Cách sử dụng tính năng Picture in Picture trên macOS Sierra Update 08/2022

Trên hệ điều hành macOS Sierra, có một tính năng được sử dụng cho các clip YouTube hay còn gọi là Image-In-Image (viết tắt là PiP). Đây là một tính năng khi được kích hoạt, cho phép các clip Youtube hiển thị dưới dạng cửa sổ thu nhỏ trực tiếp trên trình duyệt web.

Cách tải xuống và thiết lập MacOS Sierra

Cách cài đặt macOS 10.12 Sierra trên các kiểu máy không được hỗ trợ

Là trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới, Youtube luôn đưa ra những thay đổi và cải tiến vào đúng thời điểm để giúp người dùng nâng cao trải nghiệm khi xem clip, đồng thời đó cũng là cách để xây dựng lòng trung thành của khách hàng, để bảo vệ và bảo vệ vị thế của mình trên thị trường.

Xem Clip Youtube hình thu nhỏ trên macOS Sierra

Cũng như Cách thực hiện khi xem Youtube trên ChromeTính năng Picture-In-Picture – xem clip dưới dạng cửa sổ thu nhỏ của macOS cũng giúp người dùng xem các clip Youtube với kích thước nhỏ gọn và di động hơn rất nhiều.

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt web Cuộc đi săn trên máy của bạn, sau đó đi tới Youtube và tìm bất kỳ clip nào bạn muốn xem với tính năng mới này.

Bước thứ 2: Trong khi clip đang phát, nhấp chuột phải vào giao diện bố cục và trình chiếu để mở cửa sổ tùy chọn như hình dưới đây.

Bước 3: Tiếp tục di chuột đến vị trí khác (nhưng vẫn nằm trên bố cục và giao diện của clip đang phát) và nhấp chuột phải lần thứ hai.

Bước 4: Một cửa sổ tùy chọn nhỏ khác xuất hiện, nhấp chuột trái vào đây Nhập hình ảnh trong hình ảnh.


Bật tính năng Image-in-Image để xem các đoạn Youtube hình thu nhỏ trên macOS

Vậy là xong, clip của chúng ta đã được tách thành một cửa sổ trình chiếu nhỏ hơn.

Tắt tính năng Hình ảnh trong Hình ảnh trên macOS Sierra

Nếu muốn tắt tính năng này, thì cũng trong bố cục và giao diện nơi clip đang phát, bạn chọn lại biểu tượng như hình bên dưới để đưa clip về kích thước cũ.

macOS Sierra có rất nhiều tính năng thú vị và Image-In-Image with Youtube clips là một trong số đó. Các thủ thuật macOS Sierra khác có thể được đề cập trong các bài viết sau.

Chúc bạn thành công!