Cách sử dụng hàm Vlookup giữa 2 tệp

Hàm Vlookup là một hàm rất phổ biến và thường xuyên được sử dụng trên bảng tính Excel để xử lý dữ liệu. Thông thường, hàm Vlookup thường được áp dụng trên cùng một tệp và một trang tính nhất định. Nhưng có trường hợp vùng điều kiện và vùng bạn cần lấy dữ liệu thuộc 2 sheet khác nhau, thậm chí xa hơn có thể là 2 file excel khác nhau. Bạn sẽ làm gì sau đó?

Trong bài viết này, Blog chia sẻ kỹ năng hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm Vlookup giữa 2 Sheets, 2 File Excel khác nhau để thao tác nhanh hơn khi làm việc với Excel.

Bạn đang xem: Cách sử dụng chức năng vlookup giữa 2 tệp

Cách sử dụng chức năng Vlookup giữa 2 trang tính hoặc 2 tệp

1. Sử dụng hàm Vlookup giữa 2 trang tính Excel khác nhau

Ví dụ, vấn đề là chúng ta có một biểu mẫu Sản phẩm chứa một bảng dữ liệu và một biểu mẫu Thuế suất chứa bảng thuế suất cho từng loại hàng hóa. Cần phải tham chiếu thuế suất của từng mặt hàng giữa hai bảng. Để làm điều này, trước tiên bạn phải đặt con trỏ chuột lên hộp G2Sản phẩm sau đó nhập công thức sau:

Sau đó, bạn chuyển sang trang tínhThuếsau đó nhập:

*

Sau khi nhập xong, bạn nhấnBước vàosau đó sao chép công thức cho các ô còn lại. Kết quả chúng ta sẽ nhận được là cột thuế suất đã được tham chiếu thành công.

Xem thêm: Cách không để người khác đăng lên tường facebook mà người khác không nhìn thấy

2. Sử dụng hàm Vlookup giữa 2 tệp Excel khác nhau

Ví dụ, chúng ta có 2 tệp Excel, một tệp chứa bảng dữ liệu và tệp kia chứa bảng thuế suất của từng loại tài sản. Cần phải tham chiếu thuế suất của từng mặt hàng giữa hai tệp. Để làm điều này, trước tiên bạn phải đặt con trỏ chuột lên hộpG2của tệp chứa bảng dữ liệu, sau đó nhập công thức sau:

= VLOOKUP (D2;

Sau đó, bạn chuyển sang tệp chứa bảng thuế suất và nhập:

*

Sau khi nhập công thức, nhấnBước vàosau đó sao chép công thức cho các ô còn lại. Kết quả chúng ta sẽ nhận được là cột thuế suất đã được tham chiếu thành công.

*

trừu tượng

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm Vlookup giữa 2 sheet và 2 file Excel khác nhau. Mình hi vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc.

Chúc may mắn!

*

*

*

Trả lời Hủy bỏ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận xét

Tên *

E-mail *

trang web

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho nhận xét tiếp theo của tôi.