CÁCH QUAY LẠI CÁC TẬP TIN ĐÃ XÓA

Vô tình xóa hết dữ liệu quan trọng nhưng không biết làm cách nào để khôi phục lại dữ liệu đã mất? Đừng lo! Hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn cách Khôi phục các tệp đã xóa nhanh nhất!

Lợi ích của việc khôi phục các tệp đã xóa đúng cách

Ngày nay, việc lưu trữ dữ liệu hàng ngày của bạn chủ yếu dựa vào ổ cứng, USB hoặc thẻ nhớ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn vô tình xóa một số dữ liệu cần thiết. Sau đó bạn phải làm lại dữ liệu hoặc tìm kiếm lại nhưng mất quá nhiều thời gian và thao tác.

Bạn đang xem: Cách khôi phục các tệp đã xóa

*

Lợi ích của việc khôi phục dữ liệu thích hợp

Phần mềm khôi phục dữ liệu có thể giúp bạn khôi phục các tập tin bị mất nhanh hơn. Tránh thất thoát thông tin nhiều nhất có thể, đặc biệt tiết kiệm thời gian và thực hành các bước.

Lưu ý trước khi khôi phục các tệp đã xóa

Ngay sau khi bạn xóa dữ liệu không hợp lệ hoặc định dạng dữ liệu xấu, bạn phải rất cẩn thận:

Nếu dữ liệu bị mất và lưu ở nơi cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C): tắt máy ngay lập tức và rút hẳn ổ cứng để chuyển sang máy khác. Sau đó sử dụng phần mềm để khôi phục. Trong trường hợp dữ liệu nằm ở phân vùng khác với phân vùng của hệ điều hành thì tuyệt đối không ghi thêm dữ liệu vào phân vùng này. Tuy nhiên, để giữ được nhiều dữ liệu nhất có thể, bạn nên rút hẳn ổ cứng bị mất dữ liệu, kết nối với máy tính khác để thực hiện khôi phục. Tuyệt đối không khởi chạy hoặc mở bất kỳ chương trình nào nếu có thể. Họ sẽ ghi dữ liệu. đến phân vùng có dữ liệu bị xóa nhầm mà chúng tôi không biết. Khi sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu, nên sử dụng chế độ quét sâu nếu có nhiều dữ liệu quan trọng, mặc dù chế độ quét sâu mất nhiều thời gian nhưng nó có thể khôi phục được. khác với vị trí của các tệp đã xóa ban đầu (ví dụ: nếu dữ liệu bị xóa ban đầu nằm trên ổ D, thì vị trí của các tệp được khôi phục, dữ liệu sẽ nằm trong ổ C hoặc E). Hơn nữa, bạn có thể sử dụng thêm các thiết bị lưu trữ để phục hồi dữ liệu như ổ USB, ổ cứng. Điều này đảm bảo cả bảo mật và phục hồi nhanh hơn vì quá trình đọc và ghi diễn ra độc lập trên hai thiết bị khác nhau. .

Làm thế nào để khôi phục các dữ liệu đã xóa

Tìm kiếm trong thùng rác

Chỉ cần nhấp đúp vào Thùng rác hoặc Thùng rác và bạn sẽ thấy mọi thứ bên trong. Bạn có tìm thấy những gì bạn nghĩ rằng bạn đã xóa không? Chỉ cần kéo nó vào màn hình của bạn và thế là xong. Nếu nó không có trong Thùng rác, có nhiều cách khác để khôi phục tệp đã xóa. Hy vọng bạn đã thực hiện một bản sao lưu gần đây. Nếu vậy, bạn sẽ khôi phục phiên bản trước của tệp thông qua chức năng khôi phục trong phần sao lưu. Nó có thể chỉ là một phiên bản cũ của ngày xưa, nhưng mất một ngày còn hơn mất tất cả.

Cách khôi phục các tệp đã xóa bằng Lịch sử tệp

Nếu bạn không lưu, hy vọng bạn đã bật tính năng lưu lịch sử. Nếu bạn đang sử dụng Windows * 10, hãy chọn nút Bắt đầu, chọn Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Sao lưu> Thêm Drive, sau đó chọn ổ đĩa di động hoặc vị trí mạng để lưu tệp sao lưu của bạn.

Để khôi phục tệp hoặc thư mục quan trọng bị mất đó:

Nhập Khôi phục tệp trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, sau đó chọn Khôi phục tệp của bạn bằng Lịch sử Tệp. Tìm tệp bạn cần, sau đó sử dụng các mũi tên để xem tất cả các phiên bản của nó. Khi bạn tìm thấy phiên sao chép mình cần, hãy chọn Khôi phục để lưu vào vị trí ban đầu của nó. Để lưu vào một vị trí khác, hãy nhấn và giữ (hoặc bấm chuột phải vào) Khôi phục, chọn Khôi phục Đến, sau đó chọn một vị trí mới.

