Cách sao chép văn bản trực tuyến

Hiện nay, tình trạng sao chép nội dung một bài viết từ trang web này sang trang web khác ngày càng nhiều. Do đó, các webmaster (dân làm web) đã sử dụng các đoạn mã JavaScript để khóa chức năng chuột trái hoặc chuột phải trên trình duyệt.

Bạn đang xem: Cách sao chép văn bản trực tuyến

Vì vậy, để sao chép nội dung trên web đã bị khóa chuột, bạn cần mở khóa chuột bằng cách tắt tính năng hỗ trợ JavaScript của trình duyệt để có thể thao tác chuột sao chép nội dung bình thường. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng các tiện ích bổ sung hoặc sử dụng tính năng kiểm tra các phần tử của trang web thông qua phím F12. Dưới đây, chienlubo.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt hỗ trợ JavaScript trên Google Chrome, Mozilla Firefoxcài đặt tiện ích bổ sung, sử dụng phím F12, vui lòng làm theo.

Sao chép nội dung trang web sang Chrome, Cốc cốc

1. Cài đặt tiện ích bổ sung All Copy cho Chrome

Tải xuống Bật sao chép

Đặt Bật sao chép cho Chrome Truy cập trang web không cho phép sao chép nội dung Nếu biểu tượng tiện ích bổ sung không chuyển sang màu đen, hãy nhấp vào biểu tượng Bật sao chép trên trình duyệt (đây là bước cần thiết để kích hoạt nó). Sau đó, nếu bạn muốn sao chép một cái gì đó, bạn có thể sao chép nó, bạn có thể đánh dấu nó, CTRL + hoặc đánh dấu, nhấp chuột phải> Sao chéptất cả đều ổn.

Với cách này, tôi đã thử với một số trang và trang web của một độc giả bình luận dưới bài viết, mọi thứ đều ổn.

2. Sử dụng allowcopy.com

Nếu ngại cài đặt add-on trên trình duyệt, bạn có thể truy cập vào trang web allowcopy.com sau đó copy và dán đường dẫn của trang web có nội dung muốn copy vào khung URL> nhấn Gửi. Allowcopy sẽ mở một trang mới với nội dung của trang web bạn đã dán, nhưng có thể sao chép như bình thường. Khá nhanh chóng và tiện lợi. Thử nó!

Cảm ơn sự đóng góp của bạn đọc cùng Facebook Kiên Định và Bồ Công để bài viết được hoàn thiện hơn!

Rất tiếc phương pháp này chỉ hoạt động trên trình duyệt Chrome, tôi đã thử trên Firefox, Internet Explorer nhưng không sao chép được.

Để thực hiện, bạn chỉ cần mở trang web muốn sao chép, nhấn CTRL + P hoặc 3 chấm dọc ở góc trên bên phải, chọn Để in. Trình duyệt sẽ cho phép xem trước trang web bạn muốn in, bây giờ bạn chỉ cần chọn đoạn văn bạn muốn sao chép, đánh dấu, CTRL +sau đó dán nó vào nơi bạn cần.

4. Tắt Hỗ trợ JavaScript trên Google Chrome

Nếu ngại cài đặt add-on trên trình duyệt, bạn có thể áp dụng cách tắt hỗ trợ JavaScript trên trình duyệt, tuy nhiên cách này chỉ hoạt động khi website sử dụng mã JavaScript để chống sao chép, ngược lại, các mã JavaScript khác sẽ cũng bị chặn, ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web của bạn. Điều này có thể được khắc phục bằng cách chỉ tắt tính năng khi cần sao chép, sau đó bật lại khi sao chép xong.

Xem thêm: Điểm chuẩn các trường Quân đội 2016 Điểm chuẩn các trường Quân đội 2016 như thế nào

Mở trình duyệt Google Chromenhấp vào dấu hiệu ở góc trên bên phải> sau đó chọn Cài đặt:Bạn chọn hiển thị cài đặt nâng cao cuối cùng. Bạn tìm thấy phần An ninh và sự riêng tư Chọn Cài đặt nội dungTrong danh mục JavaScript bạn đẩy điều khiển sang phải để nó chuyển sang màu xám, ngăn các trang web chạy JavaScript.

Trên các phiên bản Chrome cũ hơn, bạn sẽ không thấy nút chuyển điều khiển mà là một tùy chọn Không cho phép tất cả các trang web chạy JavaScriptvui lòng chọn tùy chọn này> hoàn thành.

Cần lưu ý: Tôi không khuyên bạn nên làm điều này vì JavaScript là một phần không thể thiếu của các trang web. Nếu bạn tắt nó đi, trang web sẽ không hiển thị nhiều nội dung. Vì vậy, sau khi sao chép nội dung bạn cần, vui lòng kích hoạt lại JavaScript.

Sao chép nội dung trang web sang Mozilla Firefox

1. Tắt hỗ trợ JavaScript trên Mozilla Firefox:

Bước 1:

Bạn mở trình duyệt Mozilla Firefox và nhập about: setup trong thanh địa chỉ Firefox có một cảnh báo mà bạn chọn Tôi sẽ cẩn thận. Tôi hứa!

*

Bước thứ 2:

Bạn nhập javascript.enabled trong cái hộp Tìm kiếm

*

Bước 3:

Mặc định là thật (Bật JavaScript), chọn nhấp chuột phải javascript.enabled Chọn Để chuyển đổi để tắt JavaScript

*

Từ nay, bạn có thể lưu những tin tức và tài liệu hay để tham khảo ngay cả khi bắt gặp những trang web đã khóa chuột trái và chuột phải.

Cách sao chép nội dung trên web áp dụng cho trình duyệt

Theo cách đó, tôi sẽ để nó cuối cùng vì không phải ai cũng thích sử dụng nó, nhưng nếu bạn biết một chút về công nghệ, mã, CSS, HTML hoặc các nhà phát triển web thì nó rất hữu ích. Đó là phím thần thánh F12 Mở trang web có nội dung cần sao chép> nhấn phím. F12 trên bàn phím hoặc nút chuột phải Vào trang web để chọn Kiểm tra / Kiểm tra / Kiểm tra phần tử (tên của tùy chọn này phụ thuộc vào trình duyệt và ngôn ngữ bạn đang sử dụng.) Nhìn ở góc bên phải của màn hình, chọn biểu tượng với màn hình và con trỏ chuột, nhấp vào nó (nếu nó đã được chọn, hãy bỏ qua bước này). Nhấp chuột trái vào văn bản, hình ảnh hoặc video bạn muốn sao chép. Bạn sẽ thấy mã được đánh dấu tương ứng ở bên phải.

Nếu bạn nhìn thấy một mũi tên ngang ở đầu mã, hãy nhấp vào nó để mở rộng, bạn sẽ thấy nội dung văn bản, liên kết hình ảnh hoặc liên kết video.

Ưu điểm của cách này là chỉ cần lấy ảnh, video hoặc đoạn văn bản thì sẽ rất nhanh, nhược điểm là nếu tính toán “chôm” cả bài hoặc chụp nhiều ảnh thì sẽ bị. mất nhiều thời gian, vui lòng quay lại áp dụng cách 1 nếu có thể.