CÁCH SỬA LAPTOP KHÔNG KHỞI ĐỘNG WIFI

Việc laptop không bắt được wifi không còn quá xa lạ. Đối với những ai sử dụng laptop đều ít nhất một lần gặp sự cố laptop không bắt được wifi. Nguyên nhân khiến máy tính không nhận được Wifi
Việc laptop không bắt được wifi không còn quá xa lạ. Đối với những ai sử dụng laptop đều ít nhất một lần gặp sự cố laptop không bắt được wifi.

Lỗi laptop không bắt sóng wifi là một lỗi rất hay xảy ra với các dòng laptop bởi nguyên nhân của sự cố này không chỉ một mà rất nhiều nguyên nhân. Mặc dù lỗi này khá khó chịu nhưng cách giải quyết khá đơn giản.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi laptop không bắt sóng wifi

Nguyên nhân khiến máy tính không nhận được Wifi

Để có thể tìm ra cách khắc phục, trước tiên chúng ta phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi để tiết kiệm thời gian sửa chữa. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, một số nguyên nhân phổ biến nhất là:

Chức năng Wi-Fi chưa được kích hoạt trên máy tính xách tay. Máy tính không có trình điều khiển Wi-Fi hoặc trình điều khiển Wi-Fi đã cũ nên hoạt động không ổn định. Do Bộ định tuyến, Bộ phát Wi-Fi gây ra. Trước tiên, hãy cài đặt phần mềm máy khách VPN để Fake địa chỉ. chỉ IP, điều này khiến Windows 10 bị nhầm lẫn với lỗi. Do máy bị nhiễm virus nên không kết nối được Wifi.

Làm thế nào để khắc phục

Kiểm tra xem chức năng wifi đã được bật hay chưa

*

Trước hết, hãy kiểm tra xem bạn hoặc ai đó đã lỡ tay tắt chức năng phát wifi của laptop hay chưa? Nếu vậy bạn dùng tổ hợp phím bật chức năng wifi của laptop để bật lại.

Mỗi laptop có các tổ hợp phím khác nhau: Laptop Dell: Fn + PrtScrLaptop Asus: Fn + F2Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2Laptop HP: Fn + F12Laptop Toshiba: Fn + F12

Khởi động lại PC

Có một cách luôn được sử dụng khi máy tính gặp lỗi, đó là khởi động lại máy. Điều này sẽ giúp máy tính trở lại trạng thái ổn định và giải quyết trường hợp xung đột phần mềm giữa chúng.

Cài đặt lại trình điều khiển Wi-Fi

Máy tính xách tay không bắt được wifi có thể do bạn chưa cài driver wifi cho máy. Để kiểm tra xem máy tính đã cài đặt trình điều khiển Wi-Fi hay chưa, hãy làm theo các bước sau.

Xem thêm: Cá trê khổng lồ ăn thịt người trên sông Kali, Thủy quái ăn thịt người trên sông Kali

Bước 1: Nhấp chuột phải vào máy tính của tôi và chọn Quản lý

*

Bước thứ 2: Khi cửa sổ Quản lý xuất hiện, bạn tiếp tục nhấn vào mục “Trình quản lý thiết bị” và kiểm tra xem trong cột “Bộ điều hợp mạng” có driver wifi hay không (các trình điều khiển wifi thường sẽ có dòng chữ Wireless Network)

*

Với hệ điều hành Windows 8.1 hoặc Windows 10 được tích hợp sẵn Chế độ trên máy bay – Airplane Mode, nếu bạn lỡ bật Chế độ trên máy bay, vui lòng tắt Chế độ trên máy bay để sử dụng wifi.

Máy tính xách tay bị lỗi dấu chấm than màu vàng

*

Lỗi dấu chấm than màu vàng là một trong những lỗi laptop thường gặp, lỗi này xảy ra khi xung đột IP hoặc số lượng người kết nối Wi-Fi nhiều dẫn đến mạng bị hạn chế và khiến laptop không bắt được Wi-Fi. Để khắc phục. vấn đề này, hãy xem bài viết Laptop Wifi Bị Lỗi Dấu Chấm Vàng Và Cách Khắc Phục

Do sự cố với bộ phát wifi

*

Nguyên nhân khiến laptop không bắt được wifi cũng có thể do bộ phát Wifi của bạn sử dụng lâu ngày dẫn đến bị lỗi, để khắc phục lỗi này bạn hãy tắt máy khoảng 2-3 phút sau đó bật lại xem sao. .kết quả.

Do lỗi hệ điều hành Windows

*

Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước mà nó vẫn không hoạt động, cách duy nhất là cài đặt lại Windows. Đây là cách cuối cùng mà chúng tôi buộc phải thực hiện.

Trường hợp sau khi cài Windows mới, cài đầy đủ driver mà vẫn không được thì rất có thể card wifi đã có vấn đề. Mang máy tính xách tay của bạn đến cửa hàng để kiểm tra, sửa chữa và thay thế.