Cách phân biệt tiện ích thật và giả trên trình duyệt web Cập nhật 08/2022

Một trong những lý do chính khiến Cốc Cốc và Chrome được đánh giá cao và trở thành trình duyệt web Internet phổ biến nhất trên thế giới và ở nước ta là nhờ hệ thống tiện ích mở rộng (extension). Những tiện ích này không có sẵn trực tiếp trên trình duyệt web, nhưng nếu muốn, người dùng có thể tìm kiếm và tải chúng về trình duyệt web của mình bất cứ lúc nào.

Tải xuống phiên bản Chrome mới nhất miễn phí

Tải trình duyệt web Cốc Cốc miễn phí tại đây

Mặc dù các tiện ích mở rộng có thể giúp người dùng hoạt động tốt hơn, hãy bổ sung các tính năng mà trình duyệt web mặc định chưa có. Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận, cài đặt sai (vài) tiện ích mở rộng, rất có thể hệ thống bảo mật máy tính của bạn gặp rủi ro và thông tin cá nhân của bạn cũng gặp rủi ro. .

Không khó để phát hiện đâu là máy gia hạn thật, đâu là hàng nhái, tuy nhiên nhiều người thường chủ quan và “bấm vào xem thường” mà không để ý nhiều, điều này sẽ khiến máy rất dễ sử dụng. virus, Trojan horse … khiến thông tin cá nhân cũng như dữ liệu hiện có trở thành nguy cơ bảo mật.

Nội dung sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết tiện ích mở rộng Chrome thật. Vì Chrome và Cốc Cốc dùng chung nền tảng và đây cũng là trình duyệt web mang lại nhiều lợi ích nhất nên Download.vn sẽ lấy trình duyệt web này làm ví dụ.

Biết phần mở rộng giả mạo theo tên

Đây là phương pháp phổ biến nhất và lâu đời nhất. Không chỉ ở các sản phẩm gia dụng trên thị trường mà ngay cả đồ dùng máy tính, phương pháp này cũng được áp dụng và đơn giản khiến người dùng thiếu kinh nghiệm rơi vào bẫy.

Phương pháp:

Các tiện ích mở rộng không có thật hoặc được đặt tên (cùng thương hiệu, hình ảnh, kiểu dáng…) giống hệt “bất động sản” nên nếu không cẩn thận, bạn rất dễ bị nhầm.

Phân biệt tiện ích mở rộng giả trên máy tính

Làm thế nào để khắc phục:

Tốt nhất nếu bạn không thể nhớ chính xác tên của tiện ích mở rộng, hãy xem kỹ và tìm kiếm từ khóa chính xác, không phải gợi ý của Chrome.

2. Nhận dạng tiện ích mở rộng không đúng theo số lượng bình luận sao

Đây được coi là cách an toàn và dễ dàng nhất cho người dùng. Vì mỗi sản phẩm khi tung ra thị trường đều nhận được những bình luận từ người dùng, các trang công nghệ… Vì vậy, nếu là một sản phẩm rất tốt thì số lượng sao sẽ rất cao (hoặc ít nhất là cao hơn so với công dụng giả).

Tìm hiểu về tiện ích mở rộng thực của trình duyệt

Cổ phần:

Đơn giản chỉ cần tìm kiếm widget và xem nó đã đánh giá và so sánh bao nhiêu sao (chọn cấu hình widget có số sao cao nhất). Một lời khuyên khác từ nhà phát triển là người dùng nên cài đặt và sử dụng các tiện ích mở rộng mang thương hiệu của nhà phát triển, đồng thời khai báo và báo cáo lạm dụng với các tiện ích giả mạo để bảo vệ người dùng khác.

3. Biết tiện ích mở rộng thực của trình duyệt

Nếu sử dụng máy tính nhiều và thực sự tinh ý, bạn có thể thấy bên dưới mỗi tiện ích đều được đặt tên theo nhà phát hành. Vì vậy, cùng một sản phẩm không thể có “hai trùm”, đây là điểm dễ nhận biết nhất. Và đáng chú ý, một điểm khác mà nếu bạn quan sát thấy bất kỳ sự hữu ích nào, thì đó chắc chắn là đồ thật.

Với các tiện ích mở rộng được tải nhiều, nhận xét cao và được đánh giá tốt, Google sẽ đánh dấu nó là “Yêu cầu tối đa“Chỉ cần nhìn thấy tấm biển này, chắc chắn chúng tôi sẽ không phải lo lắng về chất lượng của tiện ích.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để phân biệt, nhận biết đâu là tiện ích mở rộng thật, giả trên trình duyệt web. Nếu bạn không thể tải xuống và định cấu hình chính xác, hãy đọc thêm nội dung »Cách xóa tiện ích mở rộng trình duyệt”Để xóa chúng.

Chúc bạn thành công!