Cách sử dụng Arq 5 để sao lưu hệ thống Cập nhật 08/2022

Arq là phần mềm sao lưu hệ thống đáng tin cậy hỗ trợ cả sao lưu ngoại tuyến và trực tuyến. Với tốc độ sao lưu nhanh chóng và giao thức bảo mật SSL / TLS, bạn có thể yên tâm lựa chọn sử dụng.

  • Tải xuống Arq 5 tại đây.
  • Tải xuống Arq cho Mac tại đây.

Ngoài ra, Arq còn có khả năng khử trùng lặp dữ liệu, đảm bảo rằng mỗi tệp chỉ được thêm một lần, do đó tránh lãng phí tài nguyên mạng và không gian lưu trữ. Vậy bạn đã biết cách sử dụng Arq 5 để sao lưu dữ liệu hệ thống chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài viết sau từ Download.vn Xin vui lòng:

Cấu hình và sử dụng Arq 5 để sao lưu hệ thống

Bước 1: Tải xuống Arq 5 theo liên kết tải xuống ở trên trên máy tính của bạn, sau đó nhấp đúp vào tệp trình cài đặt. Khi cửa sổ Thiết lập Arq 5 xuất hiện, chọn hộp Tôi hài lòng với các cụm từ trong quy định giấy phép và bấm vào Thực hiện để bắt đầu quá trình thiết lập máy tính.

Cài đặt Arq 5

Bước thứ 2: Quá trình cài đặt Arq diễn ra rất nhanh chóng, không có bất kỳ tùy chọn cấu hình cài đặt nào.

Arq 5. Quá trình cài đặt

Bước 3: Bấm vào Chấm dứt để hoàn thành cấu hình của Arq 5.

Hoàn thành điều chỉnh Arq 5

Bước 4: Khi cấu hình hoàn tất, Arq 5 sẽ tự động khởi động. Trong lần sử dụng đầu tiên, chương trình sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin cá nhân của mình vào ô:

  • Tiêu đề đầy đủ: Họ và tên đầy đủ của bạn.
  • Giao dịch qua thư với: Địa chỉ nhà.

Nếu bạn đã mua giấy phép cho phần mềm này, hãy nhấp vào hộp Tôi đã có giấy phép để kích hoạt bản quyền. Không chọn hộp bắt đầu thử nghiệm để dùng thử miễn phí 30 ngày.

Nhập thông tin người dùng

Bước 5: những cửa sổ Thực hiện lựa chọn Sắp xếp khu nghỉ dưỡng xuất hiện, chọn cách lưu dữ liệu. Arq 5 hỗ trợ một số dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây như: Amazon CŨMạnh mẽ, Dropbox, Google Power, Microsoft One DriveAWS S3 và Glacier, Google Cloud GarageCác dịch vụ dựa trên SFTP và S3. Nếu bạn chỉ cần sao lưu vào ổ đĩa nội bộ, hãy chọn hộp Một thư mục ở áp lực vất vả của bạn hoặc NASsau đó nhấn Tiếp tục.

Chọn phương pháp sao lưu

Bước 6: Sau đó bạn sẽ chọn vị trí muốn lưu dữ liệu rồi nhấn ĐƯỢC CHỨ.

Lựa chọn thư mục

Bước 7: Nếu bạn chọn sao lưu dữ liệu vào hệ thống lưu trữ đám mây, bạn có thể được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Google (nếu chưa có tài khoản Google, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tạo). nơi đây).

Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn

Bước 8: Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể được nhắc thiết lập sao lưu hoặc khôi phục dữ liệu nếu bạn đã sử dụng trước đó. Đây là lần đầu tiên tôi sử dụng nó vì vậy hãy nhấp vào Định cấu hình sao lưuđể tiếp tục cấu hình sao lưu.

Định cấu hình sao lưu

Bước 9: những cửa sổ Chọn mật khẩu mã hóa xuất hiện, nhập mật khẩu để mã hóa, ngăn chặn tội phạm khai thác dữ liệu sao lưu của bạn. Khi bạn nhập xong mật khẩu, hãy nhấn Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Định cấu hình mật khẩu

Bước 10: Khi mật khẩu được đặt, Arq 5 sẽ tiến hành thêm các thư mục hệ thống và bản sao lưu của bạn.

Quá trình thêm một thư mục sao lưu

Bước 11: Ngay sau đó sẽ xuất hiện thông báo: “Arq sẽ tự động sao lưu phân vùng ổ C mỗi giờ, nếu bạn muốn thêm thư mục sao lưu khác thì chỉ cần bấm vào Tải thư mục vào bản sao lưu thực đơn”sau đó nhấn ĐƯỢC CHỨ.

Thông báo xuất hiện

Bước 12: Kể từ bây giờ, Arq sẽ tự động sao lưu phân vùng ổ đĩa hệ thống vào vị trí bạn đã chọn. Nếu bạn muốn thay đổi phân vùng, hãy nhấp vào Để di dờisau đó chọn lại như mong muốn.

Chỉnh sửa lại điểm số

Bước 13: Nếu bạn muốn tùy chỉnh thêm một số tùy chọn, hãy nhấp vào Tệp> Sở thích Cá nhân.

Nhấp vào Tùy chọn

Bước 14: những cửa sổ Arq Sở thích cá nhân xuất hiện, có 5 tab để tùy chỉnh: Vị trí, Khối lượng cộng đồng, Cộng đồng, Thư, Khu phức hợp.

Cửa sổ tùy chọn

Với Arq 5, bạn chỉ cần sao lưu dữ liệu hệ thống của mình mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Hãy cùng trải nghiệm phần mềm Arq 5 ngay thôi!

Chúc bạn thành công!