Cách sửa lỗi bàn phím

Bàn Việc liệt một số phím không phải là hiện tượng hiếm gặp mà trên thực tế nó rất phổ biến. Lỗi này ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng, khiến họ không thể gõ văn bản hay gửi email, trò chuyện với bạn bè, đối tác và khách hàng. Vì vậy, cách sửa bàn phím máy tính bị liệt phím như thế nào luôn là vấn đề được nhiều người dùng máy tính quan tâm.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi bàn phím

Đối với những người không hiểu biết nhiều về máy tính và không biết cách khắc phục, họ thường chọn giải pháp thay bàn phím mới. Đây cũng là một cách giải quyết, tuy nhiên nó lại khiến bạn tốn một khoản chi phí không đáng có. Đặc biệt với những người có điều kiện kinh tế hạn hẹp như học sinh, sinh viên đại học và những người có thu nhập thấp thì chi phí để mua một chiếc bàn phím mới là điều không hề dễ dàng đối với họ. Ngoài ra, không phải lúc nào bạn cũng tìm được bàn phím thay thế phù hợp với máy tính mình đang sử dụng.

Do đó, để giải quyết tình trạng bàn phím máy tính bị liệt phím nào đó thì bạn cần tìm cách khắc phục. Dưới đây là một số cách giúp bạn khắc phục sự cố bàn phím máy tính bị liệt một hoặc nhiều nút trong khi chúng vẫn có cơ hội được chữa khỏi.

2. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bàn phím liệt một hoặc nhiều phím cùng lúc.

Trước khi nhảy vào sửa lỗi bàn phím máy tính nói riêng hay bất kỳ thiết bị điện tử nào nói chung, việc đầu tiên là bạn phải xác định được nguyên nhân khiến laptop bị liệt bàn phím. Chỉ khi xác định được chính xác nguyên nhân, bạn mới có thể tìm ra cách khắc phục hiệu quả. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể khiến bàn phím bị kẹt, liệt và cách khắc phục cho từng trường hợp.

2.1. bàn phím máy tính bị liệt vào nước

Hiện nay, nhiều người có thói quen xấu khi sử dụng máy tính bằng cách ăn vặt, uống cà phê, nước trái cây, trà sữa,… và vô tình làm ướt bàn phím. Một khi bàn phím bị ướt, anh không biết cách xử lý đã khiến máy tính gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng, trong đó có tình trạng bàn phím máy tính bị liệt một số nút. Vì vậy, bạn phải tuyệt đối lưu ý không ăn uống khi đang sử dụng máy tính. Nếu máy tính bị ướt, bạn nên tắt máy ngay lập tức, sau đó dùng khăn mềm và khô lau thật khô các chỗ bị dính nước, sau đó dùng máy sấy quần áo để làm khô các khe hở máy tính và các khu vực khác. Tôi không muốn hệ thống máy tính bị hư hỏng nghiêm trọng hơn.

*

2.2. Do máy sử dụng lâu nên bàn phím máy tính không còn nhạy.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất có thể khiến bàn phím máy tính xách tay không gõ được một số phím nhất định. Mọi thứ đều có ngày hết hạn, giống như bàn phím máy tính. Bất kể giá cả và chất lượng của bàn phím bạn mua, sẽ có lúc bàn phím giảm tuổi thọ. Trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách tháo các nút ra sau đó vệ sinh máy. Nếu sau khi vệ sinh nó hoạt động bình thường thì không sao. Và nếu vẫn không giải quyết được vấn đề thì giải pháp duy nhất cho bạn lúc này là thay linh kiện khác.

2.3. Dây nhảy bàn phím bị lỏng hoặc đứt

Nguyên nhân rất có thể khiến bàn phím laptop bị đơ nút là do dây kết nối bàn phím bị lỏng hoặc bị đứt. Vì vậy, cách khắc phục bàn phím bị liệt lúc này là bạn hãy kiểm tra các dây dẫn giữa bàn phím máy tính, laptop kết nối với bo mạch chủ xem dây này có bị đứt, lỏng hay không. Nhân tiện, bạn cũng cần vệ sinh bo mạch chủ và các ổ cắm, sau đó cắm lại cho chắc chắn nhé!

*

2.4. Các nút bàn phím máy tính bị kẹt

Nếu đột nhiên bàn phím bị liệt và bạn chợt nhớ rằng đã quá lâu bạn chưa vệ sinh máy tính thì rất có thể đây là nguyên nhân. Vệ sinh bàn phím không thường xuyên có thể làm bẩn các rãnh bàn phím. Theo thời gian, bụi bẩn tích tụ sẽ khiến bàn phím không phản hồi với những lần bấm không chính xác. Cách sửa bàn phím laptop bị liệt phím trong trường hợp này không khó. Bạn chỉ cần tháo một hoặc nhiều nút khỏi bàn phím và vệ sinh lại.

Xem Thêm: Tại Sao Màn Hình iPhone Bị Trầy Xước, Cách Khắc Phục Màn Hình iPhone Bị Trầy Xước

*

3. Một số cách để sửa một hoặc nhiều phím lỗi bàn phím bị liệt

3.1. Nhấn Windows + CLOUD

Nếu menu Charms trên máy tính Windows 8 vẫn hiển thị bình thường, điều đó có nghĩa là bàn phím của bạn đang hoạt động bình thường. Như vậy, khả năng cao thủ phạm gây ra lỗi sập bàn phím là một ứng dụng. Cách khắc phục bàn phím bị liệt trong trường hợp này là khởi động lại các ứng dụng sau đó kiểm tra xem bàn phím có hoạt động tốt hay không.