TOP 3 phần mềm khôi phục các tập tin đã xóa

Phần mềm dễ dàng của Hoa Kỳ

EaseUS Data Recovery Wizard là phần mềm khôi phục dữ liệu bị mất vĩnh viễn từ máy tính hoặc phương tiện lưu trữ khác. Nó có thể khôi phục dữ liệu bị mất do xóa nhầm hoặc các nguyên nhân khác. Bạn sẽ tải xuống phần mềm miễn phí này và thực hiện khôi phục tệp hoặc thư mục đã xóa vĩnh viễn trên Windows 10 / 8.1 / 7 / XP / Vista với 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Khởi chạy EaseUS Data Recovery Wizard, sau đó chọn phân vùng đĩa hoặc vị trí lưu trữ nơi tệp dữ liệu bị mất. Sau đó nhấp vào ScanStep 2: EaseUS bắt đầu thực hiện quét nhanh để tìm các tệp bị mất. Sau khi chế độ Quét nhanh và Quét sâu tự động tìm kiếm thêm tệp Bước 3: Xem trước và khôi phục dữ liệu bị mất vĩnh viễn, bạn xem trước dữ liệu tìm thấy theo loại tệp. Sau đó, chọn dữ liệu được tìm thấy và nhấp vào “Khôi phục” để lưu dữ liệu đó vào vị trí an toàn trong bộ nhớ hoặc thiết bị lưu trữ của PC.

Xem thêm: # 10 Loại bột ăn dặm nào giúp bé tăng cân khỏe mạnh? Gợi ý 3 loại bột ăn dặm giúp bé tăng cân an toàn

Phần mềm Recuva

Recuva cũng là một trong những phần mềm hữu ích với nhiều chức năng, bạn có thể khôi phục các tập tin đã xóa vĩnh viễn từ thùng rác của máy tính. Phần mềm này không chỉ miễn phí mà còn dễ sử dụng. Khi bạn đã thiết lập Recuva, hãy làm theo các bước sau để khôi phục dữ liệu của bạn:

Bước 1: Chạy phần mềm Recuva Wizard. Tiếp theo, chọn dữ liệu đã xóa và sau đó nhấp vào nút Tiếp theo. Ví dụ: nếu bạn muốn khôi phục ảnh đã xóa, hãy chọn Ảnh

*

Cách khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn Bước 2: Tìm vị trí của các tệp đã xóa. Sau đó nhấn nút Tiếp theo. (Ví dụ: nếu bạn biết rằng khu vực chứa tệp bị xóa là một thư mục có tên Print Photos, được tìm thấy trên ổ đĩa D:. Nếu bạn không biết vị trí của tệp, hãy chọn Tôi không chắc chắn). Tuy nhiên, quá trình khôi phục sẽ lâu hơn

*

Cách khôi phục tập tin đã xóa vĩnh viễn Bước 3: Bạn thực hiện quét tập tin đã xóa và có một hộp kiểm cho phép quét sâu và mặc định nó không được sử dụng. Tiếp theo, nhấn Bắt đầu và đợi quá trình quét tệp hoàn tất.

*

Cách khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn

Quá trình quét dữ liệu được chia thành 3 bước. Recuva tìm kiếm các tệp đã xóa trước. Tiếp theo, phân tích mức độ hỏng dữ liệu. Cuối cùng, hãy phân tích nội dung của chúng. Khi tìm kiếm xong, tệp đã xóa sẽ được phục hồi và hiển thị trong danh sách.

*

Cách khôi phục tệp đã xóa vĩnh viễn Bước 4: Chọn tệp bạn muốn khôi phục. Nhấp vào nút để chọn Khôi phục được đánh dấu. Hơn nữa, bạn chọn hộp thoại bên cạnh mỗi tệp bạn muốn khôi phục. Sau đó nhấp vào nút Khôi phục….

*

Cách khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn

Cần lưu ý:

Bạn phải lưu dữ liệu vào một phương tiện khác với ổ đĩa hoặc các phân vùng để khôi phục nó. Khi tất cả các tệp được khôi phục thành công, hãy đóng Recuva và bây giờ bạn đã hoàn tất với dữ liệu của mình.

Phần mềm máy khoan đĩa

Disk Drill có thể giúp bạn khôi phục mọi loại dữ liệu, từ video, nhạc, podcast, ảnh, tài liệu, v.v. Công cụ này hoạt động tốt trên cả ổ cứng chính (phân vùng hệ điều hành) và các thiết bị bên ngoài khác, thậm chí cả các thiết bị ngoại vi như USB, ổ cứng ngoài, thẻ nhớ, v.v. Phiên bản hiện tại hỗ trợ đầy đủ các chuẩn định dạng ổ đĩa như NTFS, FAT, exFAT, HFS + ổ Mac, EXT2 / 3/4.

Điểm mạnh của Disk Drill có lẽ là một trong những phần mềm có giao diện dễ sử dụng và trực quan nhất trong các phần mềm khôi phục dữ liệu. Nó cũng mang đến những tính năng bất ngờ mặc dù là phiên bản miễn phí.