Cách sao lưu và khôi phục dấu trang trên Firefox Update 08/2022

Bookmarks (tạo dấu trang) là một cách hiệu quả để lưu các trang web mà chúng ta thích, sử dụng thường xuyên hoặc muốn lưu lại để sử dụng sau này. Bằng cách thực hiện các bước sao lưu và khôi phục bookmark trên Firefox nói riêng, trên các trình duyệt web khác nói chung, chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức và thời gian cho công việc hàng ngày này.

Hướng dẫn sao lưu dấu trang trên Google Chrome

Cách đồng bộ hóa dữ liệu trên trình duyệt web Google Chrome

Cách lưu dấu trang trên Cốc Cốc

Cách tạo bookmark có lẽ ai cũng chưa biết nhưng xét về chức năng thì bookmark trên Firefox tương đương với tính năng Favorites của Firefox. Trình khám phá web và thích thanh yêu thích của Google Chrome, Cup Cup.

Backup (tạo bản sao lưu) cho bookmark trên Firefox

Sao lưu bookmark rất hữu ích khi chúng ta cài lại Windows, di chuyển dữ liệu hoặc có những cài đặt có thể gắn với dữ liệu máy. Ví dụ, chúng ta có một trình duyệt web với các thư mục dấu trang như bên dưới.

Dấu trang

Bước 1: Từ bố cục và giao diện chính của Firefox, bạn nhấp chuột trái vào phần tử Dấu trangChọn Hiển thị tất cả các dấu trang (hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + HỦY).

Hiển thị dấu trang

Bước thứ 2: Bố cục và giao diện mới – Library hiện ra. Tại đây bạn có thể xem tất cả các bookmark có trên trình duyệt web Firefox.

Cửa sổ thư viện
Sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + B để mở hộp thoại Thư viện nhanh hơn

Bạn sẽ nhấp chuột trái vào biểu tượng mũi tên tương ứng ở đầu mỗi thư mục để “hiển thị” các mục yêu thích theo các tùy chọn khác nhau (tất cả, thanh mục yêu thích, mục yêu thích gần đây…) hoặc chọn trực tiếp một trong các thư mục này để hiển thị chi tiết các đường dẫn bên trong.

Chi tiết về các trang được đánh dấu

Bước 3: Trong cửa sổ Thư viện, để tạo bản sao của các dấu trang này, hãy nhấp vào tab Nhập và sao lưu và chọn mặt hàng Tiết kiệm… vẫn là người đầu tiên.

Chọn Sao lưu
Tiến hành tạo bản sao lưu bookmark trên Firefox

Bước 4: Máy tính của bạn sẽ tự động tạo một tệp sao lưu cho bạn dưới dạng * .JASONchọn vị trí lưu mong muốn trên máy tính của bạn để bảo vệ Lại.

lưu các tập tin
Có thể tạo nhiều tệp sao lưu dấu trang liên tục cho cùng một trình duyệt web

Nếu thường xuyên sử dụng máy tính hoặc liên tục có dấu trang mới, bạn nên sao lưu dấu trang thường xuyên.

Khôi phục dấu trang trên Firefox

Bước 1: Và nếu khi đã cài lại Win mà bạn có cảm giác rằng các bookmark trên Firefox không còn đầy đủ nữa thì có lẽ chúng đã nhầm … khả năng khôi phục lại bằng các file backup đã tạo trước đó. Bởi, trong Nhập và sao lưu / sửa chữabây giờ sẽ có hai trường hợp:

  • Chỉ có một bản sao đã đăng ký Single: Bạn sẽ chọn trái chuột vào nó.
  • nhiều bản sao được lưu: Có thể chọn theo danh mục ngày, tháng mà chúng tôi đã thực hiện trước đó. Và nếu nó không xuất hiện trong phần xuất hiện, bạn có thể vào Thực hiện lựa chọn tệp… phía dưới.

Khôi phục

Bước thứ 2: Cửa sổ Home Windows hiện ra, tìm vị trí lưu file sao lưu vừa tạo Mở tệp các.

Chọn thư mục

Sau khi thực hiện các bước này, Firefox sẽ tự động nhận dạng và khôi phục các dấu trang nguyên vẹn của bạn như trong tệp đã lưu.

Video hướng dẫn sao lưu và khôi phục bookmark trên Firefox:

Chúc bạn thành công!