3.2. Thay pin bàn phím mới

Nếu đang sử dụng bàn phím không dây Asus mà gặp lỗi bàn phím laptop Asus bị liệt một số nút thì bạn nên thử thay pin bàn phím mới. Có thể do pin bàn phím cũ đã chết khiến bàn phím không dây kết nối được với máy tính.

3.3. Kiểm tra phạm vi truyền

Những bạn đang sử dụng bàn phím không dây Bluetooth mà gặp phải hiện tượng bàn phím laptop bị đơ nút thì cần kiểm tra lại xem mình có để bàn phím ra khỏi phạm vi truyền hay không. Thông thường, bàn phím không dây Bluetooth chỉ có thể truyền trên 30 feet. Vì vậy, bạn cần lưu ý chỉ sử dụng bàn phím không dây Bluetooth trong phạm vi truyền dẫn này nếu muốn bàn phím hoạt động tốt, không có tình trạng bàn phím máy tính bị liệt một số nút hoặc nhiều nút.

3.4. Kết nối bàn phím không dây Bluetooth với máy tính

Một cách để sửa bàn phím có các nút cho bàn phím Bluetooth là kết nối chúng với máy tính của bạn. Việc kết nối không quá khó. Đầu tiên, bạn có thể tắt bàn phím hoặc đặt nó vào chế độ có thể khám phá. Tiếp theo, xuất hiện thanh charm bằng cách nhấp vào bên phải màn hình máy tính, sau đó chọn Thay đổi cài đặt PC -> Thiết bị, sau đó mở lại bàn phím không dây Bluetooth và bật lại chế độ có thể phát hiện. Một bước khác là chọn Thêm thiết bị và nhấp vào tên bàn phím Bluetooth. Mật khẩu có thể xuất hiện trên màn hình, hãy nhập mật khẩu nếu được yêu cầu. Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra xem bàn phím laptop có các nút khác hay không.

3.5. Cập nhật trình điều khiển bàn phím

Đây cũng là một cách hiệu quả để sửa bàn phím bị liệt một số nút nhất định. Để làm điều này, nhấp chuột phải vào nút Start nằm ở góc dưới bên trái của màn hình. Tiếp theo, tìm Device Manager trong menu và nhấp vào nó. Bây giờ trong cửa sổ màn hình mới, tìm và nhấp vào Xem -> Hiển thị thiết bị ẩn. Bây giờ bạn sẽ thấy biểu tượng mũi tên bên cạnh Bàn phím trong Trình quản lý thiết bị, nhấp để mở rộng danh sách bàn phím. Xem bàn phím nào là bàn phím bị lỗi, sau đó chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển. Phần còn lại WINdows sẽ làm cho bạn. Hệ thống sẽ cập nhật lại trình điều khiển bàn phím và các lỗi như bàn phím laptop bị liệt một số nút sẽ được khắc phục.

*

3.6. Đặt lại bàn phím

Cài đặt lại bàn phím cũng là một cách sửa bàn phím laptop không gõ được một số phím nhất định. Đối với điều đó, hãy tiến hành như sau:

Đầu tiên, bạn cần kích hoạt lại bàn phím bằng cách nhấp chuột phải vào nút Start nằm ở góc dưới bên trái màn hình máy tính và chọn Device Manager hiển thị trên thanh menu. Sau đó chọn Xem -> Hiển thị thiết bị ẩn. Bây giờ bạn sẽ thấy biểu tượng mũi tên trên màn hình bên cạnh Bàn phím trong Trình quản lý thiết bị. Bạn bấm chọn máy tính để mở rộng danh sách bàn phím. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào bàn phím máy tính của bạn và chọn Gỡ cài đặt. Sau khi hoàn tất, nhấp lại vào nút Bắt đầu và chọn nút Nguồn -> Khởi động lại máy tính. Sau khi khởi động lại máy tính, Windows sẽ tự động cài đặt lại bàn phím máy tính và tự động sửa bàn phím máy tính bị một số lỗi phím bị liệt.

Tình trạng bàn phím máy tính bị liệt phím nào đó xảy ra rất thường xuyên. Dù bạn sử dụng máy tính bàn hay laptop thì cũng khó tránh khỏi hiện tượng này. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy tính, ngoài sự cố bàn phím, bạn còn có thể gặp phải tình trạng bàn phím bị loạn, gõ chữ này chữ nọ. Tuy nhiên, nguyên nhân và giải pháp cũng rất nhiều và không quá khó. Bàn phím máy tính là phụ kiện máy tính mà chúng ta tiếp xúc nhiều nhất, chúng cũng là bộ phận nhạy cảm và dễ hư hỏng nhất. Vì vậy, khi sử dụng máy tính, để tránh gặp phải lỗi bàn phím laptop bị liệt nút hay những hư hỏng không mong muốn khác, bạn nên sử dụng đúng cách và hợp lý. Ngoài ra, cũng cần vệ sinh máy tính tốt thường xuyên vì bụi bẩn chính là kẻ thù của máy tính.

Với những chia sẻ trên, hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến bàn phím laptop asus bị liệt phím nào đó hoặc các bàn phím khác bị lỗi liệt phím cũng có nguyên nhân tương tự và cách sửa chữa bàn phím. một số nút bị tê liệt? Rất mong những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng liệt phím một cách hiệu quả. Nếu đó không phải là trường hợp xấu nhất, bạn hoàn toàn không cần phải bỏ ra một số tiền quá lớn để mua một bàn phím mới. Những cách sửa bàn phím bị liệt này cũng khá đơn giản, không tốn kém và ai cũng có thể tự làm được. Chúc bạn may mắn với cách khắc phục sự cố!