nhất để mở Trình giám sát quy trình

Đây có lẽ là cách phổ biến và nổi tiếng nhất để mở Process Supervisor (kể từ khi Windows Vista xuất hiện). Khi đó, các hệ điều hành khác sẽ xuất hiện Màn hình bảo mật với nhiều tùy chọn khác nhau trong số đó giám sát quá trình.

Bắt đầu công việc quản lý

Nhấp chuột phải vào thanh quy trình để mở Trình giám sát quy trình

Mặc dù phương pháp này không quá phổ biến, nhưng đối với cá nhân tác giả, hãy nhấp chuột phải vào Thanh xử lý và chọn mặt hàng giám sát quá trình Nhanh chóng và tiện lợi hơn so với việc nhấn tổ hợp phím nóng ở trên.

Thanh tác vụ khay

Mở Trình giám sát quy trình bằng Chạy

Hộp thoại Chạy vẫn là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để giúp người dùng truy cập các chương trình Trình chỉnh sửa sổ đăng ký, Đơn đặt hàng được đề xuất hoặc kiểm tra và chạy các lệnh hệ thống khác. Và tất nhiên nó cũng giúp chúng ta bắt đầu Giám sát quy trình theo cách tương tự.

  • Mở hộp thoại Chạy.
  • Nhập lệnh “quản lý công việc“.
  • ĐƯỢC CHỨ.

Chạy hộp thoại

Các phím CTRL + SHIFT + ESC để làm gì?

Ít ai biết rằng tổ hợp phím CTRL + SHIFT + ESC này còn có thể mở bố cục và giao diện Process Supervisor thậm chí còn nhanh hơn cả tổ hợp phím CTRL + ALT + DEL truyền thống.

Ctrl + Shift + phím Esc

Mở Trình giám sát quy trình bằng tệp “taskmgr.exe”

Hãy làm điều đó nếu bạn thực sự… rảnh và muốn xem thử, nhưng nếu không, đó chắc chắn là cách lâu nhất. Tuy nhiên, nếu trong một ngày tất cả các cách trên đều vô ích hoặc một trong các phím tắt bị kẹt, hỏng thì xem như cách này là “cứu cánh” duy nhất.

Bạn đang tìm kiếm bằng con đường:

C: / Homewindows / System32

Sau đó tìm vị trí của tệp “taskmgr.exetại đây, sau đó nhấp đúp vào nó. Mẹo nhanh là để tiết kiệm thời gian thực hành các bước này vào lần sau, bạn sẽ tạo một “lối tắt” cho tệp này trên màn hình nền.

Trình quản lý tác vụ tệp

Chúc bạn thành công!